3 ngôi trường đào tạo Công nghệ kỹ thuật nổi tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết tới là quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á về lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật được cả thế giới công nhận, đặc biệt là kỹ thuật tự động, sản xuất ô tô, kỹ thuật điện tử hay kỹ thuật cơ khí.

Sự nổi tiếng, ảnh hưởng và vị thế của những siêu tập đoàn như SAMSUNG, LG, POSCO hay HYUNDAI đang ngày càng “bành trướng” và trở thành những đối thủ ngang tài ngang sức với những “người khổng lồ” như Apple, Toyota… Không ai có thể phủ nhận được thành quả của những “đế chế” này tại Hàn Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung.

Tham khảo: 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt

Để có thể đứng trên bục vinh quang ấy là sự đồng hành của nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc. Chính bởi vậy mà ước mơ du học Hàn Quốc để được tiếp cận với những tri thức đỉnh cao và thành tựu khoa học của nhân loại, từ đó mở mang kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm là mong muốn của rất nhiều du học sinh Việt.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những trường thuộc top đầu với đội ngũ giảng dạy chuyên sâu, uy tín về ngành kĩ thuật tại Hàn Quốc: Viện khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Seoul và ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang.

VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC

Là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng Hàn quốc, ngôi trường được thành lập từ năm 1971. Đây là trường đào tạo ngành kỹ thuật khoa học đầu tiên và cũng là trường nằm top tại xứ kim chi. Học viện KAIST xếp hạng cao trên thế giới về các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên.

viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốcviện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc bao gồm 3 trường đào tạo hệ cử nhân School of Mechanical and Aerospace Engineering, School of Electrical Engineering, School of Computing), 11 khoa trực thuộc với lĩnh vực đào tạo rất đa dạng như Mechanical Engineering, Aerospace Engineering, Civil & Environmental Engineering, Bio and Brain Engineering… và 2 trường đào tạo hệ thạc sỹ (The Cho Chun Shik Graduate School for Green Transportation and Graduate School of EEWS).

Ngôi trường là nơi đào tạo nhiều nhân tài cho ngành công nghệ khoa học kỹ thuật như Soon-dal Choi , Dong-ho Choi (phát triển OLEV – online electrical vehicle, phát minh này nằm trong top 50 phát minh năm 2010 trên bảng xếp hạng của Tạp chỉ Time danh tiếng)….Theo QS World University Rankings, Engineering Division đã đứng thứ hạng 17 trong việc đào tạo kĩ thuật, công nghệ.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL

Nhắc đến ĐH Quốc gia Seoul ai cũng biết đây là ngôi trường danh tiếng, uy tín được cả thể giới công nhận. College of Engineering (SNU) cũng vào top các trường đào tạo kĩ thuật, công nghệ trên thế giới chuyên đào tạo Công nghệ kỹ thuật nổi tiếng Hàn Quốc. Cụ thể, chemical engineering đứng thứ 17, civil and structural engineering đứng thứ 38, electrical and electronic engineering đứng thứ 39 theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2013. Chủ tịch tập đoàn hay người sáng lập của SAMSUNG, LG, HYUNDAI, POSCO đều là cựu sinh viên của SNU.

đại học seoul hàn quốc ĐH Quốc gia Seoul nổi tiếng đào tạo công nghệ kỹ thuật

Ngôi trường này nổi tiếng sinh ra những nhân tài hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ khoa học kỹ thuật điện tử… Với điểm số đầu vào và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng, đồng thời là “tấm vé” đảm bảo cho việc làm và tương lai tươi sáng của sinh viên, SNU là khát khao của mọi phụ huynh và học sinh Hàn Quốc.

1 tỷ won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt

Đổi 200 nghìn won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt

ĐẠI HỌC POSTECH (Pohang University of Science and Technology)

Trường ĐH Postech nằm trong top 3 trường đào tạo Công nghệ kỹ thuật nổi tiếng Hàn Quốc, được thành lập năm 1986 bởi ý tưởng của ban lãnh đạo công ty sắt thép Pohang (POSCO) dưới sự điều hành của ông Tae-Joon Park – chủ tịch công ty, sau là người sáng lập ra Postech. Được sự đầu tư tài chính có chiều sâu và chiến lược của công ty sắt thép Posco, Postech đã nhanh chóng trở thành trường tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và nghiên cứu của Hàn Quốc nhằm tối đa hóa khả năng nghiên cứu như tự thiết kế, sản xuất máy gia tốc có tia phóng xạ là thiết bị nghiên cứu chung toàn quốc.

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh (riêng Việt Nam hiện nay có khoảng 20 sinh viên, nghiên cứu sinh đang sống và học tập tại trường Postech). Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc với các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại với 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc, trường đã đặt quan hệ với 75 trường đại học của 19 nước.

đại học Postech

Trường được biết đến với những công trình kiến trúc thông minh như Pohang Light Source (PLS-II), Max Planck POSTECH/Korea Research Initiative, Postech Biotech Center, C5… Đặc biệt, khu ký túc xá của trường rất hiện đại với sân bóng đá, nhà tập và thi đấu thể thao GYM có sân và trang thiết bị đầy đủ phục vụ miễn phí cho sinh viên và cán bộ Postech. Ngoài ra, trường còn có rạp chiếu phim, sân vận động. Bên cạnh đó, trường cung cấp các chế độ hỗ trợ học tập khác như miễn giảm học phí và cung cấp ký túc xá cho toàn bộ sinh viên. Những sinh viên, nghiên cứu sinh có gia đình được nhà trường sắp xếp cho ở phòng riêng.

Trường Postech đứng thứ 1 trong xếp hạng 10 trường ĐH mới có mức độ uy tín và danh tiếng tại Hàn Quốc. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đang nắm giữ vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn như SAMSUNG, LG hay HYUNDAI. Đây là trường đào tạo Công nghệ kỹ thuật nổi tiếng Hàn Quốc.

Lựa chọn trường học, ngành học đang là mối quan tâm hàng đầu đối với du học sinh Hàn Quốc, Vì vậy các em cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trường học trước khi đăng ký tham gia nhé. Cần liên hệ với các đơn vị tư vấn du học uy tín để được giải đáp thông tin chính xác liên quan đến vấn đề tuyển sinh du học Hàn.

 Có thể bạn quan tâm:

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.