Tìm hiểu Đơn hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

Đơn hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô Nhật Bản đang thu hút nhiều người đăng ký đi xuất khẩu lao động. Là quốc gia nổi tiếng về sản xuất xe ô tô với số lượng lớn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, người dân nơi đây chủ yếu sử dụng phương tiện do chính quốc gia họ sản xuất chế tạo ra vì chất lượng tuyệt vời của sản phẩm các hãng ô tô Nhật Bản đã được kiểm chứng. Ngành công nghiệp ô tô phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô rất lớn, đây cũng là việc làm được nhiều lao động săn đón.

Ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản

Như chúng ta đã biết đất nước Nhật Bản có nền công nghiệp chế tạo ô tô cực kỳ phát triển thuộc top đầu các quốc gia trên thế giới, Nhật bản sở hữu nhiều thương hiệu ô tô có tiếng như Toyota, Huyndai, Honda, Nissan,…

Dựa trên con số thống kê, thị trường ô tô của Nhật chiếm tới 20% giá trị sản phẩm của ngành sản xuất khác cộng lại. Riêng ở Nhật Bản tiêu thụ hơn chục triệu xe ô tô trong 10 năm và xếp vị trí thứ 3 trong tổng 5 nước có lượng tiêu thụ ô tô nội địa cao nhất. Doanh nghiệp ngành này trải đều khắp cả nước các chị nhánh ở thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Chiba…

Nói chung về chất lượng thì hàng Nhật rất tốt, dùng bền lâu, nhiều ưu điểm lợi ích cho người tiêu dùng, mẫu mã đa dạng phù hợp với túi tiền của từng gia đình.

Người Nhật sử dụng hàng nội địa nhiều cho nên nói tới nhu cầu mua ô tô tại Nhật luôn rất cao. Khi công nghệ sản xuất ô tô phát triển thì các ngành liên quan cũng tăng mạnh, cho nên công việc sửa chữa ô tô luôn thiếu nhân lực do dân số già nên người ở độ tuổi lao động giảm mạnh. Vì vậy ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm trong lĩnh vực ô tô.

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

Hiện tại sửa chữa ô tô nằm trong danh sách ngành nghề đang thiếu hụt lao động do tính chất công việc nên người lao động không lựa chọn làm nghề này cho nên việc tìm lao động nước ngoài là cần thiết, chính phủ đưa ra các chính sách để thu hút nguồn nhân lực. Những yếu tố giúp bạn thành công với nghề sữa chữa ô tô khi đi xuất khẩu lao động Nhật .

Sức khỏe và sự chăm chỉ

Cũng giống như những ngành nghề khác, sửa chữa ô tô dành cho lao động phổ thông yêu cầu lao động đạt sức khỏe, thể lực tốt để đảm bảo hiệu quả công việc. Do tính chất công việc dùng sức thực hiện thao tác liên tục cho nên có sức khỏe tốt là lợi thế và đặc thù công việc nên đơn hàng xuất khẩu lao động về ngành ô tô chỉ tuyển nam giới.

Ngoài ra người lao động làm việc chăm chỉ sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, học hỏi kinh nghiệm nâng cao tay nghề bản thân. Làm bất cứ công việc gì cần có sự chăm chỉ để thúc đẩy năng suất công việc, tạo ra thành quả lao động.

đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản

Người có tư duy

Sửa chữa bảo dưỡng ô tô là ngành kỹ thuật đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về những thức liên quan tới ô tô. Người lao động sẽ được hướng dẫn đào tạo làm việc, trước mắt là vô số linh kiện, thiết bị cần lắp ráp sửa chữa cho nên có tư duy nhanh nhạy sẽ giúp công việc xử lý nhẹ nhàng.

Lao động làm nghề sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản có sự nhạy bén sẽ học hỏi kiến thức rất nhanh, khi làm việc chất lượng đảm bảo và hiệu quả mang lại cao, đây cũng là lợi thế của từng người.

Đam mê công việc

Mỗi công việc có cách làm và ưu nhược điểm khác nhau, ngoài việc đủ sức khỏe và chăm chỉ ra thì người lao động nên có sự đam mê. Nếu bạn có sự đam mê yêu thích với công việc này thì khi làm việc sẽ rất nhẹ nhàng và dễ dàng thích nghi cũng như thuận lợi trong công việc. Người có sẵn đam mê nghề thì làm gì cũng nhanh chóng, sẽ không có sự áp lực từ chính bản thân mình.

Công việc cụ thể của nghề sửa chữa bảo dưỡng ô tô ở Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô phù hợp với nam giới, các công việc đều liên quan tới kỹ thuật và thể lực. Người lao động cần biết yêu cầu và vị trí công việc của nghề này.

 • Kiểm tra, đánh giá chính xác tình trạng các bộ phận, thiết bị của ô tô
 • Công việc sửa chữa và bảo dưỡng gầm xe ô tô
 • Sửa chữa hệ thống điện trong xe ô tô
 • Sửa chữa động cơ ô tô, chăm sóc bào dưỡng ô tô
 • Lắp ráp thay mới các bộ phận của xe.

Có thể nói công việc sửa chữa bảo dưỡng ô tô không quá nhiều đầu mục, người lao động sẽ được đào tạo hướng dẫn cách thực làm việc trong thời gian đầu mới sang Nhật. Đi xuất khẩu lao động lựa chọn đơn hàng sửa chữa ô tô sẽ mang lại nhiều lợi ích nghề nghiệp mà chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản rất thấp.

Các kỹ năng cần thiết bạn cần phải chú ý như việc sử dụng thiết bị máy móc phù hợp, dùng thành thạo các công cụ tháo lắp, sửa chữa, chuẩn đoán tình trạng hỏng hóc của xe, làm việc chuyên nghiệp.

Đơn hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản lương bao nhiêu?

Một trong những điểm thu hút lao động đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản nghề sữa chữa bảo dưỡng ô tô đó là mức lương khá cao, hàng tháng người lao động sẽ nhận về lương cơ bản khoảng 170.000 yên – 200.000 yên, chưa tính thời gian tăng ca.

Ngoài lương cơ bản, thực tập sinh kỹ năng tại Nhật sẽ được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ theo quy định. Một số phúc lợi khi làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản như sau:

 • Tiền làm thêm mỗi ngày
 • Chế độ bảo hiểm các loại theo quy định của luật pháp Nhật Bản
 • Người lao động được nghỉ lễ, tết theo quy định
 • Được đào tạo bài bản kiến thức, tay nghề trong thời gian làm việc
 • Thưởng, tăng lương theo năng lực
 • Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Nếu bạn có mong muốn tham gia đơn hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô ở Nhật hoặc bất kỳ đơn hàng nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn cụ thể.

Hotilne: 0985.61.5759

Thông tin được quan tâm nhiều:

Categories: Tuyển Dụng

Leave A Reply

Your email address will not be published.