Đơn hàng 1 năm đi Nhật và Những điều lao động cần biết

Đơn hàng 1 năm đi Nhật là sự lựa chọn của nhiều lao động muốn thử sức giai đoạn ngắn đối với hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Có rất nhiều lý do khiến đơn hàng 1 năm được thu hút lực lượng lao động phổ thông. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về các đơn hàng Nhật Bản 1 năm để người lao động có thêm tư liệu tham khảo.

Chi phí và mức lương đơn hàng đi Nhật 1 năm

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều mà người lao động quan tâm nhất không chỉ những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng mà mức lương và chi phí xuất cảnh cũng là vấn đề ai cũng muốn biết.

Chi phí đi Nhật 1 năm

Khác với đơn hàng hợp đồng 3 năm, những đơn hàng XKLĐ đi Nhật 1 năm có mức chi phí đi cực thấp. Lý do bởi thời gian ký hợp đồng làm việc với chủ sử dụng ngắn, thường chỉ là công việc thời vụ làm trong vòng 1 năm rồi về nước. Nếu bạn không lo đủ tiền đi Nhật 3 năm thì có thể tham khảo đơn hàng 1 năm. Trên thị trường tổng phí đi Nhật 1 năm dao động khoảng 35 – 50 triệu.

Mức lương đơn hàng 1 năm

Có nhiều bạn tìm hiểu về đơn hàng đi nhật 1 năm thắc mắc về mức lương cơ bản , lương thực lĩnh dành cho người lao động. Những đơn hàng tuyển lao động làm việc 1 năm thường trong lĩnh vực nông nghiệp, đơn hàng giặt là. Mức lương trung bình sẽ dao động từ 150.000 – 170.000 yên / tháng, có những đơn hàng trả mức lương cao hơn.

Có nên chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm?

Không phải tự nhiên mà đơn hàng 1 năm đi Nhật dù có số năm lao động ít nhưng lại không kém cạnh các đơn hàng dài hạn khi được đặt lên bàn cân. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất tạo nên sức hút của các đơn hàng này:

Chi phí đơn hàng 1 năm rất thấp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của các đơn hàng 1 năm đi Nhật là chi phí hoàn thiện thủ tục, xuất cảnh và nhập cảnh khá thấp. Các đơn hàng có thời hạn lao động càng lâu thì chi phí cũng càng mắc. Người lao động có nhu cầu đi XKLD sang Nhật nhưng lại gặp phải nhiều vấn đề về mặt tài chính thì có thể chọn các đơn hàng 1 năm, đi làm một thời gian ngắn để tích luỹ vốn mang về.

>> Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

Đơn hàng 1 năm đi Nhật

Mức lương vô cùng lý tưởng

Nhiều người cho rằng các đơn hàng 3 năm hay 5 năm mới có cơ hội nâng cao thu nhập, thực chất các đơn hàng 1 năm đi Nhật cũng có mức lương cơ bản không hề thua kém. Tiền lương của người lao động được trả dựa trên số giờ công mà người lao động bỏ ra, không liên quan đến thời hạn hợp đồng lao động. Do vậy, người lao động tham gia các đơn hàng 1 năm đi Nhật vẫn có cơ hội nhận mức lương 25 đến 35 triệu, thậm chí nếu cộng các khoản phụ cấp thì tổng thu nhập đôi lúc đạt đến trên 40 triệu mỗi tháng.

Đơn hàng Nhật Bản 1 năm nhiều việc làm thêm

So với các đơn hàng dài hạn như 3 hay 5 năm thì các đơn hàng đi Nhật 1 năm lại có nhiều thời gian để tăng ca và làm thêm hơn. Từ đó, người lao động có thêm cơ hội để cải thiện thu nhập của mình thông qua các khoản phụ cấp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ chốt khiến nhiều người lao động chú ý đến các đơn hàng 1 năm đi Nhật dù có thời hạn lao động không dài.

Yêu cầu tuyển dụng không khắt khe

Các đơn hàng 1 năm đi Nhật sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra các yêu cầu, tiêu chuẩn dành cho các ứng viên. Về cơ bản, người lao động cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35, có bằng cấp 2 là tối thiểu, trình độ tiếng Nhật cơ bản đều có thể tham gia đơn hàng này. Thậm chí, các đơn hàng Nhật Bản 1 năm cũng mở ra cơ hội nhiều hơn cho những lao động 30 – 40 tuổi.

