Thông tin về kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK

Với các bạn đi du học Hàn Quốc thì tiếng Hàn là ngôn ngữ bắt buộc phải học và thi chứng chỉ TOPIK , và để ôn luyện thi kỳ thi năng lực tiếng Hàn các bạn cần phải tập trung luyện tâm đầy đủ kỹ năng. Vậy làm sao để dễ dàng vượt qua kỳ thi này? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm trước khi đi du học tại xứ sở kim chi.

TOPIK là gì?

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, chữ viết tắt 한국어능력시험 (– 韓國語能力試驗TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức mỗi năm, đối tượng là những người nước ngoài sang Hàn Quốc du học, đi XKLĐ , sang làm việc .   

Chi phí tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn Quốc:

TOPIK I: 40.000KRW

TOPIK II: 55.000KRW

Quy đổi: 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt

Thời gian đăng ký kỳ thi : 8/9/2020 – 14/9/2020

Ngày thi: 15/11/2020

kỳ thi topik

Các cấp độ của TOPIK

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn hay được nói tới đó là TOPIK tiếng Anh là Test of Proficiency in Koreanhay ,tên tiếng Hàn là TOPIK 한국어능력시험. Cách gọi này ở Hàn Quốc dùng để phân biệt cuộc thi tiếng Hàn dành cho người bản địa.

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn ngày trước được chia thành 6 cấp, phân loại thành sơ cấp, trung cấp, cao cấp , cuộc thi bao gồm từ vựng ngữ pháp, viết, nghe , đọc. Mỗi lĩnh vực này có thang điểm 100.

Cuộc thi có 2 hình thức cơ bản là câu hỏi dạng tự chọn và câu hỏi dạng tự viết. Trong bài thi viết, thí sinh cần phải viết một bài luận theo yêu cầu.

Tuy nhiên, từ kỳ thi TOPIK thứ 35 bắt đầu sẽ bỏ lĩnh vực phần từ vựng ngữ pháp. Viện GDQT Hàn Quốc cho biết, thi năng lực tiếng Hàn sẽ phân loại thành TOPIK I (cấp 1-2) và TOPIK II (cấp 3-6).

Câu hỏi trong đề thi cũng được giảm xuống đáng kể, TOPIK 1 thi đọc có 40 câu , đề thi Nghe là 30 câu. TOPIK II có số câu hỏi trong đề thi Đọc là 50 câu, đề thi Nghe là 50 câu. Đề thi Viết cho những đối tượng TOPIK II sẽ có 4 câu hỏi.

Thang điểm chấm cho kỳ thi TOPIK I sẽ là 200 điểm và thang điểm cho TOPIK II là 300 điểm. Thời gian thi của TOPIK I là 100 phút, TOPIK II là 180 phút. Đây là những thay đổi cần thiết để phân loại và đánh giá thí sinh tốt nhất. Hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những ai mong muốn học tiếng Hàn.

Tìm hiểu ngay: 200 nghìn won bằng bao nhiêu tiền Việt

Lý do nên thi chứng chỉ TOPIK

Cũng giống như các loại chứng chỉ ngoại ngữ khác , kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc cấp Quốc gia có tính thông dụng và được phổ biến sử dụng rộng rãi các nước.

Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác.

Bộ giáo dục Hàn Quốc quy định những sinh viên người nước ngoài trước khi nhập học vào các trường tại Hàn Quốc bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 3-4 trở lên.

chứng chỉ topik

Bất kỳ ai sang du học Hàn Quốc đều cần phải có chứng chỉ này, và phải thi kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Nếu bạn đang có ý định đi du học tại xứ sở kim chi thì cần phải học tiếng Hàn ngày từ lúc này để đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.

Còn ở Việt Nam, tại các trường đại học có một số khoa đánh giá năng lực tiếng Hàn thay vì các chứng chỉ ngoại ngữ khác. TOPIK là chứng chỉ được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn. Chứng chỉ TOPIK cũng là yêu cầu cơ bản để có thể sang Hàn Quốc làm việc lâu dài hoặc định cư. Ngoài ra khi xin vào các xí nghiệp Hàn Quốc cũng cần phải có chứng chỉ TOPIK .

Khi đăng ký theo diện Visa E7 đi Hàn Quốc đều cần thi năng lực tiếng Hàn, tóm lại cứ đi Hàn Quốc hoặc làm việc với người Hàn Quốc thì đều phải có TOPIK .

Hiện tại số lượng học sinh sinh viên đăng ký đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, việc lựa chọn trường phù hợp là quan trọng nhưng việc học tiếng Hàn trước là điều cần thiết, bởi để thi chứng chỉ tiếng Hàn không hề dễ dàng , chỉ nhìn vào số lượng lao động muốn đi Hàn Quốc hàng năm đều phải trải qua kỳ thi khó khăn này nhưng lại trượt rất nhiều, có người thậm chí vài năm mới được xuất cảnh.

Tìm hiểu thêm:

 

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.