Giới thiệu đất nước Qatar giàu có bậc nhất thế giới

Bạn đã tới Qatar chưa? bạn biết gì về Qatar?. Qatar là quốc gia châu Á thứ 3 được đăng cai tổ chức World Cup 2022 và cũng thuộc quốc gia Trung Đông lần đầu tiên được tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Vậy đất nước Qatar có gì đặc biệt? Hãy cùng mình ghé thăm đất nước giàu có bậc nhất thể giới này nhé.

Sơ lược về đất nước Qatar 

Qatar nằm ở khu vực Trung Đông, bán đảo tiếp giáp vịnh Persian và Ả Rập. Diện tích 11,437 Km² . Thủ đô là Doha, là thành phố lớn nhất tại Qatar.

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Ả Rập

Ngôn ngữ thông dụng: Tiếng Anh

Tôn giáo chính: Hồi giáo

Dân số: 2,6 triệu người

Tại Qatar chủ yếu là người Ẩ Rập, Ấn Độ, Pakistan, Iran

Qatar có tám thành phố bao gồm: Al Shamal, Al Khor, Umm Salal, Al-Shahaniya, Al Daayen, Al Rayyan, Doha, Al Wakrah

Đất nước Qatar có diện tích nhỏ, tuy nhiên vị trí và tầm ảnh hưởng trên thế giới lại không hề nhỏ được khá nhiều nước kiêng nể. Hiện tại người Việt Nam đi lựa chọn đi XKLD Dubai và Qatar có vẻ không nhiều.

đất nước Qatar

Khí hậu của Qatar 

Thời tiết ở đây trung bình khoảng 35 – 40°C , tháng giêng, tháng 2, tháng 3 nhiệt độ từ 23-28°C. từ tháng 4 tới tháng 10 thời tiết nắng nóng thấp nhất là 35°C, cao nhất là 53°C . Mùa đông kéo dài từ tháng 10 cho tới tháng 3 năm sau.

Đất nước Qatar có khí hậu khô nóng kéo dài, lượng mưa thấp. Do bị ảnh hưởng bởi khí hậu cận nhiệt đới sa mạc. Tháng lạnh nhất là tháng 1, tháng nóng nhất là tháng 6.

Tìm hiểu thêm: thời tiết Dubai

Qatar là đất nước giàu có

Nhắc đến Qatar, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến quốc gia giàu có nhất nhì hành tinh, một đất nước xinh đẹp với nhiều công trình kiến trúc vĩ đại, nhiều tòa nhà cao ốc chọc trời… Qatar luôn khiến thế giới phải trầm trồ trước sự giàu có của mình.

Những thành viên trong hoàng gia Qatar đều rất giàu có và quyền lực. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào đặc biệt là dầu mỏ, người dân Qatar cũng ít nhiều được hưởng nhờ nguồn dầu mỏ quý giá này. Người dân nước này không phải đóng thuế, cũng không phải chi trả tiền điện, tiền khám bệnh…

Năm 2012, Qatar được xếp vị trí quốc gia giàu nhất thế giới với GDP 106.000 USD/ người.

Nếu bạn có dịp tới đất nước Qatar có thể ghé thăm khu di tích bảo tàng, đền thờ cổ kính. Ngoài ra bạn có thể ghé qua các trung tâm thương mại sang chảnh xa hoa, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch.

đất nước qatar giàu cóđất nước Qatar giàu có

Con người Qatar

Để có thể trở thành một quốc gia được nhiều người biết đến như ngày này, Qatar không chỉ có nguồn tài nguyên dồi dào mà con người nơi đây cũng thật đặc biệt.

Qatar là đất nước hồi giáo, cách sinh sống và làm việc cũng khác với người Việt chúng ta. Đàn ông nước này thường mặc áo trắng dài tới chân, rồi trùm trên đầu khăn vải màu trắng hoặc đỏ. Phụ nữ thường dùng khăn màu đen , đây là trang phục truyền thống của người dân Qatar

Du khách tới Qatar được tự do ăn mặc nhưng không được mặc hở hang, không được trêu ghẹo phụ nữ. Đây là nước văn hoá Đạo Hồi nên cách sinh hoạt ăn uống cũng rất khác biệt.

Qatar giàu có như vậy nên lực lượng lao động của họ cũng thuê người nước ngoài làm việc là nhiều, nhiều tiền không biết tiêu vào đâu, người dân nước này quá sướng phải không nào. Đúng là sướng từ trong trứng mà :))

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.