Có nên định cư ở Hungary không và Điều kiện xin visa định cư

Có nên định cư ở Hungary không là một trong những mối quan tâm của không ít người có hứng thú đối với đất nước này và nhen nhóm giấc mơ được sinh sống tại đây. Tuy nhiên, việc chuyển sang sống và làm việc ở một môi trường mới chưa bao giờ là dễ dàng, để lại cho họ những thắc mắc liệu đó có phải là một quyết định đáng giá. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi có nên định cư ở Hungary không.

Có nên định cư ở Hungary không?

Không phải tự nhiên mà Hungary những năm gần đây luôn nằm trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất tại châu Âu. Ngày càng nhiều người đi xuất khẩu lao động Hungary bởi đất nước này sở hữu những ưu điểm gây ấn tượng. Có nên định cư ở Hungary không?

Mức phí sinh hoạt không quá đắt đỏ

Khía cạnh mà nhiều người quan tâm nhất về việc định cư tại một quốc gia mới chắc chắn là chi phí sinh hoạt hằng ngày, hằng tháng và hằng năm tại đối. Đặc biệt, đối với khối châu Âu thì khía cạnh tài chính càng cần phải đảm bảo vững chãi hơn so với các quốc gia châu Á. Riêng Hungary, đây được xem là quốc gia thuộc danh sách những nước có mức phí sinh hoạt “dễ thở” nhất tại châu Âu.

So với Paris hay London, Budapest của Hungary hoàn toàn có thể mang đến quyền thuê hoặc sở hữu một căn nhà cho dân nhập cư. Mức phí thuê nhà hằng tháng tại đây chỉ rơi vào khoảng 500 euro, xấp xỉ khoảng 570 đô la. Giả sử mức lương mỗi tháng của người lao động là 1500 euro thì việc chi trả tiền thuê nhà tại Hungary sẽ không quá mất cân đối cho mọi chi tiêu khác.

Thị trường đầu tư nhiều tiềm năng

Nếu dân định cư nuôi ước mơ kinh doanh và làm chủ tại Hungary thì điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Dựa trên chính sách thu hút các vốn đầu tư ngoài nước cũng như nguồn lao động chất lượng đến Hungary thì chính phủ của quốc gia này hiện đang đưa ra những điều kiện hỗ trợ rất có lợi cho những ai muốn khởi nghiệp tại nơi đây.

Đồng thời, dân nhập cư cũng sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm việc làm và đảm bảo nguồn thu nhập. Có rất nhiều các chương trình tư vấn hướng nghiệp cũng như giúp đỡ dân nhập cư vào Hungary có công việc ổn định. Đặc biệt, so với mặt bằng chung thì mức lương khởi nghiệp tại Hungary được đánh giá là khá cao.

Nền văn hoá đa dạng

Những quốc gia có nền văn hoá đa dạng, dung hợp nhiều nét văn hoá khác nhau thì càng mang đến sự niềm nở, gần gũi và thân thiện cho người dân bản địa tại đấy. Ở Hungary, dân nhập cư được chào đón bởi người dân bản địa một cách nồng nhiệt, nhận được sự tiếp đãi và đối xử không phân biệt dù học thuộc bất kỳ tôn giáo hay đến từ bất cứ đất nước nào khác. Về mặt ngôn ngữ Hungary có nói tiếng anh không

Xin visa định cư tại Hungary cần lưu ý gì?

Với những ưu điểm được nhắc đến bên trên, Hungary không khó để giữ vị trí hàng đầu các quốc gia châu Âu mà nhiều người muốn nhập cư. Theo đó, vấn đề xin visa định cư tại đây sẽ được họ chú trọng hơn cả. Khi muốn xin visa định cư tại Hungary thì cần lưu ý các điều kiện sau đây:

Vấn đề hộ chiếu và lý lịch

Hộ chiếu của người muốn định cư phải còn hiệu lực, trong trường hợp gần hết hạn nên xin cấp lại hộ chiếu mới trước khi làm thủ tục. Lý lịch của bản thân người đó phải hoàn toàn trong sạch, không phạm vào những trường hợp cấm xuất cảnh khỏi quốc gia đang ở hoặc cấm nhập cảnh vào Hungary. Hộ chiếu Hungary đi được những nước nào bạn có biết không?

Vấn đề bất động sản

Người muốn xin visa định cư Hungary cần sở hữu hoặc đầu tư vào ít nhất 1 bất động sản có giá trị tối thiểu 220.000 euro tại Hungary. Đồng thời, người đứng tên bất động sản ấy phải có sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 500.000 euro. Sau 2 năm rưỡi sinh sống, có thể bán lại bất động sản ấy nhưng nên mua lại một bất động sản khác có giá trị ngang bằng hoặc hơn để thuận lợi hơn trong việc gia hạn cư trú.

Vấn đề nộp thuế

Đương nhiên, không riêng gì Hungary mà ở bất cứ quốc gia nào, người dân dù là bản địa hay nhập cư đều phải có nghĩa vụ chấp hành tốt việc đóng thuế theo đúng quy định của chính phủ. Điều này diễn ra tương tự tại Hungary và là yêu cầu cơ bản nhất đối với bất kỳ ai muốn định cự và trở thành một công dân Hungary. Đổi lại, người dân sẽ được bảo trợ bởi luật pháp Hungary và hưởng những quyền lợi cơ bản theo đúng quy định pháp luật.

Phía trên là câu trả lời cho câu hỏi liệu có nên định cư ở Hungary không. Tuỳ vào khả năng và quan điểm của mỗi người mà câu trả lời sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều trang thông tin thì Hungary vẫn là một trong những quốc gia đáng sống nhất tại châu Âu. Đối với những bạn có dự định định cư tại Hungary thì nên tìm đến các trung tâm tư vấn để được cung cấp thông tin mới nhất cũng như hỗ trợ trong xuyên suốt quá trình hoàn thiện thủ tục xin visa định cư tại Hungary.

Chủ đề được quan tâm nhiều:

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.