Xuất khẩu lao động Canada thực hư thế nào?

Xuất khẩu lao động Canada là một trong những từ khóa HOT nhất hiện nay trong lĩnh vực XKLĐ, việc đi xkld canada là ước mơ của bao người Việt Nam bởi đây là quốc gia có trình độ kinh tế, giáo dục, chính trị, văn hóa phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu nhất thế giới. Ngoài các chế độ tiền lương làm việc khá cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt, người lao động sau thời gian làm việc 3- 5 năm có thể làm thủ tục xin định cư, làm việc lâu dài. Chỉ nghe thôi cũng đủ hấp dẫn người lao động muốn đi sang Canada làm việc rồi, nhưng thực hư việc đi XKLĐ sang Canada là thế nào? Liệu có thể dễ dàng đi xuat khau lao dong canada như các công ty đăng trên mạng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 Dưới đây là một vài thông tin tuyển dụng mà phanvanit.com tìm kiếm trên mạng

I – Xuất khẩu lao động Canada thu nhập cao

1.  Đơn hàng số 1.

ĐI CANADA HỌC TIẾNG ANH VÀ LÀM VIỆC CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI
Số lượng: 450 người
Đối tượng: Nam/Nữ . Tuổi: 18 – 45 tuổi
Các ngành nghề: Chăm sóc trẻ em, người già; Đầu bếp; Nông nghiệp, Nail
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Có kinh nghiệm trong 3 năm gần nhất hoặc có chứng chỉ liên quan đến ngành nghề
Ngoại ngữ: Ielts 4.0 trở lên
Được ký hợp đồng lao động và mức lương từ 30 – 40 triệu/ tháng (chưa tính làm thêm).
Hợp đồng thời gian 2 năm. Sau có thể gia hạn thêm 5 năm
cơ hội định cư lâu dài tại Canada sau 2 năm làm việc và trình độ Ielts 6.5 trở lên.
Được bảo lãnh vợ/ chồng, con sang Canada trong thời gian làm việc. Con được miễn học phí 100% đến trung học phổ thông

QUY TRÌNH THAM GIA:
Bước 1: Học tiếng tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng đạt trình độ Ielts 4.0 trở lên.
Bước 2: Học nghề Chăm sóc trẻ em, người già; Đầu bếp; Nông nghiệp; Nail tại Việt Nam.
Bước 3: Đi làm lương từ 30 – 40 triệu / tháng (chưa tính làm thêm)
Sau 2 năm đi làm, có cơ hội định cư lâu dài tại Canada khi đạt trình độ Ielts 6.5 trở lên.
MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC: Làm việc tại các nhà hàng, gia đình, trang trại ở Canada.

 

xuat-khau-lao-dong-canada

2. Đơn hàng số 2

Điều kiện tham gia:

  • Nam, nữ tốt nghiệp THPT tuổi từ 18-52, Cao 1,6m trở lên, nặng 50kg trở lên.
  • Sức khỏe tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tĩnh, không bị dị tật.
  • Kỹ năng nghề và ý thức làm việc tốt, tính kỷ luật cao. Không nghiện rượu, ma túy, đánh bạc, không tiền án, tiền sự. Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài (các nước nói tiếng Anh)

Ngành nghề và số lượng tuyển dụng:

STT

Ngành nghề

Số lượng

Lương cơ bản (USD)

1

Thợ điện

17

3.200

2

Lao động phổ thông

14

2.750

3

Thợ nước

5

2.255

4

Thợ mộc

3

2.460

5

Thợ hàn

28

3.670

6

Bán hàng (trong siêu thị)

8

3.100

7

Bảo vệ/ vệ sĩ

24

2.940

8

Nam phục vụ nhà hàng

16

2.480

9

Lái taxi

17

2.500

10

Phụ bán hàng (trong siêu thị)

11

2.800

11

Giúp việc gia đình

14

2.150

12

Nhân viên vệ sinh tòa nhà

30

2.620

Chế độ làm việc:

– Thời hạn hợp đồng: 3 năm, gia hạn theo quy định

– Ăn, ở, sinh hoạt: Chủ cung cấp nơi ở miễn phí, chu cấp bữa ăn công việc.

