Làm Việc Tại Nhật Bản Có Vất Vả Không?

Việt Nam là nước xã hội chủ nghĩa đang phát triển, trong độ tuổi lao động số lượng nhiều. Nhật Bản là nước phát triển kinh tế theo hướng tư bản. Tuy nhiên hai quốc gia này có sự tương đồng về nền văn hóa, về cách sống. Do vậy thị trường lao động Nhật Bản đã thu hút được rất nhiều lao động là người Việt. Bởi mức lương cao, chi phí sinh hoạt khá rẻ và người lao động được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi. Nhưng một câu hỏi được đặt ra là làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? Kỷ luật trong lao động có làm cho người lao động khó chịu không? Sau đây các bạn hãy cùng phanvanit.com tìm hiểu và phân tích về thị trường xuất khẩu lao động đầy tiềm năng này nhé.!

Mức lương của người lao động tại Nhật Bản

Mức lương lao động tại Nhật được xếp vào một trong năm quốc gia có số tiền lương cao nhất. Người lao động được khoảng 140.000 – 160.000 yên, chưa kể làm thêm giờ và tăng ca.

>>  Một triệu yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

lam-viec-tai-nhat-ban-co-vat-va-khong

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Nhật Bản là nơi hội tụ đầy đủ cả về vật chất và tinh thần. Một đất nước có phong cảnh đẹp, môi trường trong lành, không khói bụi. Bên cạnh đó thì khoa học hiện đại phát triển, có rất nhiều thành tựu về khoa học.

Hơn thế nữa Người Nhật làm việc rất đúng giờ, nguyên tắc, kỷ luật. Nên khi làm việc tại đây, các bạn thực hiện nghiêm túc mọi nội quy đề ra. Như vậy nếu bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bản thân các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Tính kỷ luật. nguyên tắc và trải nghiệm học tập. Một số doanh nghiệp còn mở thêm lớp dạy tiếng Nhật với mục đích nâng cao vốn tiếng Nhật cho người lao động.

xkld-nhat-ban-co-vat-va-khong

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Để trúng tuyển đi xuất khẩu lao động thì ứng viên trải qua một quá trình rèn luyện tiếng. và những kỹ năng cần thiết, cuộc thi tuyển khắt khe, trải qua cuộc phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngay cả khi đã trúng tuyển thì các bạn vẫn phải rèn luyện kỹ năng và ngoại ngữ. Thực chất thì người Nhật không khó tính, họ chỉ làm đúng làm chính xác. Bỏ ra chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản cần phải tập trung cố gắng làm việc.

Trong luật lao động và khi các bạn ký hợp đồng cũng ghi, quy định rõ về thời gian làm việc. Ngày làm 8 tiếng, 1 tuần được nghỉ tối thiểu 1 buổi và được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của chính phủ.

Khi mới trúng tuyển và đặt chân đến nước Nhật thì các bạn cũng được nghiệp đoàn chuẩn bị cho chỗ ăn, chỗ nghỉ, chỗ sinh hoạt….. được hướng dẫn đi lại. Người lao động làm việc được đóng bảo hiểm và hưởng các chế độ ưu đãi. Như vậy thì đi xuất khẩu lao động có vất vả lắm không?

Người lao động hầu hết là lao động phổ thông, lao động chân tay tuy nhiên Nhật Bản rất hiện đại, môi trường làm việc hiện đại đều sử dụng máy móc làm theo dây chuyền nên công việc cũng không quá vất vả như ở Việt Nam. Các bạn đi xuất khẩu là đi bán sức lao động để kiếm tiền về cho gia đình. Lương cao sẽ tương ứng với sức lao động mà bạn đã bỏ ra. Dù là công việc nào thì cũng sẽ vất vả và có khó khăn. Quan trọng là bạn đón nhận nó như thế nào và sự cố gắng của bạn đến đâu. Làm việc ở Nhật Bản có vất vả không còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm, đặt được chân đến đất nước Nhật Bản là bạn đã rất giỏi. Chính phủ Nhật Bản có nhiều chế độ ưu đãi dành cho người lao động, khi bạn làm việc bên đó luôn được quan tâm. Hơn nữa nếu bạn làm tốt thì doanh nghiệp muốn giữ bạn ở lại làm cho họ bằng cách thực hiện theo visa đặc định. Các đơn hàng Nhật Bản đa dạng và phong phú về ngành nghề nên tùy theo sự lựa chọn mà chọn ngành theo sở thích, chọn theo niềm đam mê. Công việc nào cũng có một chút thuận lợi và một chút khó khăn, mọi khó khăn sẽ chỉ là thoáng qua nếu bạn biết vượt qua nó.

Người Nhật rất coi trọng những người lao động chăm chỉ, nghiêm túc. Đến Nhật làm việc bạn nên chịu khó học tiếng, lối sống và văn hóa của họ để dễ dàng hòa nhập. Khi làm việc tuân thủ nguyên tắc, đảm bảo thời gian đúng quy định, tác phong làm việc nghiêm túc sẽ giúp các bạn luôn tự tin trong cuộc sống, tự tin trong công việc hiện tại.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Leave A Reply

Your email address will not be published.