Thực tập sinh 1 năm có phải thi kỹ năng visa đặc định không?

Mình tên là Thuận đến từ Nam Định. Mình đã đi Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp 1 năm và đã kết thúc hợp đồng về nước được 6 tháng. Mới gần đây mình có nghe về chương trình visa đặc định có chấp nhận lao động đã từng đi Nhật về tuy nhiên cần phải vượt qua được kỳ thi đánh giá kỹ năng. Vậy ban tư vấn cho mình hỏi là với trường hợp của mình có được tham gia chương trình xuất khẩu lao động lần 2 theo diện visa đặc định hay không? Mình đã có kinh nghiệm 1 năm đi Nhật vậy thì có phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định hay không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của ban tư vấn.

>> Tìm hiểu thông tin giúp việc gia đình Nhật Bản

Rất cảm ơn bạn Thuận đã gửi câu hỏi đến ban tư vấn xuất khẩu lao động. Câu hỏi của bạn được trả lời như sau:

Tìm hiểu kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

Kỳ thi đánh giá kỹ năng là cách để các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, tay nghề của người lao động muốn tham gia chương trình visa đặc định. Kết quả của kỳ thi là tiền đề để đánh giá người lao động có phù hợp với công việc tại doanh nghiệp bên Nhật không. Khi vượt qua 2 kỳ thi này và đỗ vào các đơn hàng visa đặc định của 14 nhóm ngành nghề thì các bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cực hấp dẫn tương đương với lương cơ bản của một người Nhật làm cùng vị trí.

Địa điểm tổ chức: Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định được tổ chức rộng khắp ở  9 nước Châu Á như Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, XKLD Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc địnhthực tập sinh tại nhật bản

Thời gian tổ chức kì thi:

Ngành dịch vụ lưu trú, điều dưỡng, dịch vụ ăn uống được tổ chức vào tháng 4 – 2019

Ngành chế biến thực phẩm được tổ chức vào tháng 10 năm 2020 dự kiến tại Việt Nam

Ngành vệ sinh tòa nhà: mùa thu 2020

Các ngành còn lại dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020

Thực tập sinh 1 năm có được tham gia chương trình visa đặc định không?

Theo quy định của chương trình visa đặc định thì đối tượng tham gia có cả lao động đã đi Nhật Bản lần 1 về. Tuy nhiên visa đặc định ưu tiên tiếp nhận lao động lần 1 có hợp đồng làm việc 3 năm và có chứng nhận của Jitco. Với lao động ngắn hạn 1 năm thì các bạn vẫn có cơ hội nhưng sẽ khó khăn hơn một chút. Vậy Những đối tượng nào phải thi kỹ năng đặc định ?

Thực tập sinh 1 năm có phải thi đánh giá kỹ năng không?

Như đã biết thì để được đi xuất khẩu lao động theo diện visa kỹ năng đặc định Nhật Bản thì các bạn cần phải thi đỗ 2 kỳ thi đánh giá tiếng nhật và đánh giá kỹ năng tay nghề.

Với kỳ thi tiếng Nhật thì cần đạt trình độ tiếng tối thiểu là N4.

Kỳ thi đánh giá kỹ năng gần như là bắt buộc với mọi đối tượng trừ thực tập sinh 3 năm đi lại theo đúng ngành nghề đã làm trước đó. Còn nếu bạn đi lại trái ngành thì bắt buộc vẫn phải thi kỹ năng.

Vậy có nghĩa là với trường hợp của bạn Thuận thì bắt buộc bạn phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng nhé.

Thực tập sinh 1 năm có phải thi visa đặc định không?

Một điều cần lưu ý với các bạn thực tập sinh đã và đang làm việc tại Nhật Bản. Để có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định ngoài việc đã vượt qua 2 kỳ thi thì  các bạn cần phải hoàn thành hợp đồng làm việc và thi kỳ thi chuyển giai đoạn số 3 để có được chứng nhận của Jitco. Tiếp đó trong thời gian sống và làm việc ở Nhật Bản các bạn phải tuân thủ pháp luật, không trốn ra ngoài làm thêm, không định cư bất hợp pháp, không nợ tiền nhà và các loại hóa đơn … bởi những việc đó khiến bạn có tên trong danh sách đen tại cục xuất nhập cảnh và bạn không thể quay lại Nhật lần 2

Chương trình xuất khẩu lao động visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là một chương trình hoàn toàn mới nhưng lại có nhiều ưu đãi và mở rộng đối tượng tuyển dụng. Chính vì thế rất nhiều người quan tâm tới chương trình này. Tuy nhiên điều kiện tuyển dụng cũng có phần khắt khe hơn thì đòi hỏi ở các bạn sự nỗ lực và chăm chỉ nhiều hơn, trau dồi kỹ năng chuyên môn và luyện tập tay nghề ở nhóm ngành mà bạn muốn tham gia để có thể đáp ứng được yêu cầu và tìm được một công việc lý tưởng bên nước Nhật.

Thắc mắc của bạn Thuận về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định đã được giải đáp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác về chương trình visa đặc định các bạn hãy gửi đến hòm thư tư vấn của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Internet

Ngoài nước Nhật, bạn có thể xem thêm các thị trường lao động nước ngoài

XKLD Mỹ Châu Âu XKLD New Zealand Canada
XKLD Dubai XKLD Singapore Đức Ba Lan

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.