Du học Hungary nên học ngành gì và những điều cần biết

Du học Hungary là lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay để chuẩn bị cho tương lai học tập ở một môi trường mới. Có rất nhiều lý do khiến Hungary trở thành điểm đến thu hút số lượng lớn những ai muốn đi du học. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc ấy cũng như trả lời câu hỏi du học Hungary nên học ngành gì?

Du học Hungary nên học ngành gì?

Câu trả lời cho câu hỏi du học Hungary nên học ngành gì đối với từng người sẽ khác nhau tuỳ theo khả năng và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, có một số nhóm ngành thường được lựa chọn bởi các du học sinh tại Hungary.

Dịch vụ nhà hàng và khách sạn

Hungary là một trong những quốc gia có sự phát triển rất mạnh về khía cạnh du lịch. Số lượng các du khách gần xa đến thăm thú nơi đây ngày càng tăng. Điều này thúc đẩy ngành dịch vụ như nhà hàng và khách sạn cũng phát triển theo.

Ngày nay nhu cầu tuyển dụng cũng gia tăng, điều này cho thấy một thị trường rộng lớn, không lo thiếu việc làm đối với các sinh viên đang du học Hungary ngành nhà hàng và khách sạn. Nếu không đi du học có thể tham khảo chương trình xuất khẩu lao động Hungary ngành nghề này.

Du học Hungary nên học ngành gì

Ngành du lịch và lữ hành

Tất nhiên, bản thân khía cạnh du lịch phát triển thì ngành học về du lịch và ngữ hành cũng được đẩy mạnh thêm. Khi các du học sinh đến với Hungary và chọn theo đuổi ngành du lịch, lữ hành sẽ cần phải thông thạo ngôn ngữ Hungary cũng như hiểu biết sâu rộng về văn hoá của quốc gia này, ít nhất là khu vực sinh sống. Đối với du học sinh theo ngành du lịch, việc biết 2 thứ tiếng là tiếng mẹ đẻ và tiếng Hungary sẽ dễ dàng được nhận vào vị trí hướng dẫn viên cho các đoàn khách đồng hương.

Du học Hungary ngành truyền thông

Trong thời đại thông tin như hiện nay, không riêng gì Hungary mà phần lớn các nước trên toàn thế giới đều chú trọng đầu tư cho ngành học này. Đây cũng là nhóm ngành giúp các du học sinh có nhiều cơ hội để tham gia vào những sự kiện, dự án của các thương hiệu đình đám tại Hungary.

Ngành học này đòi hỏi khả năng nắm bắt thông tin tốt, nhanh nhạy với những thứ mới, năng động trong giao tiếp và đặc biệt là sự sáng tạo. Du học Hungary chọn ngành truyền thông là sự lựa chọn tốt. Website: https://s.pro.vn/nirY

Du học Hungary ngành kiến trúc

Hungary vốn dĩ rất nổi tiếng với các nét đẹp truyền thống có bề dày lịch sử và những kiến trúc cổ điển mang nét đặc trưng khó có thể tìm được ở nơi nào khác.

Hungary cũng là nơi sinh ra, lớn lên và hoạt động nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân,… Do đó, không khó để nhận thấy rằng Hungary là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh đang muốn theo học ngành kiến trúc.

Du học Hungary ngành gì

Du học Hungary ngành thiết kế đồ họa

Hiện nay, thiết kế đồ hoạ là ngành nghề rất được săn đón tại nhiều quốc gia, trong đó có Hungary. Ở một thế kỷ mà người ta quan tâm nhiều về chuyển đổi số, các công việc sáng tạo trên nền tảng công nghệ rất được chú tâm.

Thiết kế đồ hoạ cho phép du học sinh thoả sức sáng tạo trên các công cụ thông minh với thời gian làm việc linh hoạt và thoải mái thể hiện cá tính. Ngành học này cũng mở ra rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại Hungary.

>>Xem thêm: Hungary có nói tiếng anh không

Vì sao nên lựa chọn Hungary để đi du học?

Hungary không chỉ là một thiên đường xuất khẩu lao động mà còn là quốc gia được đánh giá cao trong vấn đề du học. Những lý do điển hình tạo nên sức hút của nơi đây có thể kể đến như:

Chi phí sinh hoạt và học phí không quá cao

Vấn đề tài chính luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với các du học sinh. May mắn rằng Hungary là một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhưng sinh hoạt phí không quá đắt đỏ. Hơn nữa, học phí của các ngành học tại Hungary cũng không quá cao.

Đặc biệt, đối với các du học sinh thì có thể tham gia vào rất nhiều những chương trình cấp học bổng để giảm thiểu một phần học phí cũng như có thêm sinh hoạt phí cho bản thân.

>> chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm

Đa dạng ngành học để lựa chọn

Hungary không chỉ mở cửa đón du học sinh đối với các ngành học trọng điểm mà gần như bất cứ ngành học nào có thể cống hiến cho các nhóm việc làm mai sau thì đều nhận du học sinh theo học. Do đó, các du học sinh chỉ cần đánh giá khả năng của bản thân, đồng thời cân nhắc cả yếu tố tài chính và sở thích của mình để lựa chọn ngành học yêu thích.

Chất lượng hệ thống giáo dục được đánh giá cao

Như https://phanvanit.com/ đã đưa tin, các chuyên gia đánh giá nền giáo dục tại Hungary rất tích cực. Hungary có đến 67 trường đại học, một số các viện nghiên cứu và giảng dạy theo các giáo trình được chứng nhận của toàn châu Âu, toàn thế giới. Vì vậy, nếu du học Hungary, du học sinh đang được đào tạo với một trong những môi trường học tập tốt nhất thế giới.

Phía trên là lời giải đáp cho thắc mắc du học Hungary nên học ngành gì cũng như các thông tin để chứng minh sức hút lớn của đất nước này trong khía cạnh du học. Nếu bạn có mong muốn được học tập ở môi trường châu Âu nhưng chi phí không quá cao thì Hungary thực sự là một lựa chọn vô cùng đáng cân nhắc.

Tham khảo: Tiếng Hungary có giống tiếng Đức không

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.