Đơn hàng điện tử đi Nhật có ưu điểm và hạn chế gì?

Đơn hàng điện tử đi Nhật từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những đơn hàng quen thuộc nhất đối với những ai quan tâm đến thị trường XKLD Nhật Bản. Tuy nhiên vẫn có không ít những người lao động chưa thực sự hiểu rõ về nhóm đơn hàng này. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho người lao động những thông tin cơ bản cũng như những điều cần lưu ý về đơn hàng đi Nhật làm điện tử.

1. Ưu điểm của đơn hàng điện tử đi Nhật

Không phải tự nhiên mà các đơn hàng điện tử đi Nhật nằm trong nhóm những nhóm ngành được quan tâm nhất từ trước đến nay trong hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau đây là một vài những khía cạnh nổi bật của đơn hàng đi Nhật làm điện tử mà người lao động có thể cân nhắc:

1.1 Không yêu cầu về chuyên môn

Lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử, lắp ráp thiết bị và máy điện, cuối cùng là sản phẩm bản in chính là 3 nhóm ngành chính của phần lớn các đơn hàng điện tử đi Nhật. Tuy nhiên, lắp ráp linh kiện chính là phương diện phổ biến nhất.

Khác so với suy nghĩ của nhiều người thì thực chất công việc của các đơn hàng đi Nhật làm điện tử lại tương đối đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên ngành hay chuyên môn nên người lao động không cần lo lắng.

1.2 Môi trường làm việc hiện đại

So với môi trường làm việc của ngành xây dựng hay nông nghiệp thì đơn hàng điện tử đi Nhật sẽ làm việc trong một môi trường tương đối thoải mái hơn. Chủ yếu người lao động sẽ làm việc ở nhà xưởng, không bị ảnh hưởng bởi nắng mưa. Không gian nhà xưởng cũng sẽ được xây dựng theo những tiêu chuẩn riêng, đảm bảo nhu cầu cơ bản của mọi người lao động theo đúng quy định pháp luật.

>> Xem ngay: Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản

1.3 Tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng

Những vị trí thuộc đơn hàng điện tử đi Nhật thường yêu cầu sự tỉ mỉ, chăm chỉ nhiều hơn là sức lực hay trí não. Người lao động gần như chỉ cần ngồi hoặc đứng một chỗ để hoàn thành công việc của mình.

Nói một cách đơn giản, các đơn hàng điện tử tại Nhật Bản thường tuyển dụng người lao động vào nhà xưởng làm theo dây chuyền sản xuất nên mỗi người sẽ có một trách nhiệm riêng, chỉ cần làm đúng phần việc của mình là được.

1.4 Phúc lợi đầy đủ

Có một số ngành sẽ không hỗ trợ vấn đề chỗ ăn, chỗ ở nhưng phần lớn các đơn hàng điện tử đi Nhật đều đảm bảo được yếu tố này. Các nhà xưởng điện tử thường sẽ có khu ký túc xá riêng dành cho người lao động, hỗ trợ đồng phục đi làm và cả cơm trưa hoặc cơm thêm trong lúc tăng ca. Ngoài ra, một số đơn hàng điện tử đi Nhật cũng hỗ trợ cả phương tiện di chuyển cho người lao động.

1.5 Mức lương đáng mong đợi

Ngành điện tử vẫn luôn là ngành thuộc nhóm có thu nhập cao trong số các đơn hàng. Mỗi tháng, người lao động đi đơn hàng điện tử đi Nhật có thể nhận mức lương trên 15 man chưa tính các khoản phụ cấp và làm thêm giờ.

So với tính chất công việc, các khoản phúc lợi thì mức lương này của đơn hàng điện tử Nhật Bản là cực kỳ lý tưởng. Ngoài ra, người lao động còn có thể lựa chọn tăng ca ngoài giờ để cải thiện thêm thu nhập.

