Đơn hàng may mặc Nhật Bản và Một số điều cần chú ý

Đơn hàng may mặc Nhật Bản là một trong những việc làm nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển của nhiều ứng viên trong những năm gần đây. Hiện trạng này xuất phát từ việc các đơn hàng may mặc tại Nhật Bản mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về việc vì sao đơn hàng may mặc Nhật Bản đáng quan tâm như thế và những câu hỏi khác xoay quanh công việc này.

Đơn hàng may mặc Nhật Bản là công việc gì?

Dù cùng thuộc nhóm ngành may dệt, song người lao động tham gia đơn hàng may mặc Nhật Bản không làm cùng các vị trí với nhau. Trong đó, người lao động có thể được giao thực hiện khâu se chỉ, dệt, nhuộm, dệt kim, dệt kim đan dọc, may quần áo phụ nữ và trẻ em, làm hàng vải bạt,…

làm may ở nhật bản

Tuỳ vào điểm mạnh của mỗi người mà các công xưởng sẽ phân công lao động vào từng vị trí khác nhau. Với những vị trí yêu cầu tay nghề cao hơn, khối lượng công việc nặng hơn thì mức lương cũng sẽ nhỉnh hơn một xíu. Do đó, để đảm bảo bản thân chọn đúng vị trí mình yêu thích và phù hợp với khả năng của mình thì người lao động nên hỏi kỹ đơn vị môi giới về bộ phận mình sẽ làm nếu đậu ứng tuyển đơn hàng may mặc Nhật bản.

Như đã đề cập trước đó, nếu nói về các đơn hàng phổ biến nhất trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chắc chắn không thể thiếu đơn hàng may mặc Nhật Bản. Nhóm ngành này được ưa chuộng, hiện tại nhiều lao động nam nữ lựa chọn đi Nhật làm may.

Điều kiện đi đơn hàng may mặc Nhật Bản

Là chương trình XKLĐ Nhật Bản nên các đơn hàng đi Nhật có yêu cầu điều kiện từ nhà tuyển dụng Nhật Bản, đơn hàng may mặc Nhật Bản cũng vậy. Đơn hàng may tuyển lao động nam nữ, độ tuổi từ 18 – 48 tuổi, ưu tiên có tay nghề may. Tùy từng đơn hàng sẽ yêu cầu mức độ kinh nghiệm và tay nghề khác nhau, một số đơn hàng may không yêu cầu kinh nghiệm.

Yêu cầu về sức khỏe, ngoại hình là không thể thiếu trong mỗi đơn hàng đi Nhật. Khác với XKLĐ đơn hàng xây dựng yêu cầu cao về thể lực thì đơn hàng may mặc chỉ cần bạn đạt kết quả sức khỏe để đi XKLĐ nước ngoài. Với nữ giới thì chiều cao trên 1m48 là có thể tham gia thi tuyển đơn hàng.

Ngoài ra người đi làm nghề may tại Nhật Bản cũng cần phải đạt một số yêu cầu khác do nhà tuyển dụng để ra, ví dụ như không cận thị, có khả năng học tiếng Nhật, một số đơn hàng may mặc Nhật Bản chấp nhận lao động có hình xăm.

Chế độ đãi ngộ của đơn hàng may mặc Nhật Bản

Không như ngành may dệt ở xưởng VN, các đơn hàng may mặc Nhật Bản có thể đem đến cho người lao động một mức lương vô cùng lý tưởng.Trung bình mỗi tháng người lao động sẽ nhận mức lương khoảng 15 đến 18 man chưa tính các khoản tiền cộng thêm nhờ vào việc tăng ca hay phụ cấp khác. Chỉ riêng giờ tăng ca, người lao động đi đơn hàng may mặc Nhật Bản có thể nhận tối thiểu thêm vài man trong 1 tháng.

So với mặt bằng chung thì đơn hàng may mặc có một mức lương không hề thấp. Trừ đi các chi phí ăn ở, sinh hoạt thì người lao động làm nghề may mặc ở Nhật Bản vẫn có thể dành dụm được không ít tiền. Đặc biệt, phần lớn các đơn hàng may mặc Nhật Bản đều hỗ trợ cả chỗ ở và phụ cấp ăn trưa nên người lao động có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa.

