Xuất khẩu lao động Hungary và Những điều bạn chưa biết

Tôi có nên đi xuất khẩu lao động Hungary không? Nghe nói đi lao động ở Hungary có mức lương cao, công việc ổn định nên gia đình tôi đang cân nhắc cho tôi đi làm việc tại Hungary một thời gian để có ít vốn về quê lập nghiệp. Rất mong được công ty tư vấn giải đáp các thông tin về XKLĐ Hungary.

Xuất khẩu lao động Hungary là thị trường XKLD mới xuất hiện trong những năm gần đây bên cạnh các thị trường quen thuộc của châu Á. Điều này xuất phát từ những lợi ích của việc đi lao động tại đất nước này đối với nhiều người. Bài viết ngày hôm nay phanvanit.com sẽ cung cấp cho người lao động những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Hungary và những điều bạn cần phải biết nếu có ý định sang đây làm việc.

1. Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Hungary

Trước khi đưa ra quyết định về điểm đến, người lao động cần phải tìm hiểu trước về thị trường lao động tại nơi đó. Cụ thể, người lao động cần đánh giá thị trường lao động Hungary dựa trên các khía cạnh sau:

1.1 Lịch sử đất nước Hungary

Tìm hiểu về lịch sử quốc gia cũng là một bước quan trọng trong việc phân tích thị trường xuất khẩu lao động Hungary. Là một trong những quốc gia có tuổi đời lâu năm nhất tại châu Âu, Hungary thường đi cùng với những thắng cảnh, kiến trúc cổ kính khiến nhiều người choáng ngợp. Do đó, thị trường xuất khẩu lao động Hungary cũng sẽ có thời gian hình thành và phát triển lâu hơn nhiều so với thị trường châu Á.

Đây cũng là đất nước có sự tham dự rất nhiều vào những tổ chức kết hợp phát triển kinh tế quốc tế như OECD, NATO, Liên minh châu Âu,… Vì vậy, có thể nói nền kinh tế tại Hungary tương đối phát triển và có nhiều tiềm năng.

đất nước Hungary

1.2 Vị trí, địa hình của Hungary

Kế đến, thị trường xuất khẩu lao động của Hungary cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý và địa hình của quốc gia này. Dù không phải là một quốc gia giáp biển, nằm ở khu vực Trung Âu, Hungary lại có rất nhiều sông và các hồ lớn. Vì vậy, những nhóm ngành thuộc về thuỷ hải sản, tàu thuyền, xuất nhập khẩu,… cực kỳ phát triển.

Ngoài ra, Hungary cũng nổi tiếng với các nguồn nước khoáng, nước nóng mang giá trị chữa bệnh cao. Đặc biệt, địa thế này tạo cho Hungary một điều kiện lý tưởng để phát triển ngành nông nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Hungary ngành nông nghiệp cao hơn hẳn so với những nhóm ngành khác.

1.3 Văn hoá, con người Hungary

Thêm một yếu tố nữa rất quan trọng để đánh giá thị trường xuất khẩu lao động Hungary là văn hoá và con người nơi đây. Như đã đề cập trước đó, là một quốc gia có lịch sử hình thành dày dặn, Hungary cũng sở hữu nền văn hoá có bề dày đáng nể. Loại hình dịch vụ du lịch rất phát triển ở đây nên nhóm ngành dịch vụ cũng tự nhiên trở nên phổ biến đối với người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Hungary.

Bên cạnh đó, người Hungary được cho ra rất hiếu khách và thân thiện. Dù có nhiều sự khác biệt trong văn hoá Á – Âu song rất nhiều người Việt lựa chọn sang Hungary sinh sống. Họ thường tập trung ở Budapest, không ít người trong số đó là những lao động sang làm việc theo diện xuất khẩu lao động Hungary. Do vậy, việc sang Hungary làm việc cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng đối với nhiều lao động Việt.

