Cài đặt Bluezone nhanh nhất đề phòng COVID-19

Trải qua giai đoạn 1 phòng chống Covid thành công, tới giai đoạn 2 số lượng người bị nhiễm Covid -19 nước ta đang gia tăng mạnh. Hiện tại nhà nước đang khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Vậy Bluezone là ứng dụng gì? Cài đặt Bluezone như thế nào? Cùng phanvanit.com tìm hiểu ngay thôi nào!

Theo thống kê tới ngày 26/8, Việt Nam đã có 1029 người nhiễm Covid-19, có 28 người bị tử vong, dự báo trong thời gian tới con số này còn tăng nữa nếu chúng ta không cùng nhau chung tay phòng dịch tốt.
 
Ngoài biện pháp thông thường như ra ngoài phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, tránh ở những nơi đông người…Bộ Thông tin và Bộ Y tế đã thống nhất triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên phạm vi toàn quốc để phục vụ công tác phòng, chống Covid-19. Bluezone sẽ giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Ứng dụng Bluezone có chức năng gì?

Khi cài đặt Bluezone trên điện thoại bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu bạn từng tiếp xúc với người nhiễm Covid -19, để tự cách ly và khoanh vùng dịch, giảm thiểu sự lây lan trong xã hội.
Bluezone có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau với điều kiện 2 người đều bật ứng dụng Bluezone và ở cạnh nhau trong khoảng cách gần trong 15 phút trở lên. Ứng dụng ghi nhận quá trình tiếp xúc vào lúc nào, tiếp xúc trong bao lâu. Nếu bạn không nhận được cảnh báo không thấy cảnh báo nào từ Bluezone thì bạn phần nào yên tâm hơn.
 
Bluezone cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).
Để nhận được các cảnh báo từ ứng dụng Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này nhé.
 
cài đặt bluezoneCài đặt Bluezone để phòng Covid

Cài đặt và sử dụng Bluezone

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm COVID – 19, giúp bạn đề phòng tốt nhất .

Bước 1:

Khi sử dụng điện thoại bạn hãy tải Bluezone trên Android hoặc iOS bằng cách gõ từ “Bluezone” trên ô tìm kiếm

Ngoài ra có thể tải ứng dụng bằng cách truy cập vào trang https://bluezone.gov.vn/

Bước 2:

Bạn ấn vào biểu tượng Bluezone để nhập số điện thoại đăng nhập vào ứng dụng và cho phép bật Bluetooth.

Bước 3:

Bạn ấn Quét xung quanh để ứng dụng quét xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người cách bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động ghi nhận những người này vào trong danh sách đã tiếp xúc.

cài Bluezone trên Android Cài đặt ứng dụng Bluezone trên Android

Những câu hỏi thường gặp về Bluezone

Có rất nhiều thắc mắc về việc sử dụng ứng dụng Bluezone trong phòng chống Covid, mình sẽ tổng hợp một số câu hỏi hay gặp nhất dưới đây:

Cài đặt Bluezone có tác dụng gì nữa khi người nhiễm đã cách ly rồi?

Nếu người nhiễm Covid-19 đã cài Bluezone từ trước thì việc truy vết, xác định và khoanh vùng các F1, F2 sẽ được thực hiện rất nhanh.

Dùng Bluezone có tốn pin không?

Để sử dụng Bluezone điện thoại phải luôn bật Bluetooth. Tuy nhiên tốn rất ít pin nên mọi người yên tâm nhé. Bluezone chỉ tiêu thụ khoảng 10% năng lượng pin thôi.

Ứng dụng Bluezone có tự bật không?

Bluezone luôn luôn hoạt động kể cả khi điện thoại tắt màn hình. Nhưng bạn phải bật Bluetooth để đảm bảo việc ghi nhận tiếp xúc được đầy đủ nhé.

Như tình hình dịch bệnh hiện nay , càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả phòng chống càng cao. Hãy cùng chung tay giảm sự lây lan dịch bệnh trong công đồng bằng cách cài đặt bluezone cho mình và người thân.

Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt Bluezone đơn giản và nhanh nhất, bạn hãy tự cài đặt cho mình và nhớ phải luôn bật Bluetooth đấy nhé.

Categories: Thủ thuật Internet

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.