Cách cài máy in Photocopy Ricoh Aficio MP 6500 PCL

Đa số các công ty bây giờ hay thuê máy in phototo để tiện cho công việc, và như vậy thì việc phải cài đặt máy in thông qua mạng lan là điều bắt buộc nếu như bạn muốn sử dụng máy in này. Tuy nhiên không ít dân văn phòng không biết cách cài máy in photocopy trong khi công ty lại không có nhân viên IT nên sẽ khó khăn ít nhiều. Đừng lo hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 6500 PCL để các bạn có thể tự cài một cách đơn giản nhất.

cai-dat-may-in-photocopy-ricoh-aficio-6500

Hướng dẫn cài máy in Photocopy Ricoh Aficio MP 6500 PCL qua mạng Lan

Khi thuê máy in photocopy Ricoh Aficio MP 6500 thì các bạn sẽ được bên cho thuê máy cài đặt sẵn driver, vì là máy thuê nên bạn có bất cứ vấn đề gì có thể hỏi và gọi họ đến xem cho nhé.

Yêu cầu: Máy in photocopy Ricoh Aficio và máy tính phải kết nối cùng 1 mạng

Đầu tiên bạn vào Start -> Chọn Devices and Printers

cai-may-in-photocopy-ricoh-aficio-mp-6500-pcl

sau đó chọn Add printer nó sẽ hiện ra bảng dưới đây.

cai-may-in-ricoh-aficio

Bạn có thể chọn cách 1: Add a local printer hoặc cái bên dưới Add a network…cả hai đều được hết

Cách 1: Chọn Add a local printer

 cài máy in ricohChọn Create a new port -> Standard TCP/IP Port , sẽ có 1 bảng hiện ra bạn nhập địa chỉ IP của máy in photocopy Ricoh Aficio vào.

huong-dan-cai-may-in-photocopy-ricoh-aficio-mp-6500-pclẤn Next nó sẽ tìm ra máy in Photocopy Ricoh Aficio MP 6500 PCL và tự cài driver. Thế là xong, bạn có thể in thử xem nhé.

Cách 2: Chọn Add a network, wireless…

Sẽ có 1 bảng hiện ra dò tìm các máy in, nếu cùng mạng lan thì chắc chắn máy in Photocopy Ricoh Aficio MP 6500 PCL sẽ hiện ra địa chỉ IP và lúc này bạn chỉ việc chọn đúng địa chỉ IP và ấn NEXT thôi

Rất đơn giản phải không nào , trên đây là 2 cách đơn giản nhất để cài đặt máy in Photocopy Ricoh Aficio MP 6500 PCL qua mạng Lan, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng đặt dưới mỗi bài viết, mình sẽ giải đáp sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.