Akita Akita Inu tại sao lại được nhiều người yêu thích?

Akita Akita Inu là một giống chó đến từ Nhật Bản được nhiều người lựa chọn để làm thú cưng trong những năm gần đây. Chúng được biết đến nhiều với sự đáng yêu và thông minh của mình, làm hài lòng cả những chủ nhân khó tính. Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về giống chó nổi tiếng của Nhật Bản này cũng như lý do tạo nên sức hút đặc biệt của Akita Akita Inu.

Nguồn gốc của Akita Akita Inu

Trước khi tìm hiểu về Akita Akita Inu thì độc giả nên biết sơ qua về nguồn gốc của giống Akita. Đây là giống chó thuần Nhật Bản rất thông minh và thậm chí được xem là quốc khuyển của xứ hoa đào. Loài chó này có xuất thân từ phía Bắc khoảng năm 1600 ở một tỉnh của Nhật Bản có cùng tên, tỉnh Akita.

chó Akita Akita Inugiống chó Akita Akita Inu

Ban đầu, Akita Akita Inu hay giống chó Akita thuần Nhật Bản là loài duy nhất của họ chó này. Sau đó, khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, các nhà lai giống lại nghiên cứu và bắt đầu lai tạo Akita. Họ cho ra đời một giống Akita có những đặc điểm vượt trội hơn Akita Akita Inu thuần chủng – Akita Mỹ và tiếp tục nuôi dưỡng giống chó này cho đến hiện tại.

Phân biệt Akita Akita Inu

Như đã đề cập trước đó, giống Akita gồm có 2 loại chó với nguồn gốc khác nhau. Một là Akita Akita Inu, hai là Akita Mỹ. Giữa chúng có một số điểm khác biệt như sau:

Về ngoại hình

So với Akita Akita Inu thì Akita Mỹ có ngoại hình to lớn và “bặm trợn” hơn. Phần lớn Akita Akita Inu có bộ lông vàng, be pha một số điểm trắng trên toàn thân. Trong khi đó, giống Akita Mỹ thường đó phần đầu và mõm đen, trên phần thân và chân đôi khi cũng sẽ pha phần lông đen. Ngoài ra, phần mõm và đầu của Akita Inu tương đối tròn còn Akita Mỹ lại vuông và to lớn.

Về tính cách

Tính cách của Akita Mỹ và Akita Akita Inu thuần chủng Nhật không có quá nhiều sự khác biệt. Chúng đề dễ gần, trung thành và năng động trong các hoạt động. Tuy nhiên, giống Akita Mỹ thường sẽ có nhiều thời gian độc lập và đôi lúc cảnh giác với người lạ hơn do sự lai tạo cũng như môi trường huấn luyện.

Giá trên thị trường

Với ngoại hình dễ thương và tính cách thân thiện, Akita Akita Inu được nhiều người lựa chọn làm thú cưng hơn và xuất hiện phổ biến tại các gia đình. Vì vậy, giá thành của Akita Akita Inu so với giống Akita Mỹ thấp hơn và tương đối mềm ví. Đối với giống Akita lai tạo từ Mỹ, giá thành sẽ nhỉnh hơn một chút vì không có nhiều đơn vị lai tạo chúng với số lượng lớn. Tuy vậy, Akita Mỹ vẫn rất được những chủ nuôi cá tính săn đón.

>> Tham khảo ngay: tranh in độc bản

Vì sao Akita Akita Inu được yêu thích?

Không phải tự nhiên mà Akita Akita Inu xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình Việt. Giống chó này có những ưu điểm khiến chủ nuôi dễ phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên:

Ngoại hình đáng yêu

Một trong những đặc điểm đặc biệt và nổi trội nhất của Akita Akita Inu chính là ngoại hình đáng yêu của chúng. Với bộ lông dày và mịn, những chú chó Akita Inu được ví như những “cục bông” biết đi với dáng vẻ vô cùng mềm mại. Khuôn mặt của Akita Inu cũng cực kỳ dễ mến với các bộ phận nhỏ nhắn, tươi tắn và thường xuyên mang biểu cảm vui vẻ, tinh nghịch.

Tích cách trung thành, dễ gần

Như đã đề cập trước đó, không riêng gì Akita Akita Inu mà cả Akita Mỹ cũng cực kỳ dễ gần cũng như trung thành tuyệt đối. Từ xưa, giống chó này đã được chọn để canh gác cho Nhật Hoàng nhờ vào tập tính trung thành của chúng. Ngoài ra, Akita Akita Inu cũng năng động và và dễ huấn luyện. Chỉ cần có cách huấn luyện đúng, giống chó này sẽ rất nghe lời cũng như thân thiện với con người.

Akita Akita InuAkita Akita Inu

Tuy nhiên, đối với các loài động vật khác thì Akita Akita Inu có thể sẽ tương đối xa cách và có tính bài trừ. Điều này giúp Akita Inu bảo vệ gia đình của chủ nuôi trước các mối nguy hiểm tiềm tàng tốt nhưng cũng dễ mất kiểm soát nếu không được huấn luyện kỹ lưỡng. Ngoài ra, Akita Inu với bản tính của một thợ săn tự nhiên sẽ dễ tấn công các loại gà, vịt và các vật nuôi nhỏ khác.

Dễ chăm sóc

Akita Akita Inu rất dễ thích nghi với bất kỳ môi trường nào, kể cả xứ lạnh. Hơn nữa, thói quen sinh hoạt của giống chó này vô cùng sạch sẽ nên chủ nuôi thường không phải hao tâm tổn sức để chăm lo cho bộ lông dày của chúng. Akita Inu cũng không kén ăn, gần như dễ tính với mọi loại thức ăn thường thấy cho vật nuôi. Do đó, dù là người không có kinh nghiệm nuôi thú cưng thì vẫn có thể chăm Akita Inu rất tốt.

Phía trên là những thông tin về Akita Akita Inu và lý do chúng trở thành thú cưng được yêu thích của nhiều người. Nếu độc giả đang tìm kiếm một giống chó thích gần gũi, trung thành và dễ nuôi dưỡng thì Akita Inu là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Chúng sẽ là người bạn hoàn hảo dành cho mọi lứa tuổi với đặc tính thông minh và quấn chủ của mình.

Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.