Dù đã trở nên rất phổ biến thời gian gần đây song hình thức xuất khẩu lao động Hungary vẫn còn khá mới với nhiều lao động Việt. Hơn nữa, việc sang châu Âu làm việc phần nào cũng khiến các lao động e dè. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, người lao động nên tham khảo những thông tin về xuất khẩu lao động Hungary.

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hungary

So với thị trường XKLD Ba Lan thì điều kiện tham gia các đơn hàng XKLĐ Hungary có phần giống nhau. Độ tuổi của người lao động đi Hungary sẽ được nới rộng hơn và trình độ học vấn bằng cấp cũng đơn giản, không có yêu cầu cao.

2.1 Yêu cầu về ngoại hình

Để đăng ký ứng tuyển đi XKLD Hungary, người lao động cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

– Độ tuổi: từ 18 đến 49 tuổi

– Giới tính: Nam / nữ 

– Không có tiền án tiền sự

– Chưa từng bị trượt visa hoặc trục xuất

– Người lao động đạt kết quả sức khỏe khi đi khám tại bệnh viện chỉ định.

Tất nhiên, người lao động phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, chưa có tiền lệ bị trục xuất và chưa từng bị trượt visa. Đồng thời, đi xuất khẩu lao động Hungary yêu cầu về mặt sức khoẻ cũng tương đối khắt khe, cụ thể là không được nhiễm các loại bệnh như viêm gan B, HIV/AIDS,… các bệnh thuộc nhóm hô hấp, tim mạch, da liễu, nội tiết, mắt, sinh dục và đặc biệt là thần kinh. Ngoài ra, những trường hợp như khuyết tật cụt ngón, hở hàm, có hình xăm lớn,… cũng không đủ điều kiện đi XKLĐ Hungary.

đi xuất khẩu lao động hungaryđiều kiện đi xuất khẩu lao động hungary đơn giản

2.2 Yêu cầu về trình độ/tay nghề

Thị trường xuất khẩu lao động Hungary không yêu cầu cao về trình độ, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng ký tham gia rồi. Đa số đơn hàng dành cho lao động phổ thông, một số đơn hàng sẽ yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm.

Người lao động có thể lựa chọn đơn hàng theo mong muốn bản thân, nếu đáp ứng đủ điều kiện từ nhà tuyển dụng Hungary thì đăng ký tham gia phỏng vấn ngay thôi.

Để biết bản thân có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hungary hay không, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

3. Có nên đi xuất khẩu lao động Hungary không?

Hungary là thị trường lao động khá mới mẻ với người Việt, mặc dù đã tuyển dụng lao động nhiều năm nhưng số lượng lao động xuất cảnh thị trường này vẫn thấp hơn so với Nhật và Đài. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Hungary không?

Mỗi một quốc gia đều có lợi ích và mặt hạn chế, khi lựa chọn Hungary là nơi sinh sống và làm việc lâu dài thì người lao động cần biết XKLĐ Hungary có gì nổi bật? ưu điểm và nhược điểm?

Đi xuất khẩu lao động Hungary mang lại nhiều lợi ích, công việc ổn định và thu nhập cao là điều người lao động mong muốn. Đặc biệt cơ hội xuất cảnh cao bởi yêu cầu tuyển dụng của những đơn hàng Hungary khá dễ.

Lao động từ độ tuổi 40 – 50 tại nước ta rất nhiều người không có việc làm ổn định. Với những ai ngoài 35 tuổi khó khăn trong việc đi XKLĐ nước khác thì Hungary chính là giải pháp tốt nhất. Thị trường Hungary nhận những người độ tuổi cao, chỉ cần đạt yêu cầu về sức khỏe và giấy tờ thủ tục đúng theo quy định là được.

