Tìm hiểu chương trình Kỹ sư Nhật Bản mới nhất

Trần Văn Huy – Hà Nội: Tôi muốn hỏi về chương trình kỹ sư Nhật Bản, tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành cơ khí và đã đi làm được hơn 2 năm, hiện tại có mong muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Cho hỏi mức lương bên Nhật 1 tháng được bao nhiêu và cần phải chuẩn bị chi phí bao nhiêu để có thể sang Nhật làm việc?

1. Chương trình kỹ sư Nhật Bản

Từ lâu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những giải pháp giải quyết vấn đề việc làm tốt nhất, Nhật Bản không chỉ tuyển dụng lao động phổ thông làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng mà các doanh nghiệp Nhật cũng trọng dụng những người có chuyên môn cao. Chương trình kỹ sư Nhật Bản là tuyển người có trình độ chuyên môn cao sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên.

Những đơn hàng kỹ sư đi Nhật có thời hạn hợp đồng lao động ít nhất 3 năm, và người lao động được hưởng nhiều quyền lợi đãi ngộ tốt cho công việc. Doanh nghiệp Nhật Bản luôn muốn người lao động làm việc lâu dài cho nên bạn sẽ có cơ hội định cư tại xứ Phù Tang nếu muốn.

Tại sao bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng kỹ sư Nhật Bản? Đây là đơn hàng có yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn về trình độ, kinh nghiệm, khả năng tiếng nhật. Nhưng xét về lâu dài, hình thức này sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt hơn so với các hình thức thực tập sinh kỹ năng. Vậy đó là những lợi ích gì, có nên tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản không? hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua thông tin bên dưới nhé.

2. Có nên đi đơn hàng kỹ sư Nhật Bản?

Nếu so sánh với đơn hàng thực tập sinh kỹ năng thì đi theo diện kỹ sư Nhật Bản bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, dưới đây là những ưu điểm và mặt hạn chế của đơn hàng kỹ sư Nhật Bản.

2.1 Lợi ích khi đăng ký đơn hàng kỹ sư Nhật Bản

Chương trình kỹ sư Nhật Bản đang ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, với mức thu nhập cao và môi trường làm việc hiện đại chuyên nghiệp là điều mà người lao động quan tâm. Dưới đây là một số lợi ích khi tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản.

 • Bạn sẽ được ứng tuyển và trực tiếp phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại Nhật Bản.
 • Đi theo diện kỹ sư Nhật Bản theo đúng chuyên ngành bạn đã học tập sẽ được nâng cao kiến thức và tay nghề, phát triển sự nghiệp sau này.
 • Hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ đặc quyền theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên.
 • Thời gian xuất nhập cảnh thường được hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện một cách nhanh chóng và sớm nhất.
 • Được hỗ trợ học tập tiếng Nhật cấp tốc, đảm bảo đủ điều kiện tiếng ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.  

Kỹ sư Nhật Bản sẽ hưởng lương trực tiếp, hưởng trọn vẹn tiền lương từ công ty bạn làm việc. Mà không phải khấu trừ tiền dịch vụ cho nghiệp đoàn hay công ty môi giới giống thực tập sinh kỹ năng.

Được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.

Visa của bạn là dạng business, được nhận nhiều phúc lợi tương tự như người bản xứ. Diện kỹ sư Nhật Bản được hưởng nhiều chế độ giống như người Nhật.

Tùy theo khả năng, mong muốn mà bạn có thể đàm phán trực tiếp với công ty tuyển dụng để gia hạn thời gian làm việc tại Nhật lâu dài hơn, thậm chí là 10 năm. Đi theo diện kỹ sư Nhật Bản bạn có thể sinh sống ở Nhật trong thời gian dài.

đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản

2.2 Hạn chế của chương trình kỹ sư Nhật Bản

Như các bạn đã biết, hầu hết các đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật đều yêu cầu cao về trình độ bằng cấp, kinh nghiệm làm việc…Do tính chất công việc đòi hỏi người lao động phải có chuyên môn cao cho nên điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ thuật viên đòi hỏi cao.

Số lượng đơn hàng ít hơn thực tập sinh, số lượng kỹ sư xuất cảnh hàng năm ít hơn người đi XKLĐ Nhật Bản diện thực tập sinh. Cũng dễ hiểu thôi bởi vị trí công việc dành cho người có chuyên môn cao thường tuyển ít, đây là cơ hội cho các bạn trẻ nắm bắt để chọn lựa công việc phù hợp.

