Công việc xây dựng công trình ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Công việc trong ngành xây dựng luôn được đánh giá là vất vả cho người lao động, mức lương cũng không cao hẳn cho nên không được đón nhận. Đặc biệt những đơn hàng đi xuất khẩu lao động có liên quan tới xây dựng đều bị từ chối hoặc ít người tham gia Mọi người có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài trong đó có nước Nhật Bản thường cho rằng công việc xây dựng làm ngoài trời mệt lắm, rồi cũng nguy hiểm nữa.

Những quan điểm như trên có thực sự đúng không, đơn hàng xây dựng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ra sao? mức lương và chế độ như thế nào? người lao động cần phải làm gì để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhật Bản là đất nước phát triển, kinh tế thuộc top đầu Châu Á tuy nhiên điều khắc nghiệp là nơi đây không hề được thiên nhiên ưu ái khi liên tục xảy ra những trận động đất cũng như bão lũ cho nên những công trình xây dựng bị thiệt hại nặng nề mỗi năm. Lao động người Nhật không đủ đáp ứng cho công việc này cho nên việc tuyển lao động nước ngoài sang làm xây dựng là điều cần thiết. Và từ lâu, VN cung cấp nguồn nhân lực lớn cho xứ sở hoa anh đào đặc biệt nhân lực trong ngành xây dựng luôn cần.

Lĩnh vực xây dựng rất đa dạng công việc như: xây, trát, ốp lát, làm giàn giáo, đơn hàng vận hành bê tông bằng áp lực, sắt thép, làm mộc xây dựng, đơn hàng lắp đặt cốppha hay sơn tường… mức lương cơ bản tính theo tiền Nhật.

công việc xây dựng ở nhật bảncông việc xây dựng ở nhật bản khá vất vả

Tìm hiểu ngay: chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

Đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản bạn phải làm việc theo giờ hành chính đó là 8h/ ngày, người lao động được trang bị quần áo đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Việc làm ngoài trời nhiều tiếp xúc bụi bặm từ vật liệu cũng như nhiều loại máy móc cũng khiến nhiều bạn trẻ ái ngại khi làm công việc này. Tuy nhiên đi làm xây dựng cũng có nhiều mặt lợi ích như sau:

– Thu nhập hấp dẫn

– Công việc không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu kinh nghiệm

– Công việc không bị gò bó như làm trong công xưởng

– Dễ trúng tuyển đơn hàng

– Học tiếng ít , nhanh xuất cảnh

– Chi phí xuất cảnh thấp

Xem thêm công việc: giúp việc nhà cho người Nhật Bản

Sức hút của đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản chủ yếu là do chi phí đi thấp, những bạn không chuẩn bị được nhiều tài chính thường sẽ chọn đi làm xây dựng. Ngoài ra còn do sức khỏe có phù hợp với công việc không, phần còn lại là những người đã từng kinh nghiệm làm công việc xây dựng.

Đơn hàng xây dựng yêu cầu gì?

  • Giới tính: Nam
  • Độ tuổi: 18 – 35 tuổi
  • Trình độ/ bằng cấp: TN cấp 2 trở lên
  • Sức khỏe: sức khỏe tốt, đạt kết quả sức khỏe dành cho người đi XKLĐ Nhật Bản
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
  • Hình xăm: vẫn có đơn hàng chấp nhận TTS có hình xăm
  • Cận thị: vẫn có đơn tuyển lao động cận thị ( bị cận thị có đi xuất khẩu Nhật Bản được không )

Mức lương cơ bản của đơn hàng xây dựng thường dao động từ 30 – 40 triệu / tháng. Vẫn có một số đơn hàng có mức lượng vượt trội lên tới gần 50 triệu như lắp đặt đường ống, vận hành máy bê tông bằng áp lực…

Cho nên mặc dù xây dựng là đơn hàng đặc thù khiến không ít bạn trẻ quay lưng nhưng những ưu điểm lớn của đơn hàng này về thu nhập cũng như chi phí xuất cảnh đang dần thu hút 1 bộ phận người tham gia đăng ký.

Bạn nào không ngại vất vả, có đủ sức khỏe thì đây là cơ hội tốt để kiếm tiền, ngoài tính chất công việc vất vả ra thì mọi thứ của đơn hàng làm xây dựng ở Nhật Bản đều rất tốt.

Người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nên tham khảo bài viết về văn hóa ăn uống của người Nhật để tìm hiểu thêm văn hóa cuộc sống của người dân nơi đây, để nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi xứ người.

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.