Xuất khẩu lao động Hungary đang là cơ hội tuyệt vời cho người lao động muốn có việc làm dễ dàng, tăng thu nhập, xuất cảnh nhanh. Ngoài ra số tiền bỏ ra đi Hungary cũng rất thấp, chưa bằng 1/2 chi phí của thị trường khác. Nên đi XKLD tại Hungary nếu bạn khó khăn trong việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

4. Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động Hungary

Thu nhập của người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hungary tương đối cao và sẽ tăng dần dựa theo số năm kinh nghiệm hoặc trình độ chuyên môn. Đơn hàng xây dựng – một trong những ngành nghề tuyển dụng nhiều lao động nhất tại Hungary có mức lương trung bình khoảng 1000$ / tháng đối với cấp độ thông thường, chưa tính các khoản làm thêm, trợ cấp…

Ở những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao hơn sẽ có mức lương trung bình khoảng 35 triệu một tháng. Đối với các vị trí như kỹ sư thì người lao động hoàn toàn có thể kiếm được từ 40 đến 80 triệu đồng một tháng. Bên cạnh đó, vẫn còn các khoản phụ cấp hoặc tiền thưởng tăng ca khác giúp người lao động cải thiện thu nhập trong quá trình xuất khẩu lao động tại Hungary.

Mức lương, chế độ đãi ngộ cho người đi xuất khẩu lao động Hungary cao hay thấp đều phụ thuộc vào ngành nghề và tính chất công việc. Nhìn chung thu nhập của người lao động làm việc tại Hungary khá cao, đặc biệt yêu cầu điều kiện không khó cho nên xuất khẩu lao động Hungary phù hợp với nhiều đối tượng lao động.

5. Chi phí đi xuất khẩu lao động Hungary bao nhiêu?

Chi phí cho những đơn hàng XKLD Hungary thực tế không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ về thị trường châu Âu. Đối với hợp đồng 2 năm, người lao động chỉ thường phải chi trả khoảng 50 triệu đồng cho mỗi đơn hàng. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều tổ chức và đơn vị triển khai các chương trình hỗ trợ vốn, hoặc chia nhỏ tài chính để người lao động đỡ phải lo nghĩ về vấn đề chi phí.

Chi phí sinh hoạt tại Hungary: Bên cạnh các khoản phí phải chi để xuất cảnh thì người lao động cũng sẽ phải tốn thêm chi phí sinh hoạt mỗi tháng khi xuất khẩu lao động Hungary. Tuy nhiên số tiền này sẽ không lớn bởi hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Hungary đều được công ty chủ quản chi trả tiền ăn và hỗ trợ chỗ ở. Có chăng người lao động chỉ tốn các phí sinh hoạt thêm như mua sắm hay đi đó đây.

Để mà so sánh số tiền bỏ ra đi xuất khẩu lao động tại Hungary với một số nước khác thì Hungary vẫn được đánh giá cao hơn vì chi phí đi khá thấp. Thời gian xuất cảnh cũng nhanh, dễ dàng tham gia ứng tuyển cho nên bạn nào muốn đi lao động ở Hungary chớ bỏ qua cơ hội này.

>> Xem thêm: chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm

6. Nhóm ngành phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Hungary

Đầu tiên nhất định phải kể đến nhóm ngành xây dựng. Không riêng gì Hungary mà phần lớn các thị trường xuất khẩu lao động đều có ngành xây dựng là một trong những nhóm ngành chính thiếu nhân lực. Tại Hungary, người lao động ứng tuyển ngành xây dựng sẽ không cần phải có bằng cấp về trình độ văn hoá cao hay thuần thục trong việc sử dụng ngoại ngữ, yếu tố được ưu tiên là sức khoẻ và độ lành nghề.

xuất khẩu lao động hungary

chi phí đi xuất khẩu lao động Hungary siêu thấp

Kế đến, như đã nói Hungary rất phát triển về du lịch nên nhóm ngành dịch vụ cũng thường xuyên mở các đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary. Độ tuổi và sức khoẻ sẽ không bị quy định gắt gao đối với nhóm ngành này, người lao động chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, trình độ ngoại ngữ trôi chảy và có sự yêu thích trong việc gặp gỡ nhiều người. Công ty liên tục tuyển lao động đi Hungary làm việc trong nhà hàng khách sạn và nhiều doanh nghiệp lớn.

