Giúp việc gia đình Nhật Bản 2024 Nên hay Không?

Dịch vụ giúp việc gia đình tại Nhật Bản và các nước trên thế giới càng ngày càng tăng bởi những người trẻ tuổi đều đi làm bên ngoài. Họ không có thời gian làm việc nhà, chăm sóc con nhỏ, chăm sóc bố mẹ già yếu…Chính vì vậy mà rất nhiều dịch vụ giúp việc ra đời tại Nhật Bản. Làm việc theo giờ có, theo gói công việc có….Cùng Phanvanit.com tìm hiểu ngay thôi nào!

Một số dịch vụ giúp việc gia đình tại Nhật Bản

Một trong những ngành nghề được xem là ổn định và mang lại thu nhập cao không thể không nhắc tới là giúp việc gia đình tại Nhật Bản. Công việc này rất phù hợp với đối tượng là nữ muốn tham gia. Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần phải biết.

Không riêng gì Nhật Bản mà tại Việt Nam cũng như các nước trên toàn Thế Giới đều có nhu cầu tìm người giúp việc nhà. Và các công việc phổ biến được áp dụng như:

1. Trông trẻ và hỗ trợ giúp việc nhà ở Nhật Bản

Không giống như Việt Nam, tại Nhật dịch vụ trông trẻ và làm những việc vặt tại nhà như dọn dẹp, nấu ăn, giặt quần áo…. Với công việc này đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ y tá, giáo viên, bảo mẫu….

Đặc biệt, nếu bạn có vốn tiếng Anh thì lại càng tốt hơn. Có thể giúp bạn dạy thêm tiếng Anh cơ bản. Vui chơi, giải trí cùng trẻ mỗi khi chúng muốn được ra ngoài giải trí. Mức giá khi tham gia dịch vụ này là tối thiểu 1500 yên/ giờ . Xem ngay: 1 triệu yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

giúp việc nhà nhật bảnCông việc chủ yếu của giúp việc là làm việc nhà

2. Giúp việc theo giờ tại Nhật Bản

Hình thức giúp việc theo giờ tại Nhật Bản cũng rất phổ biến. Bạn có thể đăng ký để thuê 1 người nào đó tới giúp việc theo giờ bạn quy định. Cái hay của dịch vụ này là bạn sẽ được chọn gói công việc rõ ràng, tuỳ vào mục đích như thế nào để lựa chọn cho phù hợp

Những công việc như lau dọn nhà vệ sinh, lau chùi máy điều hoà, máy hút bụi…. Việc bạn không thể làm hoặc không muốn làm có thể chọn người có chuyên môn để làm

Nếu gia đình bạn chuyển nhà, có rất nhiều thứ cần chuyển. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để dọn đồ trước và sau khi chuyển cũng được.

3. Thuê giúp việc theo gói tại Nhật

Dịch vụ thuê người giúp việc theo gói công việc hay được gọi là Kurashi Market tiếng Nhật làくらしのマーケット , ví dụ như bạn thuê đến để vệ sinh máy lạnh, vệ sinh máy hút mùi, vệ sinh nhà tắm hoặc giúp chuyển nhà. Dịch vụ này đều rõ ràng công việc và cần những giúp việc có chuyên môn.

giúp việc theo góidịch vụ giúp việc chuyển nhà

Tại Nhật Bản còn dịch vụ giúp việc dùng thử , tức là đăng ký 1 gói dùng thử với giá 4.980 yên tương đương 1 triệu tiền Việt cho 2.5 tiếng. Đây là hình thức giúp việc nhà được rất nhiều gia đình ở Nhật Bản chọn lựa đó gọi là Cat Hands. Bạn sẽ yêu cầu họ thực hiện các công việc đã có trong gói đó để bạn kiểm tra chất lượng công việc. Nếu ưng ý bạn có thể đăng ký sử dụng lâu dài. Còn không thì có thể kết thúc sau 2.5 tiếng.

4. Giúp việc tại nhà ( CaSy 家事代行サービス )

Một trong những dịch vụ được sử dụng rất nhiều tại Nhật Bản đó là giúp việc nhà. Công việc của giúp việc bao gồm nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà…. Giá dịch vụ này tương đối phù hợp chỉ từ 2.980 yên/giờ ~ 650.000 VNĐ.

Cũng giống như dịch vụ thử giúp việc, bạn sẽ được nhận gói ưu đãi với 4.700 yên/ 2 tiếng. Sau 2 tiếng bạn cảm thấy ưng ý có thể đăng ký để từ lần sau nhân viên sẽ tới làm việc theo giờ bạn quy định

5. Giúp việc khó thực hiện (Kirehapi)

Gần như giúp việc theo gói, giúp việc gia đình ở Nhật Bản dạng Kirehapi sẽ làm những công việc khó hơn sẽ liên quan tới máy móc hoặc những việc bạn có thể làm nhưng không muốn làm. Các dịch vụ này thường là vệ sinh máy lạnh, vệ sinh bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh… Giúp việc này thì hầu hết gia đình nào cũng cần.