3. Điều kiện tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản

Khác với những việc làm dành cho lao động phổ thông, các nhà tuyển dụng cần nhân sự là kỹ thuật viên thì họ luôn đưa ra yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ đối với người lao động. Cụ thể như sau:

3.1 Yêu cầu sức khỏe, ngoại hình

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi: Từ 22 – 38 tuổi
 • Ngoại hình: Nam cao 1m60 trở lên nặng 52kg trở lên; Nữ cao 1m50 nặng 42kg trở lên
 • Điều kiện về sức khỏe: khỏe mạnh, không mắc các nhóm bệnh cấm trong quy định không được phép lao động tại Nhật Bản.

3.2 Yêu cầu trình độ chuyên môn

 • Trình độ học vấn: đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học theo đúng chuyên ngành
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật: tối thiểu N4
 • Có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm tại Việt Nam ở vị trí tương đương
 • Không nằm trong diện bị cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

Ví dụ: Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật yêu cầu người lao động cần có bằng cao đẳng hoặc đại học liên quan tới ngành cơ khí.

Kỹ sư Nhật Bản

4. Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản hết bao nhiêu?

Mỗi việc làm sẽ có yêu cầu công việc cũng như chi phí đi khác nhau, đơn hàng kỹ sư cũng vậy. Thông thường chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ thuật viên sẽ thấp hơn những đơn hàng TTS.

4.1 Chi phí thủ tục giấy tờ

Theo quy định thì mức chi phí mà các bạn tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản phải đóng góp cho công ty xuất khẩu lao động từ 1-2 tháng lương làm việc. (chi phí này bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa, thủ tục, vé máy bay…). Thông thường mức chi phí đi làm kỹ sư tại Nhật Bản sẽ thấp hơn đơn hàng dành cho thực tập sinh.

Hiện nay, một số công ty XKLĐ sẽ điều chỉnh linh hoạt mức phí này để đảm bảo phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Bởi việc tìm kiếm thị trường, tìm kiếm đối tác tiếp nhận những kỹ sư, kỹ thuật viên người Việt sẽ phức tạp và khó tìm kiếm hơn.

4.2 Chi phí đào tạo

Nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu cao cho đối tượng kỹ sư đặc biệt là trình độ ngoại ngữ. Không chỉ yêu cầu bằng cấp chuyên mông mà các xí nghiệp bên Nhật cần tuyển người biết tiếng Nhật cho nên trình độ tiếng của các bạn đi diện kỹ sư luôn cao hơn TTS là vậy.

Trước khi xuất cảnh sang Nhật, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm XKLĐ, đào tạo định hướng nghề nghiệp, tìm hiểu văn hóa pháp luật, tác phong làm việc bên Nhật…để khi sang đó bạn có thể hòa nhập nhanh nhất. Các khoản tiền đào tạo bao gồm: tiền ăn, ở, sách vở, đồng phục, dụng cụ hỗ trợ trong quá trình học tập.

5. Mức lương của kỹ sư Nhật Bản

So sánh với mức lương của một thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, lương của kỹ sư Nhật Bản hiện nay khá cao và ổn định hơn. Đây có thể được coi là mức lương đáng mơ ước của nhiều người. Trung bình từ 250.000 yên/ tháng trở lên.

Chúng tôi cũng xin cập nhật mức lương cơ bản của các đơn hàng xuất khẩu nhật bản cho diện kỹ sư:

Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản: > 250.000 yên/ tháng

Kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản: 250.000 – 300.000 yên/ tháng

Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản: > 250.000 yên/ tháng 

Kỹ sư ngành điện tại Nhật Bản: > 260.000 Yên/ tháng.

Mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, chưa tính các phụ cấp, đãi ngộ khác.

Đánh giá chung, mức lương này khá cao và ổn định cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư. Tùy vào nơi làm việc, tùy vào công việc cụ thể của đơn hàng mà mức lương có thể chênh lệch. Lương cao cũng có thể do chuyên môn, kinh nghiệm của bạn tốt hoặc khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn tốt.

kỹ sư đi nhật

6. Những đơn hàng kỹ sư Nhật Bản đang tuyển dụng

Hiện tại công ty chúng tôi liên tục tuyển kỹ sư đi Nhật làm việc dài hạn, đơn hàng đa dạng ngành nghề, mức lương cơ bản cao đặc biệt chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp đối với người lao động rất tốt. Cơ hội làm việc lâu dài, định cư tại xứ sở hoa anh đào cao.

