Những lưu ý về chi phí đi Nhật người lao động cần phải biết

Chi phí đi XKLD Nhật Bản luôn là một trong những khía cạnh được người lao động quan tâm đầu tiên khi bắt đầu tìm hiểu về các hình thức sang xứ hoa đào làm việc. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều các vấn đề khác mà người lao động cần nghiên cứu kỹ lưỡng để các công đoạn làm thủ tục được diễn ra thuận lợi hơn. Sau đây là câu trả lời cho câu hỏi chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu và những điều cần lưu ý.

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật Bản không giống nhau tuyệt đối đối với mọi đơn hàng mà sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào thời hạn hợp đồng ký kết cũng như chính sách của từng đơn vị môi giới. Nhìn chung, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các công ty đưa ra có sự chênh lệch do tính chất công việc, dịch vụ của công ty và thời gian hợp đồng lao động.

Hiện tại, đối với đơn hàng đi XKLD Nhật Bản 1 năm, mức chi phí hoàn thành tất cả thủ tục để xuất cảnh rơi vào khoảng vài chục triệu đã tính cả các chi phí phát sinh. Mức phí này sẽ dao động trên dưới trăm triệu nếu là các đơn hàng đi XKLD Nhật Bản 3 năm. Và nếu là 5 năm thì toàn bộ chi phí sẽ cao hơn một chút cho mỗi đơn hàng đi XKLD Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm sẽ bao gồm rất nhiều khía cạnh. Đầu tiên là chi phí khám sức khoẻ theo chỉ định của công ty chủ quản, chi phí đào tạo tay nghề (tuỳ theo yêu cầu của đơn hàng), quỹ chống trốn để đảm bảo người lao động không nhập cư trái phép, sau đó là phí để thực hiện các hồ sơ thủ tục giấy tờ, chi phí dịch thuật, xử lý hồ sơ và sau cùng là các chi phí phát sinh trong quá trình hoàn thiện mọi công đoạn.

chi phí đi nhật

Những điều cần lưu ý về chi phí đi Nhật

Không riêng gì chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm hay 5 năm mà vẫn còn rất nhiều vấn đề khác người lao động cần lưu ý. Đặc biệt là những khía cạnh sau đây:

Mức chi phí ban đầu không cố định

Như đã đề cập trước đó, tổng chi phí sẽ bao gồm 2 phần là phí dịch vụ và các loại phí phát sinh khác. Trong đó, phí dịch vụ là phần chi phí mà đơn vị môi giới sẽ hỗ trợ người lao động hoàn thành mọi thủ tục cần thiết để xuất cảnh. Còn phần phí phát sinh thường rơi vào việc phải làm lại giấy tờ là chính.

Một vấn đề nữa cũng ảnh hưởng đến chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm, 5 năm hay kể cả 1 năm là diện XKLD. Chi phí đi XKLD theo diện tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ dao động từ trên dưới trăm triệu.Trong khi đó, người lao động sẽ phải chi khoảng vài chcj cho đến hơn trăm triệu nếu chọn đi theo diện thực tập sinh. Và cuối cùng là chi phí đi XKLD Nhật Bản cho diện kỹ sư với số tiền cho mỗi đơn hàng sẽ thấp hơn TTS.

Vẫn có các chương trình hỗ trợ tài chính

Đối với các đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng lớn thì thông thường người lao động sẽ được hỗ trợ thêm 1 phần phí xuất cảnh để chiêu mộ càng nhiều ứng viên càng tốt. Bên cạnh đó, có không ít các đơn vị sẵn sàng tài trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong việc trang trải chi phí xuất khẩu nhật bản 3 năm, 5 năm hay 1 năm.

Bản thân các đơn vị môi giới cũng có những chế độ giúp chia nhỏ tài chính để người lao động đỡ phải áp lực tiền nong trong cùng 1 thời điểm. Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật là một trong những việc làm được giảm chi phí, được công ty hỗ trợ giảm phí.

Hợp đồng 3 năm có lợi hơn 1 năm

Dù hợp đồng XKLD Nhật Bản 1 năm có chi phí xuất cảnh thấp hơn nhiều nhưng nếu tính về lâu dài thì hợp đồng 3 năm mới là lựa chọn lý tưởng. Bởi hiện tại, chỉ có các đơn hàng XKLD Nhật Bản 3 năm mới đủ điều kiện để tiếp tục xét duyệt gia hạn hợp đồng làm việc tại Nhật thêm 2 năm nữa, quyền lợi mà các đơn hàng XKLD Nhật Bản 1 năm sẽ không nhận được.

Các phần phí nhận lại khi hết hợp đồng

Không phải toàn bộ chi phí xuất cảnh ban đầu sẽ mất đi mà người lao động vẫn được nhận lại một số khoản phí khi kết thúc hợp đồng lao động và trở về nước. Đầu tiên là tiền Nenkin, kế đến là tiền hoàn thuế đã đóng dư và cuối cùng là tiền hoàn thuế một phần. Cộng thêm số tiền dành dụm được khi làm việc tại Nhật, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm về việc mình bù đắp được tiền vốn bỏ ra ban đầu và thậm chí là có thêm lợi nhuận.

Phía trên là lời giải đáp cho thắc mắc chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm hết bao nhiêu. Ngoài ra, những thông tin trong bài viết cũng sẽ phần nào giúp người lao động chuẩn bị tốt hơn cho quy trình làm thủ tục xuất khẩu của mình. Nhìn chung, với mức chi phí trung bình khoảng trên dưới trăm triệu cho mỗi đơn hàng thì Nhật Bản vẫn là nơi rất đáng để người lao động tham khảo nếu có ý định XKLD để cải thiện nguồn thu nhập.

Lưu ý: phanvanit.com không tuyển dụng lao động đi Nhật Bản. Chi phí đi Nhật bên trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: internet

Cập nhật thông tin mới nhất:

Xuất khẩu lao động Thái Lan

Xuất khẩu lao động New Zealand

Xuất khẩu lao động Hungary

200 nghìn won bằng bao nhiêu tiền việt

 

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.