– Bảo hiểm, chăm sóc y tế: chủ sử dụng chi trả

– Chế độ nghỉ phép: Theo luật pháp Canada quy định

Hồ sơ chuẩn bị:

– Hộ chiếu

– Giấy khám sức khỏe

– Tư pháp

– Giấy khai sinh

– Bằng cấp liên quan

– Ảnh 4×6 (nền trắng)

– Ảnh toàn thân

– Bằng lái xe ( nếu có)

* Chú ý: khai rõ ràng, chi tiết kinh nghiệm làm việc và quá trình công tác.

3. Đơn hàng số 3

Yêu cầu:

  • Nam  tốt nghiệp THPT tuổi từ  20-45.
  • Nam cao 1,6m trở lên, nặng 50kg trở lên.
  • Sức khỏe tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tĩnh, không bị dị tật.
  • Kỹ năng nghề và ý thức làm việc tốt, tính kỷ luật cao. Không nghiện rượu, ma túy, đánh bạc, không tiền án, tiền sự. Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài (các nước nói tiếng Anh)

Ngành nghề và số lượng tuyển dụng lao động Canada

STT

Ngành nghề

Số lượng

Lương cơ bản (USD)

1

Thợ điện

1

3.200

2

Cơ khí

5

2.500

3

Thợ mộc

2

2.460

4

Thợ hàn

3

3.670

5

Lao động phổ thông

6

2.750

6

Nam phục vụ nhà hàng

2

2.480

7

Xây dựng

5

3.200

8

Bán hàng (trong siêu thị)

2

3.100

9

Làm Nail

2

3.000

 
 

Chế độ làm việc tại Canada:

  • Địa điểm làm việc: Vancouver và Bristish Columbia
  • Thời hạn hợp đồng: 3 năm, gia hạn theo quy định
  • Thời gian làm việc: 8 giờ / ngày (đã bao gồm 1 giờ nghỉ ăn trưa), 6 ngày / tuần. Chủ sử dụng bố trí làm thêm 2-4 giờ / ngày và ngày nghỉ. Tiền làm thêm được tính theo quy định hiện hành của luật lao động Canada.
  • Ăn, ở, sinh hoạt: Chủ cung cấp nơi ở miễn phí, chu cấp bữa ăn công việc.
  • Bảo hiểm, chăm sóc y tế: chủ sử dụng chi trả
  • Chế độ nghỉ phép: Theo luật pháp Canada quy định

làm việc ở canada

II – Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada

Trong hầu hết các trường hợp, người có nhu cầu xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada. Người chủ của bên có nhu cầu thuê lao động ở Canada có thể sẽ có một vai trò quan trọng nhất định trong quá trình nộp hồ sơ.

Một trường hợp đặc biệt cần phải lưu ý đó là khi người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada nộp hồ sơ xin làm việc tạm thời tại tỉnh bang Québec bắt buộc phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đặt ra của tỉnh bang này và phải nhận được giấy phép của Québec.

1. Thời gian xét hồ sơ xin visa Canada

Thời hạn xem xét hồ sơ có thể bị kéo dài phụ thuộc vào nơi người có nhu cầu xin visa Canada nộp hồ sơ. Tuy nhiên có thể xem xét các phương án để đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ bằng những biện pháp sau đây:

– Nộp hồ sơ tại các quốc gia mà người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada là công dân hoặc thường trú nhân lâu dài.

– Nộp bộ hồ sơ xin visa Canada theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng của địa phương nhận hồ sơ khi có yêu cầu.

– Thông báo lại với văn phòng visa khi có bất kỳ những thay đổi nào trong bộ hồ sơ.

– Tránh việc hỏi những thông tin không cần thiết tại văn phòng cấp visa Canada.

– Nộp các bản sao và những chứng từ liên quan trong hồ sơ một cách rõ ràng và hợp lệ.

Hồ sơ xin visa đi Canada có thể sẽ mất rất nhiều thời gian cho quy trình xét duyệt trong trường hợp văn phòng cấp visa cần có thêm các bước kiểm tra kĩ hơn hồ sơ của đương đơn. Sau đây là một số trường hợp hồ sơ xin visa đi Canada bắt buộc phải chịu những quy trình kiểm tra kỹ lưỡng hơn:

– Người có nhu cầu làm việc tại Canada theo diện xuất khẩu lao động cần kiểm tra lại về mặt sức khỏe.

– Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do những sự kiện phát sinh đột ngột như việc ly hôn hay nhận con nuôi chưa hoàn thành.

– Văn phòng cấp visa cần phải xin ý kiến các cơ quan của Bộ di trú & công dân Canada.

– Có vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là các trường hợp hình sự hoặc an ninh trong hồ sơ xin visa Canada.

2. Các mẫu giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Canada

Người có nhu cầu xkld Canada nên truy cập vào các website của Bộ di trú & quốc tịch Canada . Tại đây có danh sách các văn phòng cấp visa hợp pháp cung cấp các mẫu giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa Canada. Trong trường hợp người có nhu cầu xkld nộp hồ sơ trong lãnh thổ Canada, thì có thể nhận mẫu giấy tờ cần thiết về hồ sơ xin visa qua tổng đài của bộ, số điện thoại 1-888-242100.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần chuẩn bị:

– Thư mời làm việc từ người chủ sử dụng lao động bên phía Canada.

– Bằng chứng chứng minh bản thân đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc cụ thể là các chứng từ về bằng cấp hoặc liên quan đến kinh nghiệm làm việc.

– Phê duyệt về đánh giá lao động LOM của Bộ nguồn nhân lực & phát triển xã hội HRSDC, nếu có yêu cầu theo quy định.

3. Nộp hồ sơ xin visa Canada

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng cấp visa tại quốc gia nơi họ là công dân hoặc thường trú nhân. Người có nhu cầu xkld phải có địa vị pháp lý hợp pháp tại quốc gia nơi họ đang cư trú.

4. Hộ chiếu hoặc visa cư trú tạm thời tại Canada

NLĐ có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Canada phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và quy định để được cấp giấy phép lao động. Bên cạnh đó họ cũng phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản để được nhập cảnh vào Canada. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải sở hữu một hộ chiếu và một visa cư trú tạm thời tại Canada.

Visa cư trú tạm thời là thuật ngữ chỉ một loại giấy tờ hợp pháp đi kèm hộ chiếu. Nếu NLĐ có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada có visa cư trú tạm thời, họ không cần phải nộp thêm hồ sơ xin visa cũng như hồ sơ xin giấy phép lao động, hơn thế nữa đó là họ không cần phải nộp thêm lệ phí.

5. Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Canada

Việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động phải mất phí. Tham khảo website của Bộ Di trú & quốc tịch Canada  để có thông tin về mức lệ phí hiện hành. Ở nhiều quốc gia người nộp hồ sơ xin visa Canada có thể nộp lệ phí bằng tiền của quốc gia đó.

6. Nộp hồ sơ xin visa Canada

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa, NLĐ có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần kiểm tra lại những tài liệu cần thiết cũng như việc đã nộp lệ phí hay chưa, đồng thời kiểm tra những thông tin có trên biên lai thu tiền lệ phí. Cần lưu ý kỹ trong việc kiểm tra bởi hồ sơ sẽ lập tức bị hoàn trả nếu thiếu đi một loại giấy tờ nào đó.

Sau khi nhận được hồ sơ và đơn xin cấp giấy phép lao động, văn phòng cấp visa sẽ bắt đầu xét duyệt. Nếu NLĐ có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada thỏa mãn tất cả các điều kiện và nộp đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan, hồ sơ xin cấp giấp phép lao động của họ sẽ được duyệt.

Trên đây là một vài thông tin tuyển dụng lao động đi Canada của một số doanh nghiệp đăng tải trên mạng, rất hấp dẫn phải không các bạn??. Thực tế có thể sẽ không như vậy, bởi theo mình được biết đi XKLD CANADA nói riêng hay xuất khẩu lao động Châu Âu, Châu Mỹ… là rất khó và gần như số lượng tuyển dụng lao động nước ngoài của các thị trường này cũng rất hiếm hoi do đó mọi thông tin mà các bạn xem trên mạng có thể đúng hoặc có thể sai lệch. Ad chỉ nhắc các bạn trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động bất kỳ nước nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ nhé, bây giờ lừa đảo khá nhiều nên tránh tình trạng tiền mất tật mang thì NLĐ cần phải tỉnh táo nhé.

Chúc các bạn may mắn.

 nguồn: Internet

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.