Một triệu yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Việc đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam hiện tại đã thuận lợi hơn rất nhiều, tỷ giá được cập nhật liên tục nhờ vào những trang mạng trực tuyến. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc một triệu yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như gợi ý bạn những địa điểm đổi tiền uy tín để mọi người tham khảo.

Một triệu yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Không chỉ quan tâm tới chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm, người lao động còn muốn biết giá trị tiền nhật lúc này. Trước tiên, bạn cần biết tỷ giá đổi tiền Nhật sang Việt ở thời điểm hiện tại và quy tắc đổi tiền.

Với tỷ giá hiện tại 1 yên Nhật sẽ bằng khoảng 163,74 Việt Nam đồng. Trong một tháng vừa qua, tỷ giá tiền Nhật tại Việt Nam đã có phần cao hơn so với tháng trước và vẫn đang có xu hướng tăng lên.

Tỷ giá này sẽ vẫn còn thay đổi theo dự đoán giảm xuống sau giai đoạn Tết nguyên đán. Theo đó, một triệu yên sẽ bằng 163.737.259,8 Việt Nam đồng. Kế đến, bạn phải nắm được quy tắc chuyển đổi giữa các đơn vị tiền Nhật. Hiện tại, đồng Yên là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Nhật Bản, kế đến có đồng Man rồi Sen và Lá.

Trong đó, 1 Man sẽ bằng 10.000 Yên Nhật, bạn quy đổi 1000 bằng bao nhiêu tiền Việt. Yên Nhật cũng hiện là đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất trong tiền Nhật cũng như là tiêu chuẩn để chuyển đổi tiền Nhật sang Việt Nam đồng. Vây là bạn đã biết một triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt chưa?

Đổi một triệu yên nhật ở đâu?

Bên cạnh câu trả lời câu hỏi một triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt thì rất nhiều người cũng quan tâm đến các địa điểm để đổi tiền. Các bạn có nhu cầu đổi tiền Việt và Nhật có thể tham khảo những địa điểm sau đây:

Ngân hàng trong nước

Đối với lao động Việt thì những ngân hàng trong nước là nơi đổi tiền Việt sang Nhật hoặc từ tiền Nhật đối sang Việt an tâm nhất. Đa phần các ngân hàng đều cập nhật sớm và chính xác tỷ giá tiền Nhật trên thị trường. Bạn có thể mang ra ngân hàng đổi một triệu yên sang tiền Việt Nam.

Đồng thời, các ngân hàng cũng đưa ra mức tỷ giá không quá chênh lệch so với mặt bằng chung. Mọi giao dịch của bạn cũng sẽ được diễn ra có quy trình, minh bạch và được đảm bảo quyền lợi.

Tuy nhiên, việc đổi một triệu yên Nhật tại các ngân hàng trong nước sẽ mất nhiều thời gian hơn do có nhiều thủ tục phải thực hiện. Hơn nữa, thời gian làm việc của ngân hàng cũng bị bó hẹp, tạm ngưng các dịch vụ vào các ngày cuối tuần hoặc lễ Tết nên rất khó cho độc giả có nhu cầu đổi tiền Nhật được linh động về mặt thời gian.

Ngân hàng ngoài nước

Đương nhiên, nếu các du khách, du học sinh hoặc người lao động đã đặt chân sang nước Nhật thì vẫn có thể thực hiện việc đổi tiền Việt sang Nhật hoặc ngược lại. Các ngân hàng nước ngoài, đặc biệt là tại Nhật đều có sẵn các dịch vụ đổi tiền cho người lao động.

Người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất đông, các thủ tục hỗ trợ người Việt đổi tiền tại các ngân hàng ngày càng trở nên thuận lợi hơn.

Song song đó, một trong những điểm bất cập lớn nhất của việc đổi một triệu yên Nhật sang Việt ở nước ngoài là vấn đề thủ tục giấy tờ và cách giao tiếp.

Đối với các du khách, du học sinh hoặc người lao động lần đầu sang Nhật, rất khó để thích nghi với các quy tắc, thủ tục trong việc đổi tiền. Đồng thời cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nơi đổi tiền uy tín để đặt lòng tin.

Tiệm vàng tư nhân

Nếu bạn không muốn đổi tiền ở các ngân hàng thì những tiệm vàng tư nhân là một sự lựa chọn khác. Không phải tất cả các tiệm vàng đều nhận đổi tiền Nhật nhưng vì đồng yên Nhật hiện rất phổ biến nên cũng không khó để tìm thấy một tiệm vàng có dịch vụ này.

Các tiệm vàng cũng sẽ cập nhật tỷ giá tiền Nhật trên thị trường một cách công khai, một triệu yên nhật đổi ra tiền Việt khá lớn. Quá trình đổi tiền cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và ít khi có các thủ tục rườm rà.

Thế nhưng bên cạnh việc nhanh chóng, đổi tiền Nhật ở các tiệm vàng có một khuyết điểm là không quá chi tiết trong việc làm giấy tờ xác minh. Do đó, các bạn sẽ khó lòng đòi hỏi quyền lợi của mình nếu có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.

Hơn nữa, tỷ giá đổi tiền ở các tiệm vàng thường có mức chênh lệch lớn hơn so với các ngân hàng. Vì thế nên nếu không cần trong thời gian gấp, không có quá nhiều người lựa chọn đổi tiền ở tiệm vàng.

Phía trên là câu trả lời cho thắc mắc một triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền Nhật sang Việt hoặc ngược lại thì có thể tính toán trước số tiền đổi được theo quy tắc được nói trong bài viết cũng như lựa chọn trước địa điểm để đổi tiền Nhật phù hợp với mong muốn của bản thân.

Những điều bạn chưa biết:

đơn hàng may mặc nhật bản

đơn hàng đi nhật 1 năm

đơn hàng điện tử đi nhật

Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.