Đi lao động Nhật Bản kiếm tiền có tốt không?

Đi Nhật có tốt không là thắc mắc của phần lớn những người lao động có nhu cầu đến xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Không phải tự nhiên mà xứ hoa đào trở thành một trong những điểm đến được lựa chọn hàng đầu trong thị trường xuất khẩu lao động. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp độc giả trả lời câu hỏi đi Nhật có tốt không và những ưu điểm của việc sang Nhật Bản làm việc.

1. Đi lao động Nhật Bản có tốt không?

Nhật Bản, xếp cạnh Đài Loan hay Hàn Quốc là một cái tên cực kỳ quen thuộc đối với phần lớn những lao động Việt có nhu cầu xuất khẩu lao động. Xứ hoa đào có điểm mạnh là một nước châu Á với mức chi phí sinh hoạt ở mức khá và điều kiện thích nghi dễ dàng cũng như các phúc lợi trong công việc tương đối lý tưởng. Ngoài ra, các nhóm ngành ở Nhật cũng đa dạng nên mang đến cho người lao động không ít các sự lựa chọn.

Vì vậy, Nhật Bản rất được ưa chuộng bởi lao động Việt dù là ở bất kỳ thời điểm nào. Kể cả phải chịu nhiều biến động trong thời gian đại dịch, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn phát triển cực kỳ mạnh mẽ ở giai đoạn phục hồi hiện tại. Do vậy, không khó để xác định câu trả lời cho câu hỏi đi Nhật có tốt không là tốt và thậm chí là rất đáng để mong đợi.

2. Vì sao nên chọn đi Nhật Bản để xuất khẩu lao động?

Đương nhiên, câu trả lời “tốt” cho thắc mắc liệu đi Nhật có tốt không phải dựa trên rất nhiều tiêu chuẩn. Điển hình nhất là những ưu điểm sau đây của xứ hoa đào:

Làm việc trong môi trường phát triển về công nghệ

Một trong những điểm mạnh của Nhật Bản là sự phát triển về mặt công nghệ, đơn hàng điện tử đi nhật thu hút lao động. Điều này có nghĩa là Nhật Bản sở hữu nhiều phát minh, cải tiến về mặt máy móc có thể giúp đỡ cho người lao động trong mọi quy trình làm việc. Hiện tại, kể cả nhóm ngành nông nghiệp tại Nhật Bản cũng được đánh giá rất nhẹ nhàng so với quy chuẩn “lao động chân tay” từ trước đến nay nhờ vào sự trợ giúp của các loại máy móc.

Nền văn hoá đặc biệt

Nhật Bản sở hữu nền văn hoá để lại nhiều ấn tượng cho bất cứ ai từng tìm hiểu hay đặt chân đến nơi đây. Những biểu tượng như cánh hoa đào bay ngợp trời, những ấn phẩm truyện tranh nổi tiếng hay những cửa hàng tiện lợi như những thước phim cùng những nét truyền thống lâu đời vẫn được gìn giữ tạo nên nét đặc trưng không thể tìm thấy ở nơi đâu ngoài Nhật Bản.

Bên cạnh nét văn hoá xã hội ấy, phải nhắc đến cả văn hoá giao tiếp trong môi trường làm việc. Nhật Bản nổi tiếng với cách ứng xử đề cao sự lịch sự, văn minh và có quy củ, đặc biệt là văn hóa ăn uống của người Nhật.

Điều này giúp những tình huống giao tiếp trong môi trường làm việc tại Nhật Bản được diễn ra một cách nhẹ nhàng và ít xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, tinh thần siêng năng và trách nhiệm trong văn hoá làm việc của người Nhật cũng là một khía cạnh mà người lao động có thể học hỏi thêm.

Nền an ninh chặt chẽ và an toàn

Nhật Bản được xếp vào nhóm các quốc gia có nền an ninh được đánh giá cao nhất thế giới. Đất nước này có quy định rất nghiêm ngặt về những vấn đề tưởng chừng như sẽ dễ bị bỏ qua như hút thuốc ở nơi công cộng, gây rối trật tự công cộng, uống rượu bia khi điều khiển giao thông hay có lời lẽ, hành động đe doạ đến người khác dù là ở mức độ nào. Do đó, người lao động khi xuất khẩu sang Nhật Bản có thể an tâm hoàn toàn với môi trường sống nơi đây.

Quyền lợi của người lao động rất được xem trọng

Tại xứ hoa đào, quyền lợi và các chế độ dành cho người lao động dù là trong nước hay nước ngoài đều cực kỳ khắt khe. Người lao động được bảo vệ tuyệt đối theo quy định của pháp luật và luôn được tạo điều kiện để hoàn thành nghĩa vụ cũng như hưởng đúng các quyền lợi của mình. Ở mọi cơ sở lao động, dù là bất cứ vị trí công việc nào, người lao động cũng sẽ được đảm bảo lợi ích thông qua các bản hợp đồng soạn thảo rõ ràng và được nhà nước công nhận hiệu lực.

Lương cơ bản có xu hướng tăng

Quan trọng nhất phải kể đến mức lương cơ bản tại Nhật hiện đang trên lộ trình tăng tiến dần. Đứng trước tình trạng thiếu hụt lao động và nhu cầu tuyển dụng tăng cao sau đại dịch, Nhật Bản tạo điều kiện tối đa để thu hút người lao động nước ngoài. Không chỉ tăng lương cơ bản, các điều kiện ứng tuyển cũng không còn quá khắt khe và các phúc lợi cho người lao động cũng thêm phần đầy đủ.

Phía trên là câu trả lời cho câu hỏi đi Nhật có tốt không cũng như những ưu điểm của việc lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến. Để đảm bảo cập nhật đầy đủ các thông tin mới về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động nên đến tham vấn các đơn vị môi giới hoặc các trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để được hỗ trợ tận tình.

Có thể bạn quan tâm:

chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

đơn hàng may mặc nhật bản

đơn hàng đi nhật 1 năm

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Leave A Reply

Your email address will not be published.