Lao động sang Nhật làm việc nhận được những lợi ích gì?

Kể từ năm 2015 đến nay, có rất nhiều người lao động Việt lựa chọn Nhật Bản là quốc gia để đi xuất khẩu lao động. Vậy bạn có biết lý do là gì mà nước Nhật lại trở thành điểm dừng chân của nhiều người Việt đến vậy không? Lao động sang Nhật làm việc nhận được những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Đi xuất khẩu sang Nhật được tiếp cận nền kinh tế phát triển

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển, ứng dụng những kỹ thuật công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Các nhà nghiên cứu ở các trung tâm, trường đại học thực hiện việc nghiên cứu và phát minh những công nghệ mới nhất. Ứng dụng vào đời sống hàng ngày của người dân, người lao động tại Nhật.

Chi phí sang Nhật ngày càng rẻ

Đồng yên Nhật và đồng tiền Việt Nam có sự chênh lệch về tỉ giá, do đó nếu đổi tiền Nhật về tiền Việt Nam sẽ khá lời. Đó cũng là lí do lớn nhất mà hầu hết người Việt quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật.

Chúng tôi sẽ làm một bài so sánh nhỏ để bạn có thể tự cho mình câu trả lời của câu hỏi “có nên sang Nhật làm việc”:

Nếu bạn là một lao động phổ thông, bạn bỏ ra đầu tư chi phí học tập tiếng Nhật và phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động. Sau 3 năm làm việc, khi trở về, số tiền mà bạn có có thể gấp 3-5 lần so với số vốn bỏ ra.

Và để so sánh với mức lương của một lao động phổ thông tại Việt Nam, số tiền kiếm được và bỏ ra chắc chắn sẽ thấp hơn, thậm chí là rất nhiều.

Chỉ với cách nhìn đơn giản như vậy, bạn đã nhận thấy rằng đi Nhật sẽ giúp bạn kiếm tiền một cách nhanh chóng và ổn định hơn so với làm trong nước. Nếu nhìn về sâu, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất có thể sẽ là cơ hội tốt trong tương lai, khi bạn trở về nước làm việc. Chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm đã giảm mạnh.

Nhật Bản liên tục tăng lương cơ bản

Nhật Bạn đã tăng lương cơ bản và có nhiều chính sách hỗ trợ cho các lao động nước ngoài. Lương của một người lao động khi đi xuất khẩu tại Nhật sẽ ảnh hưởng bởi giờ làm việc, khả năng tiếng Nhật, tinh thần, trách nhiệm và sức khỏe của công nhân. Các đơn hàng xuất khẩu nhật bản có mức lương theo giờ dao động từ 900 yên – 1200 yên.

Cụ thể, nếu mức lương một giờ của bạn là 1100 yên, một ngày bạn làm việc 8 tiếng, trừ thứ bảy và chủ nhật. Tổng thời gian bạn làm việc trong 1 tháng là 175 giờ, nhân với 1100 yên sẽ được 193.600 yên/ tháng.

Văn hóa đặc sắc chỉ có ở Nhật Bản

Đây cũng chính là quốc gia nổi tiếng với những văn hóa độc đáo nhất, đậm chất Nhật Bản. Nếu từng được sinh sống và làm việc ở đây, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự đặc sắc trong nền văn hóa của đất nước này. Đến với đất nước Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội mở mang tầm mắt, học hỏi những kiến thức mới về khoa học, công nghệ, và hơn cả là trải nghiệm đời sống văn hóa tại Nhật Bản. Từ đó giúp bạn biết được rằng có nên sang Nhật làm việc.

Xuất khẩu Nhật Bản bạn được trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp nhất

Rất dễ để bạn có thể nhìn nhận một cách gián tiếp cuộc sống tươi đẹp tại Nhật Bản qua các bộ phim truyền hinh hay hoạt hình của Nhật Bản. Bạn có tò mò muốn khám phá và sinh sống tại đây? Tại sao bạn không thử trải nghiệm cảm giác làm việc và sinh sống tại đây? Chi phí sinh sống tại Nhật Bản cao hơn so với Việt Nam, nhưng nó xứng đáng cho những tận hưởng của bạn tại một đất nước phát triển và sinh đẹp.

Xuất khẩu sang Nhật được du lịch miễn phí

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa đặc sắc, với hành trình lịch sử thú vị. Bạn có thể được trải nghiệm du lịch miễn phí, thăm thú tại các trung tâm văn hóa và kinh tế có tiếng như Tokyo, Kyoto, Osaka …với các khung cảnh hùng vĩ mà bạn tưởng chỉ có trên phim như núi Phú Sĩ, băng tuyết Hokkakido,… Đất nước Nhật Bản hùng vĩ với những thắng cảnh đẹp mê hồn khiến bạn phải tấm tắc ngợi khen. Không khỏi ngạc nhiên với những công trình hoành tráng nhất do tạo hóa ban tặng.

Nhật Bản An ninh hàng đầu thế giới

Tình hình an ninh của Nhật Bản cũng được các quốc gia khác trên thế giới đánh giá cao. Người Nhật sống có trách nhiệm, nguyên tắc và chấp hành theo luật pháp bởi luật pháp ở đây rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, lái xe khi uống rượu bia, đe dọa người khác đều bị nước này xử phạt nghiêm minh. Và đây cũng là một trong những lý do mà đáng để bạn trả lời “Có” khi có ai đó hỏi có nên sang Nhật làm việc hay không.

Chủ đề mới nhất:

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.