Đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư cần biết những gì?

Đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư trong những năm gần đây được nhiều lao động lựa chọn để làm lộ trình công việc tại Nhật Bản của mình. Diện kỹ sư có những điểm giống và khác biệt so với việc xuất khẩu lao động thông thường. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp thêm những thông tin xoay quanh việc đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư để độc giả cùng tham khảo thêm.

Cần biết những gì khi đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư?

Đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có phần phức tạp hơn so với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng TTS thông thường. Về cơ bản, người lao động cần phải lưu ý những khía cạnh sau:

Điều kiện đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư

So với các đơn hàng thường thấy, diện kỹ sư là phương thức đi xuất khẩu lao động Nhật bản ở một cương vị cao hơn. Vì vậy, đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư cũng đòi hỏi khắt khe hơn về mặt điều kiện tuyển dụng. Trước hết, độ tuổi tham gia nhất thiết không được lớn hơn 35 tuổi mà phần lớn ưu tiên các lao động nam.

Kế đến, trình độ học vấn đủ điều kiện để đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học trở lên. Trong khi đó, các đơn hàng TTS thông thường chỉ yêu cầu tối thiểu là tốt nghiệp cấp 2. Trình độ ngoại ngữ đối với những ứng viên đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư cũng cao hơn, không chỉ giao tiếp trôi chảy mà còn phải thông thạo từ ngữ chuyên ngành.

Tiếng Anh và tiếng Nhật đều là 2 loại ngôn ngữ được chú trọng kiểm tra khi người lao động quyết định đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư. Các điều kiện cơ bản còn lại về sức khoẻ, lý lịch,… hầu như đều giống với yêu cầu tuyển dụng của các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường thấy. Đơn hàng kỹ sư khách sạn Nhật Bản là một trong số việc làm đang hot hiện nay.

Chi phí đi Nhật diện kỹ sư

Nhiều người thường sẽ nghĩ rằng, với mức lương đề xuất cao hơn, tương lai rộng mở hơn, vị trí nhiều ưu thế hơn thì chi phí hoàn tất thủ tục đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ rất cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì các chương trình tuyển dụng kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật như đều do các cơ quan ban, ngành phối hợp với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để lựa chọn các lao động xuất sắc.

Do đó, vấn đề chi phí luôn được hỗ trợ một cách tối đa, giảm nhẹ hết mức có thể gánh nặng tài chính cho các ứng viên. Hiện tại, có không ít các chương trình đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư giảm phí xuất cảnh cho người lao động. Các khoản phí làm hồ sơ giấy tờ và khám sức khoẻ thường khá thấp. Ngoài ra, đơn vị tổ chức còn mở các lớp đào tạo trước khi xuất cảnh cho người lao động.

Vì sao nên đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư?

Với điều kiện tuyển dụng khắt khe, việc đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư đương nhiên phải mang lại những lợi ích cụ thể cho người lao động thì mới thu hút được nhiều sự quan tâm. Điển hình nhất có thể kể đến các ưu điểm như sau:

Mức lương cao và nhiều triển vọng

So với các đơn hàng xuất khẩu lao động thông thường, vị trí kỹ sư đòi hỏi trình độ văn hoá và tay nghề của người lao động cao hơn hẳn. Do đó, mức lương chi trả cũng phải tương đương, tối thiểu thường rơi vào khoảng 40 – 50 triệu mỗi tháng. Nếu người lao động có thêm các bằng cấp liên quan hoặc đặc biệt xuất sắc thì hoàn toàn có thể được đề xuất mức lương cao hơn sau 1 thời gian làm việc.

Chi phí thủ tục thấp

Khác với chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm của thực tập sinh, người lao động sẽ không tốn nhiều tiền khi đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư. Bên cạnh đó, khi đến làm việc tại Nhật Bản, chủ lao động cũng sẽ hỗ trợ vấn đề ăn uống và chỗ ở nên xét với mức lương lý tưởng, phần chi phí cần chi trả ban đầu khi đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư của người lao động là không đáng kể.

Cơ hội rộng mở sau khi về nước

Làm việc ở cương vị kỹ sư, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các kiến thức, máy móc, công việc chuyên sâu và cao cấp hơn. Từ đó, tích luỹ nhiều kinh nghiệm hơn, đồng thời những trải nghiệm như một kỹ sư làm việc tại Nhật bản cũng giúp người lao động “có giá” hơn khi tham gia vào các đợt tuyển dụng khi về nước.

Đặc biệt, phần lớn những người lựa chọn đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư sau khi kết thúc hợp đồng lao động đều có khả năng trở về nước làm chủ doanh nghiệp hoặc làm nhận đãi ngộ cao trong công ty lớn. Có thể nói, việc đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư mở ra cho người lao động một tương lai với rất nhiều lựa chọn đáng mong đợi.

Phía trên là những thông tin xoay quanh việc đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư có thể có ích cho độc giả muốn tham khảo. Lời khuyên dành cho người lao động muốn đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư là trao đổi trực tiếp với các trung tâm tư vấn hoặc đơn vị tổ chức tuyển dụng để được hướng dẫn kỹ lưỡng và cập nhật những thông tin mới nhất về hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản này.

Thông tin việc làm mới:

Đơn hàng nông nghiệp Ba Lan

Đơn hàng may đi Nhật

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.