Điều kiện đi XKLD Hàn Quốc năm 2024 (đầy đủ mới nhất)

Nguyenthithuytrang20..@gmail.com: Em sinh năm 2002, đang có nguyện vọng sang Hàn Quốc làm việc theo diện XKLĐ nhưng em không rõ điều kiện đi XKLD Hàn Quốc năm 2024 là gì? Em chỉ học hết cấp 3 liệu có sang Hàn được không ạ? Mong được tư vấn!

Chào bạn!

Hiện nay chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của các công ty XKLĐ gần như không được phép tuyển dụng, bạn chỉ có thể đi theo chương trình của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Đi theo chương trình này đòi hỏi người lao động phải đạt trình độ tiếng Hàn cao, phải thi năng lực tiếng Hàn EPS. Đây cũng là điều kiện bắt buộc để có thể đi xuất khẩu Hàn Quốc.

Ngành nghề tuyển dụng XKLĐ Hàn Quốc

Khác với Xuất khẩu lao động Ba Lan , chương trình đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc do Bộ LĐ-TBXH tổ chức có những ngành nghề tuyển dụng sau đây:

Công nghiệp: Cơ khí, kim loại, dệt may mặc, chế biến thực phẩm, điện điện tử,…

Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi gia súc gia cầm và thủy sản.

Xây dựng: Xây trát, cốt pha, giàn giáo, lắp điều hòa, hoàn thiện nội thất, …

Ngư nghiệp: Đánh bắt thủy hải sản và nuôi thủy hải sản.

ngành nghề xkld hàn quốc

Các ngành nghề khá đa dạng, tuy nhiên đa số người lao động lựa chọn nhóm ngành công nghiệp làm việc trong nhà máy công xưởng sản xuất bởi công việc ổn định, làm trong công xưởng sạch sẽ hiện đại, mức thu nhập cũng cao hơn so với các ngành nghề khác. Đồng tiền won cũng có giá cao nên nhiều người chọn đi Hàn Quốc 1000 won bằng bao nhiêu tiền việt

Điều kiện đi XKLĐ Hàn Quốc năm 2024

Về cơ bản đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024 có những điều kiện sau:

+ Điều kiện cơ bản:

  • Nam/ nữ từ 18 – 38 tuổi
  • Trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
  • Chiều cao: Nam cao trên 160cm . Nữ cao trên 145cm . Cân nặng cân đối không quá gầy cũng không quá béo.
  • Đạt sức khỏe: Khi đăng ký tham gia, người lao động bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện chỉ đi khám cho người đi XKLĐ. Bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn cụ thể.

Như trường hợp của bạn Trang đáp ứng đủ điều kiện cơ bản đi Hàn Quốc nhé. Bạn nên xem bản thân có đáp ứng những điều kiện tiếp theo không nhé.

điều kiện đi xkld hàn quốcđiều kiện đi XKLD Hàn Quốc

+ Điều kiện bắt buộc

Ngoài những yêu cầu trên, để có thể đi XKLĐ Hàn Quốc bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Không có người thân trong sổ hộ khẩu là lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Không mang tiền án tiền sự
  • Không thuộc tỉnh bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Đạt chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn theo quy định

>> 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt

Thị trường Hàn Quốc luôn nằm top các thị trường lao động hút lao động nhất tại Việt Nam, với mức lương cao dao động từ 25-35 triệu / tháng đồng thời chi phí xuất cảnh cực thấp nên được ưa chuộng. Tuy nhiên điều kiện đi XKLD Hàn Quốc lại không dễ dàng nhưng các nước khác.

Điều kiện đi Hàn Quốc năm 2024 có khó khăn gì?

Nhìn điều kiện bắt buộc dành cho người lao động đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc chúng ra đã biết mức độ khó khăn rồi. Không giống như Nhật Bản hay Đài Loan, Hàn Quốc yêu cầu khắt khe với người Việt do những năm gần đây tình trạng người LĐ bỏ trốn tại Hàn Quốc tăng cao đã đẩy chính phủ nước này đưa ra quyết định cấm một số tỉnh có số lượng NLĐ bất hợp pháp cao nhất ở Hàn Quốc.

điều kiện đi xkld hàn quốc khó khănĐiều kiện đi lao động Hàn Quốc ngày càng khó khăn

Ngoài ra điều kiện về trình độ tiếng cũng gây không ít khó khăn cho người lao động, bởi để vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn do yêu cầu bên phía Hàn Quốc thì cần mất nhiều thời gian học tập. Không ít người đã phải đợi 3-4 năm mới đủ điều kiện đi XKLĐ Hàn Quốc.

Tỷ lệ trúng tuyển khá thấp: Do số lượng người đăng ký đi XKLĐ Hàn Quốc mỗi năm rất cao, mà số lượng lấy thì ít vậy nên tỷ lệ chọi cao. Đòi hỏi bạn phải có trình độ và kinh nghiệm tốt, tiếng Hàn tốt mới có khả năng trúng tuyển.

Hiện tại, phanvanit.com không tuyển lao động đi Hàn Quốc. Nếu bạn có nhu cầu làm việc tại xứ sở kim chi và đáp ứng đủ điều kiện đi XKLD Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay tới Trung tâm lao động ngoài nước để tìm hiểu chương trình của Bộ LĐ-TBXH nhé.

Ngoài Hàn Quốc ra, mình cũng cập các thông tin về thị trường lao động khác, bạn có thể tham khảo.

XKLD Mỹ Châu Âu XKLD New Zealand XKLD Dubai
giúp việc Nhật Bản Singapore XKLD Hungary Ba Lan

 Chúc bạn thành công!

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.