đơn hàng may mặc nhật bảnđơn hàng may mặc nhật bản dễ trúng tuyển

Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

So với các ngành hàng tiếp xúc nhiều với máy móc lớn hoặc các chất hoá học thì đa phần những vị trí của đơn hàng may mặc Nhật Bản đều an toàn, sạch sẽ. Do đó, người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường không có nhiều mối nguy hại, quy củ và lành mạnh. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất mà rất nhiều lao động lựa chọn đơn hàng may mặc Nhật Bản, đặc biệt là các lao động nữ.

Dù làm việc theo dây chuyền song các vị trí thuộc đơn hàng may mặc Nhật Bản đa phần là làm độc lập, không đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm quá nhiều. Do đó, môi trường làm việc ít xảy ra mâu thuẫn. Người lao động chỉ cần tìm hiểu sơ về văn hoá giao tiếp cơ bản tại đế quốc nhật bản để thích nghi với mọi người thuận tiện hơn là được. Không nhất thiết phải quá khôn khéo hay quá căng thẳng về việc giao tiếp, giải quyết công việc với mọi người.

Chi phí đi đơn hàng may mặc Nhật Bản

So với phần lớn các nhóm ngành khác thì chi phí hoàn thành thủ tục cho đơn hàng may mặc Nhật Bản không cao. Trung bình mỗi người lao động sẽ phải chi một khoản tiền cho mỗi quy trình thủ tục đi đơn hàng may mặc Nhật Bản đã bao gồm tất cả các loại phí. Mức phí của đơn hàng may mặc luôn nằm trong nhóm các ngành nghề có chi phí xuất cảnh thấp nhất trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm theo diện TTS sẽ tùy từng đơn hàng, hiện nay số tiền bỏ ra cho 1 đơn hàng đi Nhật 3 năm so với những năm trước đã giảm rất nhiều, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình, mỗi năm có hàng chục nghìn lao động xuất cảnh thành công sang Nhật.

Ngoài ra, nếu người lao động muốn đi làm may ở Nhật Bản nhưng gặp khó khăn trong vấn đề tài chính thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi hiện tại có rất nhiều các chương trình hỗ trợ người lao động. Người lao động có thể vay vốn ngân hàng theo chương trình dành cho người đi lao động nước ngoài.

đi nhật làm may

đơn hàng may không yêu cầu kinh nghiệm

Đơn hàng tuyển 90 lao động đi Nhật làm may

Trong tháng này chúng tôi cần tuyển 90 nam nữ đi đơn hàng may mặc Nhật Bản, cụ thể là may quần áo nam nữ, quần áo trẻ em, may vải bạt.

Mức lương cơ bản: 155.000 yên – 180.000 yên / tháng. Thời gian tăng ca nhiều.

Nơi làm việc: Osaka, Chiba, Fukuoka, Saitama, Ibaraki

Yêu cầu: Nam, Nữ từ 18 – 48 tuổi

Kinh nghiệm: không yêu cầu

Sức khỏe tốt, chăm chỉ, khéo léo, tỉ mỉ. Có khả năng học tiếng Nhật.

Người lao động trước khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại công ty sẽ được hướng dẫn đi khám sức khỏe, sau khi có kết quả sức khỏe sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký vào thi tuyển đơn hàng.

Ngoài đơn hàng may mặc, còn đơn hàng đi nhật 1 năm và rất nhiều đơn hàng 3 năm hấp dẫn khác như cơm hộp, chế biến thực phẩm, thủy sản, đóng gói, giặt là, nông nghiệp, xây dựng, sản xuất công nghiệp…

Bài viết đã liệt kê những lý do vì sao đơn hàng may mặc Nhật Bản luôn nằm trong lựa chọn hàng đầu của nhiều người lao động đặc biệt là những lao động lớn tuổi và các cặp vợ chồng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật.

Lao động Việt với tính cần cù, siêng năng, kiên nhẫn và sự khéo tay đặc trưng thường rất được ưu ái khi ứng tuyển các đơn hàng may mặc Nhật Bản. Do đó, nếu bạn là một lao động đang muốn tìm kiếm cơ hội cải thiện nguồn thu nhập bằng hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đây hoàn toàn là một lựa chọn khả thi và đáng tham khảo.

Công ty liên tục tuyển đơn hàng may nhật bản, không yêu cầu tay nghề, thủ tục đơn giản, chi phí cực thấp. Các bạn có nhu cầu tham gia vào đơn hàng này, hãy liên hệ trực tiếp ĐT/ZALO.

 

 

 

 

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

7 Comments

Leave A Reply

Your email address will not be published.