Đi Nhật có cần chứng minh tài chính không và hết bao nhiêu?

Một trong những khâu quan trọng khi bạn đi Nhật đó là chứng minh tài chính. Thủ tục chứng minh tài chính như thế nào và cần bao nhiêu tiền để chưng minh tài chính đi Nhật là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi liên hệ đi du học hiện nay.

1. Đi Nhật có cần chứng minh tài chính không?

Chứng minh tài chính khi xin visa đi Nhật Bản là việc bạn phải cung cấp các bằng chứng cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các chi phí liên quan đến chuyến đi và sinh hoạt tại Nhật Bản.

Mỗi chuyến đi sẽ cần các loại giấy tờ chứng từ khác nhau. Riêng với trường hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không cần chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh tài chính khi đi Nhật du lịch, du học, công tác và thăm thân.

Chứng minh tài chính khi du lịch Nhật

Đi Nhật du lịch chứng minh tài chính cần có sổ tiết kiệm. Sao kê giao dịch của tài khoản ngân hàng trong vài tháng gần nhất để chứng minh thu nhập ổn định. Khi bạn đi qua các công ty du lịch sẽ có dịch vụ xin visa làm mọi thủ tục cho khách du lịch.

Giấy tờ chứng minh tài sản khác là giấy tờ nhà đất, ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác (nếu có) để tăng độ tin cậy cho hồ sơ.

Giấy xác nhận công tác nếu bạn đang đi làm, cần có giấy xác nhận công tác, hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép.

Chứng minh tài chính khi du học Nhật

Sổ tiết kiệm có số dư vài trăm triệu. Sổ tiết kiệm nên gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 3 tới 6 tháng.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, người bảo lãnh thường là cha mẹ hoặc người giám hộ cần cung cấp.

Sao kê lương hoặc xác nhận thu nhập hàng tháng.

Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như nhà đất, xe cộ.

Thư bảo lãnh tài chính, người bảo lãnh phải viết thư cam kết sẽ chịu trách nhiệm chi trả các chi phí cho suốt quá trình học tập tại Nhật.

Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh của học sinh để chứng minh mối quan hệ.

Đi Nhật có cần chứng minh tài chính không

Chứng minh tài chính khi Nhật công tác

Thư mời từ công ty/đối tác tại Nhật. Thư này nên nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian và cam kết tài chính (nếu có).

Từ công ty tại Việt Nam giấy xác nhận công tác bao gồm thông tin về chức vụ, thời gian làm việc và mức lương.

Yêu cầu chứng minh tài chính của công ty. Nếu công ty chịu trách nhiệm chi trả chi phí, cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của công ty như báo cáo tài chính, sao kê tài khoản công ty.

Chứng minh tài chính cá nhân. Nếu tự chi trả, cần có sổ tiết kiệm và sao kê tài khoản ngân hàng của cá nhân.

Chứng minh tài chính khi thăm thân

Thư mời từ người thân tại Nhật bao gồm thông tin cá nhân của người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến thăm và cam kết tài chính (nếu có).

Chứng minh tài chính của người thân tại Nhật. Nếu người thân chịu trách nhiệm tài chính, cần cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận công tác và thu nhập.

Chứng minh tài chính của bản thân nếu tự chi trả, cần có sổ tiết kiệm và sao kê tài khoản ngân hàng của cá nhân.

Đi Nhật cần chứng minh tài chính nhưng tùy vào từng trường hợp sẽ có cách làm khác nhau. Khi đi du học Nhật Bản qua công ty tư vấn du học các bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn thủ tục giấy tờ cần làm.

>> Xem thêm: Đi Nhật làm giấy lý lịch tư pháp số mấy

2. Đi Nhật cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Khi đi Nhật Bản, yêu cầu chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy theo mục đích của chuyến đi như du lịch, du học, công tác, thăm thân.

Đi Nhật du lịch

Khi xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và các chi phí sinh hoạt tại Nhật. Yêu cầu cụ thể bao gồm:

Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu từ 100 triệu VNĐ trở lên hoặc tương đương. Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3-6 tháng gần nhất.

Đi sang Nhật du lịch ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng, tìm hiểu Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh và thành phố .

Đi du học Nhật

Nếu bạn đi Nhật với mục đích du học, việc chứng minh tài chính sẽ phức tạp hơn. Cần có sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu từ 500 triệu VNĐ trở lên hoặc tương đương. Thư bảo lãnh tài chính từ người bảo lãnh.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính thường là cha mẹ hoặc người giám hộ cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, tài sản cố định và các tài sản khác nếu có.

Công ty Vina Japan chuyên dịch vụ du học Nhật, các bạn đăng ký đi du học ở công ty sẽ được lo thủ tục từ A-Z .

Đi Nhật công tác

Đối với visa công tác cần thư mời từ công ty/đối tác tại Nhật. Giấy xác nhận công tác từ công ty tại Việt Nam. Chứng minh tài chính của công ty nếu công ty chịu trách nhiệm chi trả chi phí, hoặc của cá nhân nếu tự chi trả.

Đi Nhật thăm thân

Khi thăm thân nhân ở Nhật cần phải có thư mời từ người thân tại Nhật. Chứng minh tài chính của người thân tại Nhật và chứng minh tài chính của bản thân tại Việt Nam (nếu tự chi trả).

Bên cạnh đó cần phải chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực, ảnh chân dung theo quy định, đơn xin visa.

Mỗi một trường hợp sẽ cần phải chứng minh tài chính đi Nhật với mục đích và yêu cầu giấy tờ khác nhau. Bạn đi Nhật với mục đích gì thì tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ cho hành trình đó.

Những chủ đề liên quan:

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.