6. Chăm sóc người già, trẻ nhỏ của Mr. Maid 

Tại Nhật Bản, dịch vụ này thường được áp dụng nhiều nhất với gia đình nào có con nhỏ hoặc bố mẹ già yếu. Công việc chủ yếu là chăm sóc người già, chơi với trẻ nhỏ, làm việc trong nhà nếu có thời gian rảnh.

giúp việc gia đình tại nhật bảnGiúp việc tại Nhật Bản chăm sóc người già

Tuy nhiên, không phải sẽ gộp 2 công việc này với nhau. Mà là nhà nào có người già họ sẽ cần, hoặc nhà nào có trẻ nhỏ họ sẽ cần. Gói dùng thử của dịch vụ này là 5.500 yên/ 2 tiếng ~ 1.2 triệu.

7. Giúp việc Nhật Bản cấp cao

Đây cũng là hình thức giúp việc gia đình theo giờ tại Nhật Bản. Cấp cao ở đây tức là nói về chuyên môn và nghiệp vụ. Dịch vụ này tuy có giá khá cao nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng. Bởi họ được đào tạo rất bài bản và kỹ lưỡng, luôn làm việc rất có tâm. Không những các hộ gia đình thuê giúp việc mà nhiều công ty tại Nhật cũng thuê giúp việc cấp cao.

Đó là những công việc giúp việc gia đình tại Nhật Bản được sử dụng khá nhiều. Bạn có thể xem xét để đưa ra lựa chọn.

giúp việc cấp cao

Điều kiện làm giúp việc tại Nhật Bản

Để đáp ứng được đơn hàng giúp việc gia đình tại Nhật, bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

– Trình độ: tốt nghiệp THPT trở lên, có chứng chỉ y tá, giáo viên mầm non, bảo mẫu… là 1 lợi thế

– Trình độ ngoại ngữ đã vượt qua kỳ thi kỹ năng để đánh giá. Biết tiếng Nhật, biết đôi chút về tiếng Anh là 1 lợi thế

– Có sức khoẻ tốt

– Yêu cầu khác:

+ Trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ

+ Sạch sẽ, nhanh nhẹn

+ Có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình

+ Có kinh nghiệm giúp việc là 1 lợi thế

lương giúp việc gia đình tại nhật bản caoNghề giúp việc gia đình tại Nhật bản mang lại thu nhập cao

Quyền lợi bạn nhận được:

+ Công việc không áp lực

+ Mức lương hấp dẫn

+ Nâng cao khả năng tiếng Nhật

Lý do nên làm giúp việc gia đình tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn lựa chọn làm việc tại Nhật Bản nhanh, lương ổn định. Vậy lựa chọn giúp việc gia đình là rất hợp lý. Bởi:

– Nhu cầu tuyển dụng cao

Do nhu cầu ngành này cao, lao động tại Nhật Bản lại khan hiếm. Vì vậy, đơn hàng này rất dễ trúng tuyển

– Không yêu cầu khắt khe về trình độ

– Thời gian làm việc linh động

– Chế độ lao động tốt

– Thu nhập cao.

Tham khảo thêm:

Hiện tại chính phủ Nhật Bản đã cho phép tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài dể làm việc nhà tuy nhiên người Nhật lại yêu cầu khá cao khi thuê giúp việc người nước ngoài. Họ cần người chăm chỉ, có sức khoẻ và trung thực đặc biệt phải giao tiếp được tiếng Nhật. Giúp việc nhà tại Nhật Bản đang rất tiềm năng, đây cũng chính là ước mơ của nhiều lao động Việt Nam tuy nhiên lại khó đối với người nước ngoài. 

Theo mình được biết thì hiện nay chưa có doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam nào tuyển dụng giúp việc tại Nhật Bản. Hãy cẩn thận nếu bạn thấy thông tin tuyển dụng giúp việc gia đình tại Nhật Bản nhé.

Bên cạnh giúp việc tại Nhật Bản, thì nhiều nơi như Singapore, Hong Kong, Châu Âu và các nước Trung Đông đẫ tiếp nhận một lực lượng lớn giúp việc gia đình tại nước họ để giải phóng cho những người phụ nữ muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp. Philippin và Indonesia cũng là 2 nước tiếp nhận nhiều lao động giúp việc gia đình là người nước ngoài.

Phanvanit.com không tuyển giúp việc gia đình Nhật Bản nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

Categories: Tin Tức

Tags:

2 Comments

  1. còn tuyển lao động đi giúp việc gia đình nhật bản không ạ? em 35 tuổi muốn đi sang nhật làm việc.

    Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.