1 Triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (tin mới nhất)

Bây giờ 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt vậy mọi người ơi? mình có 1 triệu won còn dư sau khi đi công tác ở Hàn Quốc về, lúc về nhà có việc nên chưa kịp đổi cứ để đó, giờ cần tiền chi tiêu nên muốn đổi gấp. Theo tỷ giá hiện nay thì 1 triệu won Hàn Quốc có giá trị bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Rất mong được giải đáp.

Thanh Tâm – Hà Nội

Xin chào Thanh Tâm,

Câu hỏi 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt chúng tôi đã nhận được rất nhiều trong thời gian này, đặc biệt là những người đang sống ở Hàn Quốc hoặc mới từ Hàn Quốc về. Những ai đã và đang đi học hoặc làm việc tại xứ sở kim chi chắc cũng thường xuyên theo dõi tỷ giá đồng won, có nhiều người còn mua vào bán ra liên tục để kiếm lời nhất là trong thời điểm dịch bệnh giá trị ngoại tệ nhiều nước đang có xu hướng tăng giảm đột ngột. Vậy giá trị tiền Hàn Quốc ngày hôm nay thế nào, 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta cùng xem nhé.

Won là đồng tiền của quốc gia nào?

Khi nói các loại tiền ngoại tệ thì đồng won là một trong những đồng tiền được nhiều người Việt Nam biết tới nhất. Vậy đây là tiền tệ thuộc quốc gia nào và 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt bạn biết không? Để giải đáp thắc mắc này của mọi người, hãy cùng phanvanit.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dưới đây là xuất xứ của đồng won và giá trị tiền won so với tiền Việt hiện nay.

Đồng won là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia Hàn Quốc, được phát hành bởi NH Trung Ương HQ tại thủ đô Seoul. Đồng won được sử dụng trong mọi trao đổi mua bán thương mại.

Won có ký hiệu là KRW và yên Nhật tương tự như nhau, cách gọi khác là do cách gọi và số lượng tiền quy đổi ra.

won hàn quốc

Cũng như một số nước, Won Hàn Quốc có 2 dạng là tiền xu và tiền giấy:

  • Tiền xu bao gồm các loại sau: 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won
  • Tiền giấy thì có loại  1000 won, 5000 won, 10000 won và 50000 won

Loại tiền xu mệnh giá khác nhau sẽ có chất liệu khác nhau. Còn tiền giấy mệnh giá khác nhau theo màu sắc trên tờ tiền.

So với tiền Việt thì giá trị tiền won như thế nào và hiện nay 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt ?

1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Trên thực tế, won Hàn Quốc được quy đổi theo tỷ giá đồng won trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Cập nhật tỷ giá mới nhất:

1 won = 18,2 VNĐ

1 triệu won = 18.201.739,61 tiền Việt

100 triệu won = 1.820.173.961 tiền việt

Dưới đây là bảng tỷ giá đồng won ngày hôm nay:

Đồng Won Tiền Việt
100 won 18,2 VNĐ
1000 won 18201,74 VNĐ
50.000 won 910086,98 VNĐ
100.000 won 1820173,96 VNĐ

1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bạn có thể tự tính giá trị quy đổi dựa vào tỷ giá này. Nhìn thông tin trên chúng ta thấy giá trị đồng won lớn gần 20 lần tiền Việt phải không nào. Ở Hàn Quốc, tiền xu có giá trị nhỏ thường dùng trong việc mua đồ ăn thức uống trên máy tự động hoặc trả tiền xe buýt, tiền thừa khi đi siêu thị…

Tỷ giá trên sẽ thay đổi từng ngày và tùy theo thị trường ngoại tệ biến động ra sao. Vậy nên thông tin 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt trong bài viết chưa hẳn đã chính xác. Bạn nên kiểm tra tỷ giá đúng vào thời điểm bạn muốn đổi đồng won sang tiền Việt Nam để có kết quả chính xác nhất.

Khi kiểm tra được tỷ giá, bạn có thể đổi 1 triệu won sang tiền Việt tại phòng giao dịch các ngân hàng hoặc liên hệ tới những cửa hàng vàng trao đổi mua bán ngoại tệ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt của bạn Thanh Tâm. Hi vọng thông tin hữu ích với bạn đọc đặc biệt là những ai thường xuyên sử dụng đồng won Hàn Quốc.

Xem thêm: 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.