Nhờ vào sự phát triển của lĩnh vực nông nghiệp, nghề hái nấm trở thành một trong những công việc được ưa chuộng tại Hungary. Có rất nhiều các công ty sản xuất những sản phẩm từ nấm thường xuyên tuyển dụng người lao động chăm sóc và hái nấm. Xuất khẩu lao động Hungary công việc hái nấm được đánh giá là có khối lượng công việc nhẹ nhàng và mức lương ổn định, môi trường làm việc cũng vô cùng lành mạnh.

7. Một số thắc mắc về XKLĐ Hungary

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Hungary:

Thời gian đi xuất khẩu lao động Hungary mấy năm?

Hợp đồng đi lao động tại Hungary là 2 năm và có thể gia hạn. Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Hungary được lựa chọn đơn hàng phù hợp ký kết hợp đồng trước khi sang làm việc. Khi qua Hungary làm việc tại lao động cần tuân thủ các quy định pháp luật nước sở tại. Công ty sẽ luôn hỗ trợ các bạn tới khi hết hợp đồng lao động.

Thiếu tiền có đi xkld Hungary được không?

Thực tế đi xuất khẩu lao động sang Hungary có chi phí cực thấp, khác với một số thị trường, người lao động đi Hungary không mất quá tiền tiền để có thể xuất cảnh thành công.

Mấy chục triệu cho 1 suất đi xkld Hungary không quá khó đối với nhiều hộ gia đình hiện nay, tuy nhiên nếu bạn không thể chuẩn bị đủ tài chính có thể vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ nước ngoài.

Đi xuất khẩu lao động tại Hungary nên làm công việc gì?

Được đánh giá là thị trường lao động tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, Hungary đang thiếu nguồn lao động lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau như: thợ hàn, thợ xây dựng, kỹ sư, công nhân sản xuất chế tạo, thợ mộc, nông nghiệp, nhà hàng khách sạn…

lao động đi hungary

8. Những đơn hàng XKLD Hungary mới nhất

Dưới đây là một số công việc đang cần nhân lực, người lao động có thể tham khảo và đăng ký đi xuất khẩu lao động Hungary tại công ty chúng tôi.

– Tuyển 60 nam làm xây dựng tại Hungary

– Tuyển 20 nam nữ làm kiểm tra sản phẩm cao su (trong linh kiện ô tô) tại Hungary

– Tuyển 28 nam nữ làm bánh và phụ bếp tại Hungary

– Tuyển 15 nam thợ điện dân dụng tại Hungary

– Tuyển 30 nam sản xuất thiết bị vệ sinh tại Hungary

– Tuyển 40 nam nữ làm may và bọc ghế sofa tại Hungary

– Tuyển 25 nam nữ làm nhà hàng khách sạn tại Hungary

– Tuyển 30 nam nữ trồng nấm tại Hungary

Công ty xuất khẩu lao động Hungary chuyên nghiệp uy tín

Là công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội, được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động đưa người đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Mỗi năm đưa hàng nghìn lao động sang nước ngoài làm việc trong đó có Hungary.

Lý do nhiều lao động yên tâm khi đăng ký XKLD Hungary tại đây là:

  • Nhiều đơn hàng chất lượng, đãi ngộ cao
  • Chi phí siêu rẻ, không phát sinh
  • Thủ tục đơn giản. Bay nhanh.
  • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình

Phía trên là những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Hungary mà người lao động cần phải biết. Hy vọng với những nhóm ngành được gợi ý phía trên, người lao động đã có thể lựa chọn cho mình một công việc ưng ý. Vẫn còn rất nhiều những ngành nghề khác người lao động có thể tham khảo tại website, liên hệ ngay với chúng tôi để cập nhật thông tin đơn hàng XKLĐ Hungary mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Leave A Reply

Your email address will not be published.