Nên đi xkld Đài Loan hay Singapore trong năm 2024

Có thể thấy một thực tế hiện nay đó chính là nhiều người lao động Việt Nam đang lựa chọn đi xuất khẩu lao động ra các nước ngoài với giấc mơ đổi đời, hay đơn giản chỉ mong muốn thu nhập kinh tế của gia đình tốt hơn. Do đó tại Việt Nam thị trường xuất khẩu lao động cũng vô cùng đa dạng và sôi nổi với nhiều bến đỗ khác nhau cho mọi người có thể lựa chọn ví dụ như: xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore,…

Nổi bật nhất và cũng được nhiều người lao động lựa chọn nhất chắc phải kể đến đó là Đài Loan và Singapore. Đây là 2 đất nước rất phát triển về mặt kinh tế cũng như sở hữu rất nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, nên chắc chắn đó sẽ là những điểm đến lý tưởng cho nhiều người lao động tại Việt Nam.

Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây về việc nên lựa chọn đi xkld Đài Loan hay Singapore trong năm 2024 sắp tới nha!

Cùng tìm hiểu về thị trường Đài Loan và Singapore

1.Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo các thống kê mà công ty chúng tôi thu được thì hiện nay có khoảng hơn 15.000 lao động Việt Nam đã sang Đài Loan làm việc, đây có thể coi là một trong những thị trường tiềm năng sở hữu lao động lớn và chính của nước ta. Những công việc tại đất nước này không quá khắt khe, và không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, kỹ năng, hay kỹ thuật, ngoại ngữ nên rất phù hợp với phần lớn lao động Việt Nam. Thời tiết khí hậu Đài Loan cũng khá tương đồng với Việt Nam.

xkld đài loan năm 2021

2. Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore bắt đầu tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Singapore từ năm 2000. Đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và là đất nước rất phát triển song số lao động biết đến thị trường này hiện nay chưa có nhiều. Theo thống kê thì chỉ khoảng 10.000 người hiện nay sang Singapore làm việc tính cả những lao động có tay nghề và lao động phổ thông.

Thị trường xuất khẩu lao động SingaporeThị trường Singapore vẫn chưa được mở rộng

3. So sánh chi phí đi và lương khi đi lao động Đài Loan và Singapore

+ Tổng hợp chi phí đi Đài Loan bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ đi xkld Đài Loan, phí làm visa, phí ăn ở học, phí môi giới, phí thăm khám sức khỏe … thông thường sẽ giao động từ khoảng 80 triệu vnd đến 120 triệu vnd.

+ Lương cơ bản công ty Đài Loan sẽ trả (chưa trừ tiền ăn ở hay là điện nước, các loại phí thuế bảo hiểm và phí môi giới ở tại bên Đài Loan) là 23.800 Đài tệ/tháng (cũng tương đương với khoảng hơn 19 triệu đồng/tháng). Lương thực lĩnh (là lương đã trừ các khoản chi phí bên Đài Loan) chỉ còn vào khoảng 14 đến 16 triệu vnd/ tháng. Chi phí này chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm thêm nếu có, thông thường bạn sẽ được làm thêm 50 – 100h/ tháng. Người lao động xem mệnh giá đồng tiền Đài Loan tại đây nhé Tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

so sánh chi phí đi đài loan và singapore

+ Tổng chi phí đi xkld Singapore bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ xin đi xkld, phí làm visa, phí ăn ở học, phí môi giới, phí khám sức khỏe … giao động từ khoảng 110 triệu vnd đến 125 triệu vnd.

+ Lương cơ bản công ty Singapore trả (chưa trừ tiền ăn ở điện nước, thuế bảo hiển và phí môi giới bên Đài Loan) sẽ là 1100 – 1500 đô Sing/tháng (tương đương với khoảng hơn 18 triệu đồng đến 25 triệu vnd/tháng). Và lương thực lĩnh (là lương đã trừ các khoản chi phí bên Singapore) còn vào khoảng 10 đến 18 triệu vnd/ tháng. Chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm thêm nếu có.

>> tìm hiểu thêm: Xuất khẩu lao động Ba Lan

4. Điều kiện cần và đủ để đi xkld Đài Loan và Singapore

+ Điều kiện đi xkld Đài loan: Không yêu cầu bằng cấp cũng không yêu cầu cần phải thành thạo tiếng Trung, bạn chỉ cần biết giao tiếp cơ bản. Sức khỏe tốt và không có các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh ngoài da như là: giang mai, lậu Hiv, viên gan B vẫn chấp nhận, chiều cao của lao động nam từ 165cm nặng 56kg trở lên. Lao động nữ cao 155 cm cân nặng 45kg trở nên (đối với chiều cao cân nặng thì phí chủ bên Đài loan thích lấy thể hình to cao vì công việc làm ở bên Đài Loan cần liên quan rất nhiều đến sức khỏe)

Nên đi xkld Đài Loan hay Singapoređiều kiện đi singapore khó hơn đi đài loan

+ Điều kiện đi Singapore: Yêu cầu bằng cấp tối thiểu cần phải có là trung cấp và biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc là tiếng Trung, Ưu tiên những bạn lao động đã từng đi Đài Loan về. Sức khỏe cũng giống nhưu đi xkld đều không được có các bệnh truyền nhiễm như: Viên gan B, giang mai, lậu HiV. Ngoại hình chiều cao lao động nam từ 160cm nặng 50kg trở lên. Lao động nữ cao 150 cm cân nặng 38kg trở nên ( đối với chiều cao cân nặng thì phí chủ bên Singapore không yêu cầu khắt khe vì công việc bên Singapore không đòi hỏi quá nhiều về thể lực.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi đã có thể giúp đuọc bạn có những lựa chọn đúng đắn khi quyết định đi Đài Loan hay xkld Singapore. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hoặc thắc mắc nào các bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới hoặc liên hệ trực tiếp theo số hotline của công ty với các cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.