Đi xuất khẩu lao động Angola bạn cần chú ý điều gì?

Xuất khẩu lao động Angola không quá quen thuộc với người lao động Việt nhưng thực chất lại là một con đường vô cùng tiềm năng trong những năm gần đây. Có rất nhiều thông tin xoay quanh thị trường xuất khẩu lao động ở quốc gia này mà người lao động chưa biết đến. Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp cho độc giả những thắc mắc về việc xuất khẩu lao động Angola đang rất được tập trung phát triển.

Thị trường xuất khẩu lao động Angola

Trước đây, Angola không phải là một quốc gia có thị trường xuất khẩu lao động quá nhộn nhịp do không có tốc độ nền kinh tế phát triển không quá nhanh. Tuy nhiên, những năm gần đây, quốc gia này bước vào giai đoạn tái thiết đất nước, mọi khía cạnh đều bắt đầu được đẩy mạnh nên nhu cầu tuyển dụng của thị trường xuất khẩu lao động Angola tăng cao.

Ngoài ra, có rất nhiều quốc gia đầu tư vào Angola thời gian gần đây, các công trình, nhà máy, dịch vụ mọc lên như nấm. Điều này dẫn Angola đi đến thực trạng thiếu hụt nhân lực lao động. Đặc biệt, các công trình tại Angola đòi hỏi trình độ lao động của người làm việc rất cao nên thị trường xuất khẩu lao động Angola chú trọng việc tuyển dụng những lao động đáp ứng yêu cầu đầu vào từ nước ngoài.

Không giống với thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan, người lao động đi làm việc tại Angola có những khó khăn riêng đặc biệt đây là thị trường chỉ dành cho nam giới và ngành nghề lao động chủ yếu là xây dựng.

Một số thông tin về Angola

Để người lao động hiểu hơn về thị trường xuất khẩu lao động Angola thì bài viết sẽ điểm qua một vài thông tin xoay quanh quốc gia này. Những khía cạnh phổ biến có thể nhắc đến là:

Đặc trưng địa lý, xã hội, kinh tế của Angola

Đặc điểm về địa lý hay kinh tế cũng góp phần ảnh hưởng đến sự thay đổi của thị trường xuất khẩu lao động Angola. Đây là quốc gia thuộc châu Phi, cụ thể là ở vùng Tây Nam với diện tích 1.250.000 km2. So với các nước còn lại ở châu Phi thì Angola có diện tích thuộc vào nhóm rộng lớn nhất, do đó tập trung đến 16 triệu người dân và vị trí địa lý mang đến nguồn khai thác dầu mỏ, kim cương dồi giàu.

Angola trải qua hơn 1 phần tư thế kỷ với những trận chiến đủ sức tàn phá nền kinh tế – xã hội của cả quốc gia. Do vậy, mất rất nhiều thời gian để đất nước này lấy lại độc lập hoà bình và dần tiến vào giai đoạn ổn định, phát triển. Để phục hồi đất nước, mọi lĩnh vực và khía cạnh của nền kinh tế Angola đều đồng loạt được ưu tiên phát triển, do đó, nhu cầu tuyển dụng của thị trường xuất khẩu lao động Angola là rất cao.

Tìm hiểu thêm >> Xuất khẩu lao động Hungary

Cộng đồng người Việt xuất khẩu lao động Angola

Dù không phải là một lựa chọn phổ biến của lao động Việt khi nói về xuất khẩu lao động, song vẫn có không ít người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Angola. Ước tính có khoảng 6.000 người Việt đang lao động tại Angola, bao gồm cả trường hợp có giấy tờ cư trú vĩnh viễn, có visa lao động và có thẻ cư trú tạm thời.

Điều này cho thấy rằng đi xuất khẩu lao động Angola có rất nhiều ưu điểm có thể mang đến nguồn thu nhập và cuộc sống lý tưởng cho các lao động Việt. Theo dự đoán của các chuyên gia, còn số này sẽ vẫn còn tăng lên khi nền kinh tế toàn thế giới bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19. Việc cộng đồng người Việt ngày càng đông đúc cũng phần nào giúp việc hoà nhập của những lao động mới xuất khẩu lao động Angola được suôn sẻ hơn. So với đất nước Nhật Bản thì cộng đồng người Việt ở Angola chiếm số lượng ít.

Một trong những điểm nổi bật về cộng đồng người Việt ở Angola là có không ít những lao động Việt hiện đã trở thành chủ doanh nghiệp, thầu xây dựng, nắm phần lớn tỉ trọng của ngành chụp ảnh,… Mở ra một tương lai rất nhiều hy vọng và tiềm năng cho nhóm người Việt xuất khẩu lao động Angola tiếp theo.

Xem thêm: xuất khẩu lao động Thái Lan

Điều kiện và thủ tục đi xuất khẩu lao động Angola

Điều kiện xuất khẩu lao động Angola thực ra cũng không quá khác biệt so với các thị trường khác. Chủ yếu, người lao động vẫn phải đáp ứng các điều kiện về sức khoẻ, trình độ văn hoá cũng như ngoại ngữ cơ bản. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần siêng năng và sự cần mẫn cũng như tính trung thực trong quá trình làm việc. Xuất khẩu lao động tại Angola – Cơ hội tiềm năng của lao động Việt.

Xuất khẩu lao động Angola

Bộ hồ sơ ứng tuyển xuất khẩu lao động Angola bao gồm hộ chiếu, ảnh, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, chứng minh thư, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có) và lý lịch tư pháp. Bên cạnh đó, xuất khẩu lao động Angola cũng cần thêm bằng cấp các chứng chỉ, đơn xin visa, thư mời và thư bảo lãnh từ chủ thuê lao động. Ngoài ra, trong quá trình hoàn tất thủ tục xuất khẩu lao động Angola cũng có thể sẽ phát sinh thêm một số thủ tục giấy tờ mà người lao động cần bổ sung.

Có nên đi xuất khẩu lao động Angola không?

Câu hỏi này là nỗi băn khoăn của nhiều người lao động đặc biệt là những ai đang có ý định sang Angola làm việc. Lợi thế của thị trường này là yêu cầu tuyển dụng đơn giản, phù hợp với đối tượng là nam giới. Chỉ cần bạn có đủ sức khỏe và nằm trong độ tuổi nhà tuyển dụng yêu cầu.

Mức lương dành cho người lao động đi xuất khẩu lao động Angola tương đối khá, nếu chăm chỉ làm việc và biết tiết kiệm thì Angola là sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên các đơn hàng đi Angola hiện nay chủ yếu là tuyển công nhân xây dựng cho nên những ai có kinh nghiệm làm về xây dựng sẽ dễ dàng tham gia ứng tuyển. Chi phí đi XKLD Angola rất thấp cho nên đây cũng là lợi thế dành cho những ai thiếu kinh phí.

Phía trên là những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Angola để người lao động có thêm thông tin tham khảo. Người lao động vẫn nên tìm đến các trung tâm XKLĐ uy tín, thứ nhất là để được tư vấn cặn kẽ hơn, thứ hai là sẽ được hỗ trợ sát sao trong toàn bộ quá trình hoàn thiện thủ tục đi xuất khẩu lao động Angola, tránh được những tình huống không mong muốn cũng như trách tốn thêm chi phí không cần thiết.

Những chủ đề HOT hiện nay:

Xuất khẩu lao động Rumani

Xuất khẩu lao động New Zealand

Categories: Xuất Khẩu Lao Động

Leave A Reply

Your email address will not be published.