Thiết kế blogspot chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

Nói tới Blospot thì tất cả những ai trong nghề SEO chắc hẳn đã quá thành thạo rồi, bởi đây chính là một trong những site vệ tinh tốt nhất hiện nay giúp ích cho các bạn seo từ khóa lên top google. Còn những bạn mới chập chững vào nghề hay chỉ đơn giản là muốn có 1 cái blog cho riêng mình để có thể chia sẻ thông tin hay nói ra cảm nghĩ tâm sự của chính bản thân mà không mất bất kỳ chi phí gì..thì Blogspot chính là sự lựa chọn tối ưu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để thiết kế 1 blogspot nhanh nhất.

Các bước thiết kế blogspot

Điều kiện cần và đủ để thiết kế blogspot là phải có tài khoản gmail. các bạn lập tài khoản gmail sau đó đăng nhập vào nhé.

Bước 1: Truy cập trang http://blogger.com/. sau đó ấn vào nút tạo Blog mới như hình dưới đây

tạo blogspot

 

 Điền tiêu đề của Blog và địa chỉ blog mà bạn muốn tạo sau đó click tạo Blog, xem hình minh họa dưới đây:taoblogspotLúc này về cơ bản bạn đã có 1 giao diện blog rồi

blog mình vừa tạo có địa chỉ là: https://xupen.blogspot.com/

Các bạn có thể lựa chọn chủ đề ( giao diện ) theo ý thích của mình.

 

thietkeblog

Có rất nhiều mẫu giao diện các bạn có thể lựa chọn . Nếu bạn không thích mẫu có sẵn ở Blogspot thì có thể tải template blogspot trên mạng về nhé.

Bước 2: Đăng bài lên blogspot

Click vào Bài đăng mới như hình dưới đây.

thiet-ke-blogsẽ hiện ra một khung soạn thảo văn bản gần như dùng word. Bạn có thể viết những gì tùy ý trên này, và có thể căn chỉnh theo ý mình.

và đây là sản phẩm của mình vừa đăng thử 1 bài viết sau khi tạo xong blogspot. về màu sắc, phông chữ, kích cỡ ảnh… bạn đều có thể chỉnh sửa được nhé.

blogspot

Bài sau mình sẽ chia sẻ cách viết bài chuẩn seo trên blogspot và thay đổi template của blogspot

Categories: Thủ thuật Internet

Tags:

4 Comments

 1. Em muốn tạo một trang blog cá nhân, nhưng muốn làm mẫu nào đẹp đẹp chút anh ơi. Anh giúp em với ạ

  Reply
  • Chào em!
   Nếu muốn có nhiều theme đẹp thì phải tải trên mạng về bạn nhé. Bạn có thể để lại mail mình sẽ gửi cho ít theme đẹp chuẩn seo.

   Reply
 2. Tạo trang bán hàng trên blogspot được không anh ơi. Phải làm sao để có một trang bán hàng bán sản phẩm. Hay phải mua tên miền hả ad?

  Reply
  • Chào Thanh!
   Nếu muốn bán sản phẩm thì bạn nên mua tên miền như thế sẽ chuyên nghiệp hơn, bây giờ tên miền cũng rẻ mà.

   Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.