Công việc lợp mái nhà tại Kanagawa lương khủng

Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vấn đề việc làm là điều mà người lao động quan tâm nhất lúc này. Với số lượng hàng nghìn người thất nghiệp, việc làm không ổn định ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Để giải quyết tình trạng này, con đường đi lao động nước ngoài đang là giải pháp hữu hiệu đối với người Việt đặc biệt là lao động phổ thông.

Nhật Bản đang là thị trường hút lao động nhất hiện nay, mỗi năm có vài chục nghìn lao động xuất cảnh sang xứ sở hoa anh đào làm việc. Với mức lương cao vài chục triệu mỗi tháng đang vô cùng hấp dẫn các bạn trẻ , đồng tiền Nhật Bản có giá trị mọi người có thể quy đổi 1 triệu yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Người lao động muốn tham gia các chương trình tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản có thể tham khảo công việc dưới đây:

1. Nội dung thông báo tuyển dụng

Địa điểm làm việc: Kanagawa

Hợp đồng từ 3 – 5 năm

Công việc cụ thể: Lợp mái nhà

Lương cơ bản: 175.000 yên / tháng

Thực lĩnh hàng tháng là 11.037 yên

Trợ cấp: 70.000 yên trong tháng đầu tiên tại Nghiệp Đoàn

Hình thức thi tuyển: Phỏng vấn thực tập sinh qua skype

Nội dung thi tuyển: Phỏng vấn , kiểm tra thể lực

Số lượng cần tuyển: 06 nam

Độ tuổi từ 18 – 32

Chiều cao từ 1m65 trở lên, nặng 55kg trở lên

Trình độ văn hóa: Cấp 3 trở lên

Tình trạng hôn nhân: Không yêu cầu

Sức khỏe: Đạt tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Thị lực: Mắt thường, mắt cận

Yêu cầu: Thực tập sinh không có hình xăm

Xem thêm: chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

2. Quy trình đăng ký tham gia thi tuyển đi XKLĐ Nhật Bản

Bước 1: Người lao động sau khi tìm hiểu thông tin công ty, thông tin công việc qua mạng có thể liên hệ điện thoại để được nhân viên tư vấn thêm về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Bước 2: Lên trực tiếp công ty tìm hiểu kỹ hơn về công việc cũng như chi phí cụ thể cần phải chuẩn bị, giấy tờ liên quan…sau khi tham khảo tìm hiểu kỹ lưỡng hãy đăng ký tham gia

Bước 3: Nếu đồng ý tham gia thi tuyển vào đơn hàng , bạn sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện. Thủ tục khám như thế nào sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn, một số công ty sẽ có người đưa bạn đi khám. Lưu ý không tự ý đi khám sức khỏe trước bởi không phải kết quả khám ở bệnh nào cũng được chấp nhận, rất nhiều người không biết mà đi khám sức khỏe ở huyện, tỉnh…đến khi đăng ký phải đi khám lại tại bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 4: Sau khi đạt sức khỏe, người lao động sẽ nộp tiền đăng ký và nhập học tại trung tâm, trường hợp đã biết tiếng Nhật rồi có thể không phải học nữa mà chỉ cần đăng ký rồi đợi ngày lên sơ tuyển thôi.

Bước 5: Sơ tuyển và thi tuyển. Người lao động sẽ được công ty hướng dẫn các bước thi tuyển, được đào tạo trước khi vào thi tuyển. Do dịch Covid nên xí nghiệp và nghiệp đoàn sẽ phỏng vấn qua mạng để lựa chọn thực tập sinh.

Bước 6: Người nào trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng nhật khoảng 4 tháng trước khi xuất cảnh. Trong thời gian này công ty sẽ làm các thủ tục giấy tờ liên quan cho người lao động. NLĐ sẽ đóng các khoản chi phí theo từng giai đoạn công ty thông báo.

Bước 7: Xuất cảnh

Trước khi đi XKLĐ Nhật người lao động sẽ mất khoảng 4-6 tháng mới xuất cảnh nhưng do dịch bệnh Covid các chuyến bay không có cho nên thời gian qua nhiều bạn chờ đợi cả năm vẫn chưa được bay. Năm nay tiến triển hơn chút, đã có thêm các chuyến bay sang Nhật đây là tin vui cho nhiều lao động muốn đi làm việc tại xứ Phù Tang.

Lưu ý: Trước khi sang Nhật làm việc hay học tập, bạn nên tìm hiểu thêm về văn hóa ăn uống của người Nhật cũng như một số văn hóa sống khác.

 

 

 

 

Categories: Tuyển Dụng

Leave A Reply

Your email address will not be published.