Đài Loan dùng tiền gì và Giá trị của đồng tiền Đài Loan

Đài Loan dùng tiền gì và nên đổi tiền ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đặc biệt là những ai đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Do vấn đề lãnh thổ giữa Đài Loan và Trung Quốc cho nên một số người có sự lẫn nhầm lẫn giữa đồng tiền của Đài Loan và đồng tiền của Trung Quốc. Việc hiểu rõ về đơn vị tiền tệ chính mà Đài Loan đang sử dụng sẽ rất có ích cho việc đi nhập cư, xuất khẩu lao động hoặc du lịch của mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc này của nhiều người.

Đài Loan dùng tiền gì?

Trước khi trả lời câu hỏi Đài Loan dùng tiền gì? thì độc giả cân phần biệt rõ ràng rằng đồng Nhân dân tệ không phải là đơn vị tiền tệ chính thức ở Đài Loan. Với những ai đã đi XKLĐ Đài Loan thì quá quen thuộc với tiền Đài Loan rồi, đồng tiền đang được sử dụng chính ở Đài Loan là đồng Tân Đài tệ (TWD) hay còn gọi là đài tệ. Hiện có hai loại tiền Tân Đài tệ là tiền giấy và tiền xu với đa dạng các mệnh giá.

đài loan dùng tiền gì

Tiền xu hiện có các mệnh giá là 1, 5,10, 20, 50 yuan và 5 jiao. Trong khi đó, tiền giấy có các mệnh giá là 50, 100, 200, 500, 1.000 và 2.000 yuan. Dù hình thức thanh toán trực tuyến ở Đài Loan khá phát triển nhưng tiền mặt vẫn rất được trọng dụng, đặc biệt là trong các hoạt động buôn bán đường phố. Ở Đài Loan dùng tiền đài tệ là chủ yếu, ngoài ra cũng có thể sử dụng tiền đô la Mỹ trong khi giao dịch mua bán.

Tiền bên Đài Loan sử dụng là Tân đài tệ, người Việt mình hay gọi là tiền đài hoặc đài tệ. Cách gọi nào cũng được, bạn có thể sử dụng tùy theo nơi bạn sinh sống. Tiền Đài Loan có giá trị chênh lệch so với tiền Việt, trước khi sang xứ Đài chúng ta nên đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan để khi sang còn tiện khi trao đổi mua bán.

Giá trị đồng tiền của Đài Loan

Một mối quan tâm khác của nhiều bạn đọc về tiền Đài Loan là tỷ giá của đồng tiền này. Hiện tại, tiền đài đang bị giảm giá trị so với trước khia.Tỷ giá tiền Đài Loan sẽ không cố định theo thời gian mà sẽ có sự chênh lệch tuỳ thời điểm. Cho nên nếu bạn cần đổi tiền thì cần tìm hiểu ở các địa điểm khác nhau cũng sẽ có mức tỷ giá khác nhau.

1 tân đài tệ 759,74 VNĐ
100 tân đài tệ 75974,27 VNĐ
600 tân đài tệ 455845,59 VNĐ
2000 tân đài tệ 1519485,3 VNĐ
30000 tân đài tệ 22792279,57 VNĐ

Tỷ giá tiền đài sẽ có sự thay đổi liên tục trong ngày, mỗi thời gian sẽ có giá trị khác nhau. Nếu bạn muốn đổi đài tệ sang tiền Việt hoặc ngược lại trước tiên hãy tra cứu tỷ giá online trên thị trường ngay lúc đó và so sách xem các địa điểm đổi tiền nào tốt cho giá trị tiền tệ của bạn.

đồng tiền đài loan

Sang Đài Loan đổi tiền ở đâu?

Ngoài câu hỏi Đài Loan dùng loại tiền gì thì cũng có nhiều người quan tâm với việc đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt. Vậy địa điểm đổi tiền ở đâu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Nơi đổi tiền ở Đài Loan với tỷ giá chính xác nhất là các ngân hàng. Tuy nhiên, thực hiện giao dịch ở ngân hàng đòi hỏi các bước thủ tục tương đối phức tạp. Có thể tới những nơi như bên du lịch, sân bay, hoặc hỏi trực tiếp các bạn hướng dẫn viên du lịch .

Ở Việt Nam có thể tham khảo ghé các tiệm vàng chuyên trao đổi mua bán ngoại tệ sử dụng tỷ giá có phần chênh lệch nhưng việc đổi tiền diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nhiều khách du khách sang Đài Loan du lịch cũng lựa chọn đổi tiền thông qua hướng dẫn viên của mình. Thực chất đây chỉ là một phương án giải quyết vấn đề cấp tốc bởi không phải lúc nào hướng dẫn viên du lịch cũng có dư một khoản tiền mặt cho du khách đổi. Do vậy, trước khi du lịch sang Đài Loan, độc giả nên chủ động đổi tiền trong nước.

Phía trên là câu trả lời cho câu hỏi Đài Loan dùng tiền gì? cũng như một số thông tin khác xoay quanh vấn đề tiền Đài Loan. Hy vọng độc giả đã rút cho mình được những kinh nghiệm hữu ích để các chuyến đi đến Đài Loan trong tương lai được thuận tiện và suôn sẻ.

Cập nhật thông tin mới nhất

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.