Lỗi màn hình laptop đen khi khởi động Windows

Máy tính mọi ngày vẫn sử dụng bình thường bỗng dưng hôm nay khởi động lên thì màn hình toàn màu đen xì chỉ có con chuột chi chuyển trên màn hình. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi màn hình đen chỉ có con chuột khi khởi động Windows?

lỗi màn hình đen

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn dùng máy tính gặp phải. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình đen và chỉ có con trỏ chuột khi khởi động windows 7, 10…chỉ với 2 thao tác đơn giản.

Để vào được màn hình destop và sử dụng máy tính bình thường thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Ấn tổ hợp phím: Ctrl + Alt + Delete. Sau đó chọn cái cuối cùng là Start Task Manager

Sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn click vào File , chọn New Task (Run…) rồi gõ explorer.exe như hình dưới đây.

loi-man-hinh-den-khi-khoi-dong-windows

Sau đó ấn OK .

Như thế là bạn đã vào được windows rồi đó. Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục lỗi màn hình đen chỉ có con chuột khi khởi động windows tạm thời thôi.

Nếu hôm sau bạn vẫn gặp lỗi màn hình đen và chỉ có con trỏ chuột trên màn hình thì cách duy nhất để khắc phục là cài lại Windows. Bởi lỗi màn hình đen chỉ có chuột khi khởi động Windows thì phần lớn là do máy tính nhiễm virus ăn mất file.

Ngày trước đã gặp trường hợp này rồi và cũng thử áp dụng các cách trên mạng đưa ra nhưng đều không ăn thua. Cách khắc phục triệt để lỗi màn hình đen khi khởi động windows 7 là cài lại win nhé các bạn.

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.