Đa số các đơn hàng kỹ sư đi Nhật tuyển dụng lao động ngành công nghệ, kỹ thuật nổi bật nhất phải kể tới đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí và đơn hàng tuyển kỹ sư xây dựng, đi nhật làm thiết kế đồ họa .

 • Kỹ sư công nghệ thông tin
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kỹ sư cơ khí 
 • Kỹ sư thực phẩm
 • Kỹ sư nông nghiệp
 • Kỹ sư vận hành máy
 • Kỹ sư ngành điện
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy móc
 • Kỹ sư ngành ô tô
 • Kỹ sư điện tử
 • Kỹ sư thiết kế CAD

Mỗi đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư sẽ có yêu cầu về độ tuổi, ngoại hình, bằng cấp, chuyên môn, kinh nghiệm khác nhau. Mức lương và chi phí xuất cảnh cũng khác nhau. Cho nên tùy vào sự lựa chọn của mỗi người muốn tham gia ứng tuyển đơn hàng nào.

>> Tham khảo: Các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

7. Một số thắc mắc về đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Với những ai mới tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc hẳn sẽ còn nhiều điều chưa biết về chương trình kỹ sư Nhật Bản đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường chưa có kinh nghiệm sống và làm việc. Trong những năm qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về đơn hàng kỹ sư , điển hình như mấy vấn đề sau:

7.1 Học cao đẳng có đi diện kỹ sư Nhật được không?

Những năm trước kia thì đa số các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản đưa ra yêu cầu cao hơn, doanh nghiệp Nhật tuyển dụng lao động trình độ đại học trở lên nhưng vài năm gần đây điều kiện đi XKLD Nhật Bản diện kỹ thuật viên đã được nới lỏng hơn. Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành cần tuyển là được ứng tuyển nhé mọi người.

7.2 Có đơn hàng tuyển nữ kỹ sư đi Nhật không?

Mặc dù số lượng đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều hơn trước kia nhưng so với đơn hàng tuyển thực tập sinh kỹ năng vẫn ít hơn. Đa số đơn hàng tuyển nam giới, tuy nhiên vẫn có những đơn hàng tuyển nữ giới sang Nhật làm việc ví dụ như đơn hàng kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản, kỹ sư điện tử, kỹ sư khách sạn…đơn hàng đi Nhật cho lao động nữ trên 30 tuổi

7.3 Trên 40 tuổi có làm kỹ sư bên Nhật được không?

Thông thường độ tuổi tham gia đơn hàng kỹ thuật viên từ 22 – 35, một số đơn hàng lấy tới độ tuổi 38. Trường hợp người lao động trên 40 tuổi rất khó để có thể đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư.

>>Xem ngay: Các đơn hàng đi nhật dành cho cặp vợ chồng

8. Cách đăng ký tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Hiện tại có nhiều đơn vị triển khai chương trình kỹ sư nhật bản, đây là cơ hội cho các bạn trẻ có nhu cầu làm việc lâu dài tại xứ sở hoa anh đào, vậy làm thế nào để đăng ký đi Nhật diện kỹ sư?

Trước tiên bạn liên hệ Vina Japan để nghe tư vấn sau đó tới trực tiếp công ty tìm hiểu và tham khảo đơn hàng. Khi lựa chọn được công ty để nộp hồ sơ, bạn đăng ký làm thủ tục tham gia chương trình kỹ sư theo sự hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng.

Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản, người lao động đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng là có thể ứng tuyển vào đơn hàng. Các đơn hàng kỹ sư đi Nhật hình thức tuyển dụng sẽ là phỏng vấn trực tiếp hoặc qua mạng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình kỹ sư Nhật Bản bạn cần nắm rõ. Như chúng tôi đã chia sẻ, mỗi việc làm sẽ có tiêu chí tuyển dụng khác nhau, nơi làm việc khác nhau, chế độ đãi ngộ khác nhau…Người lao động cần tìm hiểu trước khi đăng ký tham gia ứng tuyển đơn hàng. Công ty chúng tôi liên tục có đơn hàng kỹ sư Nhật Bản và nhận hồ sơ ứng tuyển khắp cả nước.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

HOTLINE: 0985.61.5759

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.