Lao động bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không?

Nguyễn Hà – Thanh Hóa: Tôi là 35 tuổi đã đi Đài Loan cách đây vài năm, do trốn ra ngoài nên bị trục xuất về nước năm ngoài. Vậy trường hợp lao động bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không? làm cách nào để có thể sang Đài Loan lần nữa?

Chào bạn,

Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Đài Loan chúng tôi liên tục nhận được câu hỏi “bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không“. Số lượng lao động bất hợp pháp tại Đài Loan rất đông cho nên nhiều người bất đắc dĩ phải về nước do cư trú sai quy định pháp luật Đài Loan.

Bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không?

Trường hợp lao động bất hợp pháp tại Đài Loan có được quay lại Đài Loan hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quy định pháp luật của Đài Loan. Có thể nói người lao động vi phạm pháp luật Đài Loan bị trục xuất về nước khó có thể sang lại.

Đài Loan có những quy định nghiêm ngặt về việc lao động bất hợp pháp. Nếu bị phát hiện và trục xuất, người lao động thường sẽ bị cấm quay lại Đài Loan trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian cấm nhập cảnh này thường kéo dài từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Sau khi thời gian cấm nhập cảnh kết thúc, người lao động có thể nộp đơn xin nhập cảnh lại vào Đài Loan. Tuy nhiên, việc này không đảm bảo chắc chắn rằng họ sẽ được chấp nhận, vì hồ sơ của họ có thể bị xem xét kỹ lưỡng hơn do tiền sử vi phạm.

Để được xem xét cho phép quay lại Đài Loan, người lao động cần tuân thủ các thủ tục và quy định hiện hành. Cung cấp đầy đủ thông tin, không che giấu việc đã từng lao động bất hợp pháp và chứng minh rằng họ có lý do chính đáng để quay lại.

Việc lao động bất hợp pháp Đài Loan có thể ảnh hưởng đến hồ sơ cá nhân và gây khó khăn trong các lần xin visa sau này.

Nếu có nhu cầu quay lại Đài Loan sau khi đã từng lao động bất hợp pháp, người lao động nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đài Loan để được tư vấn cụ thể và nắm rõ các quy định và thủ tục cần thiết.

bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không

Lao động bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không, bất hợp pháp Đài Loan về bao lâu mới quay lại được? Trên thực tế là không quay lại Đài Loan được nữa. Bên phía Đài Loan khó chấp nhận các trường hợp bất hợp pháp, nhà tuyển dụng không nhận, không xin được visa, cho nên những ai đang là lao động Đài Loan bất hợp pháp hãy chú ý điều này.

Xem thêm:

Lao động bất hợp pháp Đài Loan có thể đi XKLĐ nước nào?

Lao động bất hợp pháp Đài Loan khó quay lại Đài Loan làm việc tuy nhiên vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác cho người lao động muốn làm việc ở nước ngoài.

Người lao động Việt Nam có nhiều cơ hội làm việc tại các thị trường lao động nước ngoài. Dưới đây là một số thị trường phổ biến mà người Việt thường chọn để xuất khẩu lao động:

+ Thị trường Nhật Bản

Ngành nghề: Công nhân nhà máy, xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng, dịch vụ khách sạn…

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản có yêu cầu khắt khe về sức khỏe, kỹ năng và đôi khi cả trình độ tiếng Nhật. Lao động Đài Loan bất hợp pháp có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản .

+ Hàn Quốc

Ngành nghề: Sản xuất, nông nghiệp, xây dựng, dịch vụ.

Yêu cầu sức khỏe tốt, vượt qua kỳ thi tuyển, kiểm tra tiếng Hàn.

+ Các nước Trung Đông

Ngành nghề: Xây dựng, thợ nail, giúp việc gia đình.
Yêu cầu về sức khỏe và kỹ năng làm việc.

+ Singapore

Ngành nghề: Xây dựng, dịch vụ, công nghệ thông tin.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh và kỹ năng chuyên môn cao hơn.

+ Úc và New Zealand

Ngành nghề: Nông nghiệp, xây dựng, dịch vụ.
Yêu cầu trình độ tiếng Anh và các kỹ năng chuyên môn.

+ Thị trường Ba Lan

Ngành nghề: Sản xuất, xây dựng, nông nghiệp…

Yêu cầu về sức khỏe và hồ sơ đúng quy định. Đi xuất khẩu lao động Ba Lan đang là sự lựa chọn tối ưu cho lao động lớn tuổi

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bất hợp pháp Đài Loan có quay lại được không. Mỗi thị trường đều có các yêu cầu và điều kiện cụ thể khác nhau. Người lao động cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động.

Lao động Đài Loan bất hợp pháp nên liên hệ với các công ty xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn thông tin chính xác, tránh bị lừa. Tóm lại, bất hợp pháp Đài Loan cho dù về bao lâu cũng không quay lại được.

Liên hệ tư vấn: 0985.61.5759

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.