Thực tập sinh về nước có được đi Nhật theo visa kỹ năng đặc định không

Bạn Hoàng Minh Phong ở Quảng Bình có gửi đến cho chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản một câu hỏi có nội dung như sau:

Xin chào chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động. Em trai mình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng và đã về nước được 6 tháng. Nghe nói cuối năm 2020 có chương trình visa đặc định lấy lao động và thi tuyển tại Việt Nam. Không biết là em mình có được tham gia chương trình này không? Thực tập sinh về nước rồi có được đi Nhật lần 2 theo visa kỹ năng đặc định được không ạ?

Cảm ơn bạn Hoàng Minh Phong đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Thực tập sinh về nước có được đi Nhật theo visa kỹ năng đặc định không?

Trường hợp của em bạn là thực tập sinh đã đi Nhật về hoàn toàn có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định theo 14 ngành nghề đã được quy định nhé.

Thực tập sinh về nước có được đi Nhật theo visa kỹ năng đặc định không?

Đối tượng được tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Ngoài đơn hàng giúp việc gia đình Nhật Bản, theo quy định của bản ghi nhớ hợp tác đưa lao động Việt Nam sang làm việc theo visa kỹ năng đặc định có cho biết các nhóm đối tượng được tham gia chương trình này sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết và có tên trong danh sách lao động được bộ Lao động thương binh và xã hội xác nhận như sau:

1. Lao động có chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tay nghề theo tiêu chuẩn của Nhật, các lao động đã hoàng thành chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2, lao động hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng số 3 có mong muốn đi lại ngành nghề phù hợp với 14 nhóm ngành đặc định được phái cử bởi các đơn vị được Bộ lao động thương binh xã hội cấp phép.

2. Đối tượng là công dân Việt Nam đang có visa cư trú tại Nhật đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp gồm có

–        Thực tập sinh kỹ năng số 2 và số 3 sẽ được miễn kỳ thi kiểm tra tiếng và tay nghề.

–        Du học sinh đã hoàn thành ít nhất 2 năm tại các trường có cấp bằng Nhật Bản, có nguyện vọng tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định. Đối tượng này cần chuyển visa lưu trú từ du học sinh sang visa lao động đặc định và đạt kết quả ở kỳ thi đánh giá kỹ năng.

Chính vì thế thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng về nước là 1 nhóm đối tượng hợp pháp được tham gia visa đặc định.

Xem thêm:  Những đối tượng nào phải thi kỹ năng đặc định

Điều kiện để thực tập sinh về nước đi Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định

–        Điều kiện chung cơ bản: đã kết thúc hợp đồng và về nước hợp pháp, có chứng nhận của Jitco. Trong thời gian làm việc tại Nhật cần tuân thủ nội quy, quy định của xí nghiệp, tuân thủ pháp luật, không có tên trong danh sách tị nạn, không có tên trong danh sách đen trên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản (Nếu có một trong các hành vi trộm cắp vặt, gây rồi trật tự công cộng, không đóng tiền hóa đơn đúng kỳ hạn … là bạn sẽ bị ghi tên vào danh sách đen). Nếu bạn đi lại đúng ngành nghề và có trình độ tiếng N4 trở lên thì sẽ không phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định. Trường hợp quay lại trái ngành thì bắt buộc các bạn phải tham gia.

–        Điều kiện sức khỏe: không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật, chiều cao 1m55 trở lên, cân nặng cân đối với chiều cao

–        Hồ sơ visa đặc định cần những gì: Thực tập sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ CV gốc, Chứng chỉ Jitco, Bản đánh giá của nghiệp đoàn, Giấy chứng nhận thi chuyển giai đoạn, Giấy chứng nhận kết thúc hợp đồng XKLĐ, Chứng chỉ tiếng nhật nếu có.

Như vậy thực tập sinh đã về nước hoàn toàn có thể đi Nhật theo chương trình visa đặc định. Các bạn thực tập sinh hãy cố gắng bồi dưỡng tiếng Nhật thật tốt để đạt được N4 trước khi kết thúc 3 năm hợp đồng thì các bạn sẽ được xét tuyển thẳng mà không phải thi kỹ năng nữa. Không những thế ngay cả những bạn thực tập sinh hết hợp đồng chưa về nước cũng có thể đăng ký tham gia tại Nhật luôn nhé. Chỉ cần các bạn vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng và đáp ứng được yêu cầu công việc của xí nghiệp.

visa kỹ năng đặc định

Bạn đang còn thắc mắc về visa đặc định

Bạn đang loay hoay không biết đăng ký ở đâu, nộp hồ sơ như thế nào

Bạn không biết nên chọn đơn hàng nào cho phù hợp.

Bạn muốn biết thông tin về các kỳ thi để chuẩn bị tốt nhất

Vậy hãy để tổ tư vấn giải đáp tất cả mọi khúc mắc và hướng dẫn cho bạn chi tiết. Các bạn chỉ cần nhấc máy và gọi điện đến số hotline mọi thông tin bạn cần sẽ có ngay tức khắc.

Visa đặc định là cơ hội việc làm mà nhiều lao động khao khát không chỉ vì một mức lương tương xứng mà đây còn là cơ hội để được định cư lâu dài, cơ hội tìm hiểu những nét đẹp văn hóa, ẩm thực, du lịch của xứ sở hoa anh đào.

Tham khảo thêm:

 

 

 

 

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.