Thắc mắc yến thô so với yến tinh chế loại nào tốt hơn?

Lê Thị Hà – Nam Định: Gia đình mình rất hay ăn yến nhưng trước giờ cứ gặp yến nào là mua loại đó chứ không phân biệt loại nào cả. Nhưng thấy mọi người nói rằng mua yến thô về ăn ngon hơn bổ hơn không biết như nào. Gia đình mình dùng tổ yến thường xuyên, cho hỏi bây giờ mình nên mua yến thô hay yến tinh chế để bồi bổ sức khỏe? Sử dụng loại yến sào nào tốt nhất?

Trên thị trường Việt, tổ yến bày bán phổ biến đó là yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế. Tuy nhiên, người dùng khá quan tâm đến vấn đề nên mua yến thô hay yến tinh chế. Bởi mỗi loại có những đặc điểm và mức giá khác nhau rất khó để có thể lựa chọn. Hãy cùng phanvanit.com đi tìm hiểu nhé!

Cách phân biệt tổ yến thô và yến tinh chế

Nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế. Theo tìm hiểu 2 loại yến này có sự khác nhau về hình thức, chất lượng cũng như mùi vị. Người dùng nên biết rõ để có sự lựa chọn thích hợp.

Tổ yến tinh chế

Khác với tổ yến thô thì tổ yến tinh chế đã được làm sạch. Khi thu hoạch hoặc xử lý yến bị gãy hoặc tổ xấu sẽ được ngâm vào nước rồi đem loại bỏ lông và chất bẩn sau đó dùng khuôn để định hình lại các sợi yến còn tươi. Còn các tai yến ngay khi định hình sẽ được đưa vào bên trong hệ thống để được sấy khô.

Tổ yến đã tinh chế nhìn trắng đẹp sạch sẽ, do đã được sấy khô nên cầm khá nhẹ, sợi yến sần sùi và dễ vỡ. Nhìn vẻ ngoài bắt mắt nên thích hợp làm quà biếu tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Cách giữ cho yến tinh chế được lâu, bạn chỉ cần để trong hộp kín và đặt nơi khô ráo. Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với mặt trời và những vị trí ẩm mốc. Với tổ yến đã đem ngâm nước thì bạn phải vớt ra để ráo nước rồi để bỏ trong hộp đậy kín cất vào trong ngăn mát tủ lạnh mỗi lần chưng thì bỏ ra hoặc cho lên ngăn đá nếu muốn để lâu hơn.

Tổ yến thô

Tổ yến thô là loại nguyên chất, vẫn còn nguyên lông. Chúng chủ yếu được thu hoahc trực tiếp rồi đem đóng hộp sản phẩm là xong. Việc nhận biết tổ yến thô không quá khó. Điểm dễ nhận biết đầu tiên là có những sợi lông màu đen nhỏ và những cặn bẩn ở bên trong tổ yến. Thông thường tổ yến thô ít bị làm giả và phải trải qua quá trình làm sạch mới có thể chế biến món ăn.

Nếu bạn bảo quản yến thô đúng cách thì sẽ dùng được thời gian khá lâu. Nơi bảo quản phải sạch sẽ, khô ráo, nhiệt độ phù hợp. Tuyệt đối không được để yến ở nơi có không khí ẩm ướt. Điều này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở theo đó tổ yến dễ bị mốc. Vậy chúng ta nên mua yến thô hay tổ yến tinh chế?

Nên mua yến thô hay yến tinh chế?

Nên mua yến thô hay yến tinh chế luôn là mối quan tâm của hàng triệu người tiêu dùng. Theo các kinh nghiệm của nhiều người thường xuyên ăn yến thì mua yến thô hay yến tinh chế sẽ tùy vào hoàn cảnh. Sử dụng tổ yến sạch khi quá bận rộn.

yến thô và yến tinh chế cái nào tốt hơn

Nếu bạn mua làm quà biếu hay thích tiện lợi thì nên chọn yến tinh chế tuy nhiên loại này lượng chất dinh dưỡng không nhiều bằng tổ yến thô, hơn nữa giá thành cũng cao hơn. Nếu bạn muốn vừa tiết kiệm vừa muốn nhiều chất thì lựa chọn yến thô cho gia đình, tổ yến phù hợp với những người có thu nhập ở mức trung bình hoặc lựa chọn yến chưng sẵn 

Ngược lại, chị em nào có thời gian ở nhà và không yên tâm với hàng tinh chế thì có thể chọn mua mua tổ yến thô về làm sạch lông. Sau đó chế biến thành những món ăn bổ dưỡng chiêu đãi c thành viên trong gia đình. Việc làm này mặc dù tốn thời gian nhưng nó lại thể hiện sự yêu thương, chăm chút của bạn với người thân. Tuy nhiên, dù bạn mua yến thô hay yến tinh chế thì cũng nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy.

Nên lựa chọn yến thô hay yến tinh chế là do tài chính và cách bạn sử dụng. Bởi mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau, giá thành khác nhau cho nên hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi bạn mua sắm nhé.

Trên đây là nội dung giúp giải đáp cho vấn đề nên mua yến thô hay yến tinh chế. Khi chưng yến nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và làm nên món ăn giàu dinh dưỡng thơm ngon hơn. Hy vọng bạn có thể đưa ra được quyết định sáng suốt đảm bảo sức khỏe cho chính cũng như cả gia đình.

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.