Thời gian xuất cảnh nhanh

Nếu bạn muốn bay nhanh thì nên chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm, đây là một trong những ưu điểm của hợp đồng lao động ngắn hạn. Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong thời gian ngắn chỉ 2-3 tháng là có thể xuất cảnh. So với đơn 3 năm thì đơn hàng Nhật Bản 1 năm bay nhanh hơn, tiết kiệm thời gian học và chờ đợi cho nên nhiều người lựa chọn đi Nhật 1 năm.

Những đơn hàng đi Nhật 1 năm nổi bật

Hiện tại, đơn hàng 1 năm đi Nhật đang có rất nhiều đơn mới được mở ra để chờ đón các ứng viên. Nếu người lao động vẫn chưa biết chọn gì thì sau đây là một vài lựa chọn đáng cân nhắc:

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 1 năm

Đi xuất khẩu sang Nhật làm nông nghiệp là sự lựa chọn của không ít lao động, đặc biệt là lao động phổ thông ở những vùng nông thôn có kinh nghiệm làm về nông nghiệp. Người lao động muốn xuất cảnh nhanh và số tiền bỏ ra thấp nên lựa chọn đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, làm việc ở những trang trại trồng trọt chăn nuôi của người Nhật.

đơn hàng nông nghiệp nhật bản 1 nămđơn hàng nông nghiệp 1 năm thu nhập hấp dẫn

Nông nghiệp là việc làm hot nhất trong số đơn hàng đi Nhật 1 năm hiện nay, bởi số lượng tuyển dụng nhiều và liên tục tạo cơ hội cho người lao động tham gia. Đơn hàng nông nghiệp 1 năm chủ yếu làm công việc trồng trọt, thu hoạch rau màu.

Đơn hàng 1 năm đi Nhật ngành xây dựng

Các đơn hàng này thường dành cho lao động nam và đặc biệt là những ứng viên có sức khoẻ tốt. Một số vị trí mà người lao động thường làm là tháo dỡ cốp pha, trát tường, đổ bê tông, hoàn thiện nội thất, điều khiển máy móc công trường,… Mức lương cơ bản của nhóm ngành này đa phần tối thiểu ở mức 16 man và tối đa có thể lên đến 18 man mỗi tháng với những cấp bậc cao hơn.

Đơn hàng 1 năm đi Nhật ngành lắp ráp ô tô

Trong năm nay, đơn hàng đi Nhật 1 năm ngành lắp ráp ô tô được đánh giá là một trong những đơn hàng lý tưởng nhất. Mức lương của nhóm ngành này có thể lên đến 18 man mỗi tháng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, dây chuyền quy củ bởi Nhật Bản vốn đã là một đất nước nổi tiếng với lĩnh vực xe ô tô. Đơn hàng này sẽ ưu tiên các lao động nam từ 19 đến 35 tuổi, có sức khoẻ và kinh nghiệm trong nghề.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm ngành thực phẩm

Cả lao động nam và nữ đều được chào đón đối với đơn hàng thực phẩm Nhật Bản. Người lao động sẽ được tuyển dụng vào các vị trí như chế biến thực phẩm đóng hộp, chuẩn bị cơm hộp, chế biến thuỷ hải sản tươi sống,… Thu nhập mỗi tháng của người lao động sẽ rơi vào khoảng 15 đến 17 man chưa tính các khoản phụ cấp. Môi trường làm việc đề cao sự sạch sẽ và trọng dụng những lao động có sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng, coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đơn hàng Nhật Bản 1 năm ngành giặt là

Nằm trong danh sách việc làm xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút lao động, ngành giặt là không chỉ mang lại mức lương tốt, các khoản thu nhập hàng tháng ổn định mà đây cũng là công việc ưa thích của nhiều lao động nữ.

Nghề giặt là thực hiện các công việc đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm và trình độ. Nhà tuyển dụng đưa là điều kiện tuyển dụng không khắt khe đặc biệt số tiền bỏ ra đi Nhật 1 năm cực kỳ thấp cho nên đơn hàng này hấp dẫn người lao động.

Phía trên là những thông tin mà người lao động cần biết về đơn hàng 1 năm đi Nhật. Để nắm bắt được cụ thể hơn các thay đổi về điều kiện ứng tuyển các đơn hàng này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn.

Liên hệ tư vấn: 0985.61.5759

Có thể bạn quan tâm:

đơn hàng may mặc nhật bản

đơn hàng điện tử đi nhật

đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

 

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

1 Comment

Leave A Reply

Your email address will not be published.