Hồ sơ xin visa đặc định Nhật Bản cần những gì?

Không ít trường hợp làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động luôn bị thiếu một vài loại giấy tờ và phải bổ sung lại nhiều lần. Vì vậy để tránh mất thời gian, công sức khi chuẩn bị hồ sơ visa đặc định thì các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết được hồ sơ visa kỹ năng đặc định Nhật Bản cần những giấy tờ gì để chuẩn bị cho đầy đủ ngay trong 1 lần nhé.

Visa đặc định có 2 loại nhưng trước mặt Nhật Bản mới triển khai và công bố hồ sơ giấy tờ và tổ chức thi tuyển cho loại hình visa đặc định loại 1. Và để đáp ứng được điều kiện tuyển dụng thì hồ sơ của bạn phải được chuẩn bị đầy đủ và vượt qua 2 kỳ thi tiếng Nhật và thi tay nghề.

Hồ sơ visa đặc định cần có các loại giấy tờ gì?

Giấy tờ chung.

–        Giấy chứng nhận kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định Nhật Bản bao gồm chứng chỉ N4 tiếng Nhật hoặc chứng nhận trình độ tương đương, giấy chứng nhận tay nghề được giới hạn trong 14 ngành tuyển dụng của visa đặc định loại 1.

–        Giấy khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện được chỉ định bởi bộ lao động thương binh và xã hội.

–        Sơ yếu lý lịch và bản tường trình cá nhân bao gồm thông tin về gia đình và hình ảnh kèm theo.

Hồ sơ xin visa đặc định Nhật Bản cần những gì?

Giấy tờ cần bổ sung với lao động phổ thông không sống ở Nhật Bản.

Sau khi ký kết hợp đồng lao động thì xí nghiệp Nhật Bản sẽ lo hoàn tất các loại giấy tờ và thủ tục còn thiếu để xin giấy phép nhập cảnh chuyển về cho người lao động. Nhận được giấy tờ đó bạn cầm lên đại sứ quán để xin visa bổ sung vào hồ sơ.

Giấy tờ cần bổ sung với người đang sống ở nhật bản.

Với nhóm đối tượng này thì các bạn cần phải tự chuẩn bị các loại giấy tờ và mang lên cục xuất nhập cảnh nơi đang cư trú để xin chuyển đổi sang visa đặc định.

+> Đối với thực tập sinh cần bổ sung

CV xin việc theo mẫu đã sẵn có.

CV gốc của bạn khi đăng ký sang Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2 hoặc số 3

Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng được cấp bởi Jitco.

Phiếu đánh giá kết quả thực tập sinh – nếu có (trường hợp bạn được đánh giá tốt hoặc xuất sắc, được khen thưởng thì nên cho vào để chủ sử dụng xem xét còn ngược lại thì không nên)

Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất và phải đồng nhất với CV gốc khi đăng ký chương trình thực tập sinh.

giấy tờ xin visa đặc định

Một số loại giấy tờ liên quan khác nếu được yêu cầu.

+>  Đối với du học sinh

Đơn xin đổi tư cách lưu trú: Đổi từ tư cách lưu trú du học sang tư cách lưu trú đặc định. Bạn hãy đến sở xuất nhập cảnh nơi mình đang học tập và sinh sống để xin mẫu giấy chuyển đổi điền thông tin cá nhân của mình rồi nộp lại cho cục xuất nhập cảnh để họ kê khai và làm mới tư cách lưu trú.

Ảnh thẻ 3x4cm: Ảnh phải được chụp tối đa trong vòng 3 tháng với phông trắng. Phía sau thẻ ghi rõ họ tên của bạn và dán vào phần ảnh trong đơn xin đổi tư cách lưu trú.

Hộ chiếu và thẻ ngoại kiều bản sao

Bản kê khai chứng minh tài chính để chứng tỏ bản thân có đủ khả năng trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú. Có thể là bản chứng minh tài chính cá nhân hoặc của người bảo lãnh đều được.

Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng

Thư tiến cử của người giới thiệu.

Ngoài ra các bạn cần nắm được điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1

Những đối tượng nào phải thi kỹ năng đặc định

Người lao động đã tốt nghiệp THPT

Độ tuổi: 18 – 35 tuổi.

Giới tính: Nam/ nữ.

Hoàn thành kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định, thi chứng chỉ tiếng Nhật và thi tay nghề.

Không xăm hình, không vi phạm pháp luật.

Đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình visa đặc định.

Không thuộc các đối tượng bị cấm nhập cảnh Nhật Bản

Thực tập sinh phải hoàn thành hợp đồng và về nước đúng kỳ hạn, không vi phạm pháp luật và nội quy, quy định của xí nghiệp.

Thực tập sinh 1 năm phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng, cả kỳ thi tiếng nhật và kỳ thi tay nghề.

Thực tập sinh 3 năm thì không phải thi tay nghề nếu đi đúng ngành, trái ngành thì vẫn thi bình thường. Phải tham gia thi tiếng Nhật nếu chưa đạt N4.

Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ visa đặc định. Không phải công ty nào cũng yêu cầu tất cả các loại giấy tờ này. Tuy nhiên các bạn nên mang theo đầy đủ phong trường hợp cần thiết. Thừa thì vẫn hơn thiếu đúng không ạ. Mỗi nhóm đối tượng khác nhau thì hồ sơ lại cần bổ sung các loại giấy tờ khác nhau nên các bạn cần tìm hiểu kỹ xem mình thuộc nhóm đối tượng nào và cần những loại giấy tờ gì nhé. Nếu bạn cần tư vấn về hồ sơ đăng ký visa đặc định hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

tham khảo thị trường lao động nước ngoài khác

XKLD Mỹ Châu Âu New Zealand Canada
XKLD Dubai Singapore Đức Ba Lan

 

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.