Tạo cửa sổ chat trực tuyến trên website

Hiện tại trên mạng đa số các website kinh doanh bán hàng đều tích hợp sẵn ứng dụng chat trực tuyến

Có rất nhiều công cụ chat với khách hàng tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là Subiz, Vchat của Việt Nam, công cụ chat hoàn toàn miễn phí.

vChat , Subiz – Tạo khung chat, Hộp chat cho website miễn phí. Bây giờ Phanvanit.com sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt ứng dụng chat vào website nhé. Rất đơn giản!

1. Hướng dẫn tích hợp Subiz vào website

Dùng Subiz khá hay nhưng lại mất phí các bạn nhé, có được dùng thử 30 ngày. Sau 30 ngày bạn có thể dùng bản free tuy nhiên ứng dụng chat trực tuyến Subiz free sẽ có những giới hạn nhất định

Bạn truy cập: https://subiz.com/ để đăng ký dùng thử 30 ngày. Bạn nhập các thông tin nhưng hình mình họa dưới đây, sau đó ấn Tạo tài khoản.

subiz chat trực tuyến

Để lấy mã nhúng của Subiz bạn đăng nhập vào tài khoản và chọn

1. Đăng nhập vào Dashboard

2. Chọn  Cài đặt > Tích hợp

Tích hợp ứng dụng chat trực tuyến Subiz vào website bằng việc copy đoạn mã nhúng Subiz dán vào các trang mà bạn muốn đặt cửa sổ Subiz Chat.

Copy mã nhúng Subiz và dán vào mọi trang bạn muốn có cửa sổ Subiz Chat. Code nhúng Subiz phải được đặt ngay trước thẻ đóng </body> nhé.

cài đặt subiz

2. Cài đặt tích hợp vChat vào website

Trước hết bạn cần truy cập: https://vchat.vn, để đăng ký tài khoản. Đăng ký xong nó sẽ tự chuyển bạn đến trang Vchat nhé.

Click Cài Đặt -> chọn Tích hợp -> Chọn tích hợp website và chọn Lấy mã nhúng.

cài vchat vào website

Sau đó bạn copy cái mã nhúng và chèn vào website của mình, ở WordPress bạn có thể chèn vào tại Appearance -> Editor -> footer.php và chèn vào cuối file đó, hoặc đơn giản bạn có thể thêm một widget Text vào sidebar rồi copy mã nhúng vào là được nhé. Vậy là bạn đã có thể sử dụng cửa sổ chat trực tuyến với khách hàng hoặc xem lại thông tin khách hàng để lại trên ứng dụng chat này.

Xem thành quả mình vừa tạo đây:

vchat - chat trực tuyến

Khi bạn không đăng nhập tài khoản vào Vchat thì nó sẽ hiện ra cửa số thế này trên website nhé. Còn việc cài đặt làm sao để có thể hiện ra những thông tin như: Tên, email, số đt…buổi sau mình sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Để cửa sổ chat trực tuyến luôn được online thì các bạn nên cài chế độ đăng nhập tự động vào Vchat nhé.

Categories: Thủ thuật Internet

Tags: ,,

3 Comments

 1. Cám ơn bài viết hữu ích của bác, em mới thuê thiết kế web nên bảo họ chèn cái nào vào cho luôn rồi

  Reply
 2. Ad ơi làm sao để cài đặt cái này vào website vậy, sao em không tìm thấy chỗ để chèn cái code đó vậy.

  Reply
  • Phan Van

   Chào Nam
   Trong quản trị website wordpress trong phần Giao diện bạn tìm tới mục Editor nhé. Sau đó tìm thẻ trong các file bên phải. Như web của mình thì nó nằm ở Footer (footer.php)

   Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.