Lý do hàng nghìn người đi lao động xuất khẩu Nhật Bản mỗi năm

Trong vài năm trở lại đây Nhật Bản đang trở nên vô cùng hấp dẫn với người lao động Việt. Mỗi năm có hàng nghìn người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Do đâu mà Nhật Bản lại được người Việt ưa chuộng đến vậy?

xkld nhật bản

1. Nhật Bản mang lại thu nhập cao

Thu nhập của một bạn thực tập sinh tại Nhật Bản khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Nếu làm thêm giờ, làm cả ngày lễ tết thì thu nhập của các bạn lên đến 40 – 50 triệu/ tháng. Như vậy sau 3 năm thì bạn có được bao nhiêu tiền? Khi đó bạn có thể thực hiện được kế hoạch và dự định của mình. Lương của những người đi theo diện kỹ sư nhật bản còn cao hơn nữa.

Hiện nay người lao động có nhiều ưu đãi, chính phủ Nhật gia hạn hợp đồng lao động nên bạn có thể gia hạn được hợp đồng lao động của mình thêm 2 năm nữa. Khi đó mức lương của bạn cũng được tăng lên đáng kể. Hầu hết lao động Việt Nam chăm chỉ, tiếp thu nhanh do vậy Nhật Bản luôn trả lương và thưởng xứng đáng cho người lao động.

Sau khi hết thời gian lao động 3 năm, nếu không muốn ở lại làm nữa thì các bạn trở về nước ngoài số tiền tiết kiệm được thì bảo hiểm sẽ trả lại cho bạn tiền đóng bảo hiểm khoảng 90 triệu/ 3 năm, bên cạnh đó chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm không còn cao như trước kia.

Như vậy có thể so sánh với những bạn tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp, làm việc trong nước thì mức lương khởi điểm rất thấp. Nên sau 3 năm thì khó có thể tiết kiệm được với số tiền như đi xuất khẩu. Do đó xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là hướng đi với thu nhập cao và ổn định.

Tăng trình độ chuyên môn và phát triển kỹ năng

Khi người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện chương trình thực tập sinh kỹ năng, nên biết tất cả các ngành nghề được tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam đều được kiểm tra về các diện cơ bản như: Không nợ thuế, tình hình kinh doanh, điều kiện việc làm, điều kiện ăn ở, khám chữa bệnh….. phải đủ điều kiện tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng. Vì vậy mà thực tập sinh kỹ năng sẽ được làm việc ở môi trường có tính kỷ luật, kĩ thuật tốt.

Các bạn thực tập sinh kỹ năng sẽ được phát triển tốt về tay nghề, chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó được rèn luyện về ý thức kỷ luật trong công việc nên khi về nước cơ hội xin việc tại Việt Nam dễ dàng và mức lương cao.

Nhật Bản có nhiều ngành nghề

Hiện nay Nhật Bản có 77 ngành nghề và chia làm 7 nhóm xí nghiệp tiếp nhận lao động nước ngoài. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể tìm được công việc có mức lương cao và ổn định.

>> Tham khảo ngay: Xuất khẩu lao động Hungary

lao-dong-xuat-khau-nhat-ban

Mang lại sự trải nghiệm và trưởng thành.

Nhật Bản là đất nước thanh bình, môi trường trong sạch và không bị ô nhiễm môi trường, có nền văn hoá và phong tục đặc sắc. Những hành vi như trộm cắp, uống bia rượu khi lái xe và đe doạ người khác sẽ được xử lý nghiêm minh.

Những thói quen, sự tỉ mỉ, luôn tôn trọng người khác….. tất cả điều đó giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ, sống có trách nhiệm hơn với bản thân với gia đình và xã hội.

Ngôn ngữ Nhật Bản giá trị

Học được ngôn ngữ Nhật Bản là thành công, nếu đạt trình độ N4 trở lên có giá trị to lớn. Khi bạn quyết định đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Từ khi ở Việt Nam các công ty phái cử đã đào tạo cho các bạn tiếng Nhật cơ bản khoảng 6 tháng. Trong khoảng thời gian sinh sống, học tập và làm việc với người Nhật thực tập sinh sẽ nâng cao được trình độ tiếng Nhật. Khi có trình độ về tiếng Nhật như vậy mà hết hợp đồng bên Nhật, bạn trở về Việt Nam có thể tìm được công việc phù hợp như quản lý xưởng hay phiên dịch viên, trưởng bộ phận…..

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản và gia hạn thêm 2 năm nữa các bạn sẽ tiếp thu được kiến thức, khoa học kỹ thuật, học hỏi được cách sống, cách suy nghĩ của người Nhật.

Với những năm học tập và làm việc ở Nhật Bản thì các bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật tới N2, N3 thậm chí nhiều bạn đạt N1 và với giá trị của tiếng Nhật hiện nay thì cơ hội việc làm với thu nhập cao dành cho các bạn rất lớn.

Lương trung bình tại Việt Nam cho các bạn N1, N2: 1000 – 2000$

Khi tham gia lao động xuất khẩu Nhật Bản, không chỉ đơn giản là lao động và kiếm tiền. Ở đó còn giúp các bạn học hỏi và hoàn thiện bản thân trở thành con người tốt hơn, một phiên bản tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Leave A Reply

Your email address will not be published.