>> 1 triệu yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

1.6 Cơ hội trong tương lai rộng mở

Vốn dĩ Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng phát triển về ngành điện tử. Do đó, được làm việc và học tập trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật sẽ cải thiện trình độ của người lao động rất nhiều.

Sau khi kết thúc hợp đồng theo đơn hàng điện tử đi Nhật, người lao động có thể trở về nước tham gia vào các đơn vị lớn ở Việt Nam. Lúc này, kinh nghiệm tích luỹ trong quá trình đi đơn hàng điện tử đi Nhật có thể khiến người lao động trở thành ứng viên được ưu tiên tuyển dụng.

2. Một số hạn chế của đơn hàng điện tử đi Nhật

Trước tiên thì đơn hàng lắp ráp điện tử tại Nhật Bản sẽ không có mức chi phí xuất cảnh thấp bởi số lượng lao động dăng ký mỗi đơn hàng rất cao và nhu cầu tuyển dụng thì không quá nhiều. Xem ngay chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

Hơn nữa, phúc lợi của ngành điện tử cũng là một nguyên nhân khiến chi phí hoàn thiện thủ tục bị tăng lên. Ngoài ra, các đơn hàng điện tử thực chất cũng không được mở quá thường xuyên nên sự cạnh tranh mỗi đợt cũng sẽ cao hơn.

Kế đến, dù tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng nhưng số giờ làm việc trong xưởng sẽ không thấp. Người lao động gần như chỉ được nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng cho mỗi ngày làm việc.

Ngoài thời gian đó, phần lớn mọi người sẽ lựa chọn tăng ca để cải thiện thu nhập. Do vậy, nếu so với nhiều nhóm ngành khác thì đơn hàng điện tử sẽ hơi vất vả hơn ở khoảng giờ giấc.

Điều kiện tham gia đơn hàng điện tử khá cao đặc biệt là về độ tuổi, ngoại hình. Ví dụ những bạn có hình xăm thì khó đăng ký đi đơn hàng này.

3. Những đơn hàng điện tử đi Nhật đang tuyển dụng

Hiện tại công ty đang có rất nhiều đơn hàng đi Nhật đa lĩnh vực đa ngành nghề. Mỗi đơn hàng có đặc điểm công việc và chế độ đãi ngộ khác nhau. Bên cạnh đơn hàng về xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm thì đơn hàng làm điện tử tại Nhật Bản được săn đón nhiều. Dưới đây là một số đơn hàng điện tử nổi bật đang tuyển dụng:

– Tuyển 06 nữ làm điện tử tại tỉnh Fukuoka

– Tuyển 12 nam nữ lắp đặt linh kiện điện tử tại Osaka

– Tuyển 30 nam nữ làm điện tử tại tỉnh Chiba

– Tuyển 26 nam nữ lắp đặt linh kiện điện tử tại Hokkaido

– Tuyển 15 nam lắp ráp linh kiện điện tử tại Hiroshima

– Tuyển 40 nam nữ làm điện tử tại tỉnh Ehime

– Tuyển 30 nữ lắp ráp kiểm tra tại tỉnh Kumamoto

– Tuyển 6 Nam làm lắp ráp linh kiện điện tử tại Tochigi

– Tuyển 50 Nữ lắp ráp linh kiện điện tử tại Tokyo

Mức lương của đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm điện tử dao động khoảng 15 tới 18 man chưa tính tiền làm thêm giờ. Công việc và mức lương của kỹ sư điện tử Nhật Bản chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp công ty.

Phía trên là những thông tin cần lưu ý về đơn hàng điện tử đi Nhật mà người lao động có thể tham khảo thêm. Ngoài ra, để mọi quy trình hoàn thiện thủ tục xuất cảnh được thuận lợi, người lao động nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

đơn hàng lái máy xây dựng tại Nhật Bản

đơn hàng may mặc nhật bản

đơn hàng đi nhật 1 năm

 

Categories: Tuyển Dụng

Leave A Reply

Your email address will not be published.