Sữa non là gì? Sữa non của mẹ có tác dụng gì với trẻ sơ sinh

Sữa non là gì? sữa non của mẹ có tác dụng gì với trẻ sơ sinh? Và làm thế nào để sữa non về nhanh nhất trong ngày đầu sinh con ? Đây là 3 vấn đề nổi trội được nhiều bà mẹ thắc mắc nhất trong tuần qua. Chúng ta cũng nhau tìm hiểu nhé.

Tác dụng của sữa non với trẻ sơ sinh

Sữa non của mẹ là nguồn sữa chứa nhiều kháng thể nhất, giúp tăng sức đề kháng của bé với môi trường bên ngoài sau khi ra đời.

Sữa con tiếp tục nuôi niêm mạc hệ tiêu hoá và ruột chưa hoàn chỉnh, để chuẩn bị cho quá trình dinh dưỡng trường kỳ. Điều này cũng đã nghe nói, nhưng thường được chú trọng ở trẻ sinh non hơn ở trẻ sinh đủ tuần.

sữa non của mẹ có tác dụng gì

Trong sữa non có các loại hoạt chất sinh hoá để nuôi niêm mạc mắt, tai, mũi, họng trẻ sơ sinh

Sữa non của mẹ có chứa AA, DHA, Cholesterol… để nuôi bộ não , phát triển não tới khi hoàn chỉnh

Trong sữa non có các loại vi sinh tạo kháng thể giúp bé có khả năng chống lại những vi khuẩn hiệu quả

Sữa non của mẹ chứa nhiều hoạt chất vi sinh, men, insulin, hoocmone tăng trưởng giúp cơ thể hấp thụ và đào thải đủ.

Sữa non chứa dinh dưỡng cho bé trong những ngày đầu mới sinh, khi bé bú đủ sữa non sẽ làm giảm tình trang da vàng

Sữa non thường có nhiều muối giúp sát trùng, chống nhiễm trùng ngay từ khi bé vừa sinh ra.

Khi bé được mẹ ôm ấp, cho bú sữa, bé sẽ có nhịp tim và thân nhiệt ổn đinh và cảm giác an tâm như khi còn ở trong bụng mẹ. Sữa non có lượng sữa vừa đủ, chỉ tiết ra trong 6 ngày đầu sau khi sinh, sau đó cơ thể mẹ sẽ tiết sữa già cho bé ti.

Cách sữa non về nhanh trong ngày đầu tiên

Sữa non của mẹ được tiết ra theo cơ chế hoocmone endocrine và cần có hoocmon oxytocin tác động chứ không phải do lực hút nào cả.
Mẹ cần ôm ấp con để cho da tiếp xúc vào trẻ trong nhiều giờ, cho con nằm lòng mẹ tự nhiên trong thời gian đầu sau khi sinh.
Cho trẻ bú mẹ sâu, ngậm ti sâu. Mẹ có thể tự massage bầu ngực để kích thích các dây thần kinh tuyến sữa trong giai đoan này.

Mẹ tuyệt đối không cho bé uống sữa công thức thời gian này bởi ruột bé tiếp nhận qua sữa công thức sẽ làm mất các công dụng khác của sữa non khi bé bú lúc sau.

cách làm sữa non về nhanh
Không cho bé ngậm ti giả. vú giả trước vì như vậy núm vú mẹ và ti giả rất khác nhau, bé mà bú ti giả trước sẽ làm mẹ không tiết sữa và bé sẽ ngậm vú không được sâu sẽ dẫn tới hiện tượng nứt cổ gà.

Mẹ nên uống nhiều nước ấm, sữa ấm, ăn uống bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Me luôn ở trong tinh thần thoải mãi, luôn trong tư tưởng tích cực tin tưởng khả năng bản thân nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất. như vậy sữa tiết ra sẽ chất lượng hơn.
Mẹ liên tục cho bé tiếp xúc da và ti mẹ càng nhiều càng tốt.

Sữa non của mẹ có nhiều tác dụng cho trẻ, nên việc cho con bú sữa non ngay trong ngày đầu tiên sau khi sinh là vô cùng quan trọng và cần thiết. tốt cho cả mẹ lẫn con. Phụ nữ sau sinh đừng để mắc 5 sai lầm lớn nhất khi nuôi con bằng sữa mẹ

Tài liệu tổng hợp kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ của Chuyên gia Betibuti

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.