1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Địa điểm đổi tiền tốt nhất

Sen Nhật là một trong những cách gọi khác khi giao dịch tiền Nhật. Ngoài đồng Yên ra thì Nhật Bản còn có những cái tên gọi khác về tiền tệ, cách gọi này được sử dụng nhiều khi giao dịch thương mại. Khi các bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hoặc du học sẽ thấy mọi người thường trao đổi nói chuyện với nhau về lá nhật, sen nhật hay man nhật , mỗi tên gọi sẽ ứng với giá trị đồng yên khác nhau. Vậy giá trị 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm 1 sen Nhật

Sen nhật là cách gọi một giá trị tiền tệ tại Nhật Bản và thường được dùng trong các giao dịch kinh doanh thương mại. Sen nhật không phải là đơn vị tiền tệ tại Nhật Bản. Đồng Yên mới là đơn vị tiền tệ Nhật Bản (đơn vị: JPY, ký hiệu: ¥).

Những ai chưa từng tới nước Nhật có thể sẽ không biết sen nhật là gì, 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? đây là những cách gọi bên Nhật, chỉ có những người đã và đang sống tại Nhật Bản mới hay gọi sen nhật. Hễ bạn nghe thấy người nào nói tới lá nhật hoặc sen nhật thì khả năng cao người đó đã từng đi Nhật nhé.

sen nhật1 sen nhật là cách gọi khác của 1000 yên nhật

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao bên Nhật không gọi đồng yên nhiều mà sử dụng tên gọi sen nhật, man nhật để mua bán, theo mình nghĩ là do đồng yên có giá trị quá thấp cho nên người ta thay thế bằng tên gọi khác có giá trị cao hơn. Nghe có vẻ khó hiểu nhỉ :)).

Bên Nhật có loại tiền giấy và tiền xu:

 • Tiền xu có đồng 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên.
 • Tiền giấy có tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên.

Theo giá trị quy đổi bên Nhật: 1000 yên = 1 sen  và 10.000 yên = 1 man

Như vậy giá trị của sen nhật cao hơn đồng yên rất nhiều và nhỏ hơn man nhật.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Như trên chúng ta đã nói sen Nhật là cách gọi khác của những người từng đi Nhật, 1 sen có giá trị tương đương bằng 1000 yên nhật. Theo tỷ giá ngày hôm nay, 1 sen Nhật bằng 210.179,42 tiền Việt Nam.

1 sen = 210.179,42 tiền Việt

20 sen = 4.203.588,46 tiền Việt

50 sen = 10.508.971,16 tiền Việt

1000 sen = 210.179.423,2 tiền Việt

Nhìn vào tỷ giá sen nhật hôm nay, chúng ta thấy rằng tiền Nhật đang có xu hướng tăng nhẹ trong vài ngày qua.

Ví dụ: Một TTS Nhật Bản, mỗi tháng có thu nhập 170 sen, trừ đi chi phí sinh hoạt khoảng 50-70 sen như vậy còn lại >100 sen khi đổi ra tiền Việt được khoảng hơn 21 triệu. Thu nhập nhiều hay ít , tiết kiệm được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào công việc của mỗi người và chi tiêu sinh hoạt có hợp lý hay không.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Địa điểm đổi sen nhật sang tiền Việt

Khi bạn đã biết tỷ giá 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể mang tiền ra các địa điểm sau để quy đổi sang tiền Việt hoặc ngược lại:

Đổi tiền tại các ngân hàng: Có nhiều ngân hàng uy tín chuyên đổi ngoại tệ trong đó có tiền Nhật, nếu bạn đổi với giá trị lớn có thể phải kê khai giấy tờ thủ tục theo quy định của ngân hàng.

Đổi tại tiệm vàng: Đây là nơi được nhiều người lựa chọn để đổi ngoại tệ nhưng cũng dễ bị phạt nếu bắt gặp vì theo quy định có nhiều tiệm vàng không được phép trao đổi mua bán ngoại tệ. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đổi nhé.

Ở Hà Nội bạn có thể tới khu phố Hà Trung để đổi tiền

Ở TP.Hồ Chí Minh có thể qua đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) hoặc Lê Văn Sỹ (Quận 3)

1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, bây giờ các bạn chắc hẳn đã rõ rồi, những bạn đi Nhật lần đầu thì việc tìm hiểu đơn vị giá trị tiền tệ là điều quan trọng, còn những ai đang làm việc tại Nhật rồi thì nên cập nhật thường xuyên 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để có kế hoạch tài chính hợp lý.

Như vậy bài viết đã giải đáp câu hỏi 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt , những thông tin liên quan tới sen nhật và địa điểm đổi ngoại tệ cho những ai cần. Hi vọng thông tin trên giúp ích phần nào cho bạn đọc. Hãy theo dõi phanvanit.com thường xuyên để cập nhật tỷ giá tiền nhật mới nhất nhé.

Những từ khóa liên quan:

1 sên tiền nhật

1 sen bằng bao nhiêu tiền việt

1 sen là bao nhiêu tiền việt nam

1 sen nhật là bao nhiêu tiền việt

10 sen bằng bao nhiêu tiền việt

1 sen nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam

Có thể bạn quan tâm:

Categories: Tin Tức

Tags: ,

18 Comments

 1. Bùi Đình THắng

  hay nhật sao bên nhật có nhiều mệnh giá tiền vậy. 1 lá nhật, 1 sen nhật…thế này chắc chỉ ai đi nhật mới biết được cách gọi này

  Reply
 2. cho hỏi 1 lá nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam vậy. tiền nhật nên đổi ở đâu được giá

  Reply
 3. em chưa sang nhật nên không biết ở bên đó lại gọi lá nhật, sen nhật. nhiều từ ngữ lạ nhỉ. cứ tưởng mỗi quốc gia chỉ có 1 đơn vị tiền tệ cơ

  Reply
 4. Là thực tập sinh nhật bản thì ai cũng biết 1 lá nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Mình cập nhật liên tục để theo dõi tỷ giá Yên

  Reply
 5. cho mình hỏi 1 lá nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam? có 30000 yên mà ko biết đổi ra được bao nhiêu

  Reply
 6. đổi 1 lá ra tiền việt thì được bao nhiêu vậy ad ơi. em có ít tiền nhật vừa rồi mang về VN ,đợi lên giá tí rồi đi đổi

  Reply
 7. 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt nam , đi đổi tiền nhật ở chỗ nào giá tốt vậy mọi người ơi

  Reply
 8. cho mình hỏi. hôm nay đồng tiền nhật bản tăng hay giảm,1 sen bằng bao nhiêu
  mình có 15 sen muốn đổi ra tiền việt

  Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.