Trường đào tạo ngành kĩ thuật công nghệ điện tử tại Hàn Quốc

Hàn Quốc vẫn được biết đến là một cường quốc phát triển bậc nhất châu Á về công nghệ, kĩ thuật được cả thế giới công nhận, đặc biệt là kỹ thuật tự động, sản xuất ô tô, kỹ thuật điện tử hay kỹ thuật cơ khí. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ quyết định đi du học Hàn Quốc thời điểm này.

Sự nổi tiếng, ảnh hưởng và vị thế của những siêu tập đoàn như SAMSUNG, LG, POSCO hay HYUNDAI đang ngày càng “bành trướng” và trở thành những đối thủ ngang tài ngang sức với những “người khổng lồ” như Apple, Toyota… Không ai có thể phủ nhận được thành quả của những “đế chế” này tại Hàn Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung.

Để có thể đứng trên bục vinh quang ấy là sự đồng hành của nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc. Chính bởi vậy mà ước mơ du học Hàn Quốc để được tiếp cận với những tri thức đỉnh cao và thành tựu khoa học của nhân loại, từ đó mở mang kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm là mong muốn của rất nhiều du học sinh Việt.

Trong bài viết này, phanvanit.com sẽ giới thiệu đến bạn top 3 trường “đỉnh cao” với đội ngũ giảng dạy chuyên sâu, uy tín về ngành kĩ thuật tại xứ kim chi: Viện khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST),  Trường đại học quốc gia Seoul (SNU) và ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH).

1. VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC (KAIST)

Được thành lập năm 1971, KAIST là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất Hàn quốc. Nhắc đến lĩnh vực kĩ thuật-công nghệ không thể không nhắc đến KAITS – “anh cả” trong việc đào tạọ lĩnh vực này. Không những là trường đầu tiên của Hàn Quốc đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực khoa học- kỹ thuật, Học viện KAIST xếp hạng cao trên thế giới về các lĩnh vực kỹ thuật, IT, Khoa học tự nhiên.

College of Engineering (KAIST) bao gồm 3 trường đào tạo hệ cử nhân School of Mechanical and Aerospace Engineering, School of Electrical Engineering, School of Computing), 11 khoa trực thuộc với lĩnh vực đào tạo rất đa dạng như Mechanical Engineering, Aerospace Engineering, Civil & Environmental Engineering, Bio and Brain Engineering… và 2 trường đào tạo hệ thạc sỹ (The Cho Chun Shik Graduate School for Green Transportation and Graduate School of EEWS).

KAIST là nơi đã nuôi dưỡng rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ – kĩ thuật như Soon-dal Choi (đã phát triển và phóng vệ tinh KITSAT-3), Dong-ho Choi (phát triển OLEV – online electrical vehicle, phát minh này nằm trong top 50 phát minh năm 2010 trên bảng xếp hạng của Tạp chỉ Time danh tiếng)….Theo QS World University Rankings, Engineering Division đã đứng thứ hạng 17 trong việc đào tạo kĩ thuật, công nghệ.

>> Điều kiện đi du học Hàn Quốc

2. ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL (SNU)

Danh tiếng, uy tín của Đại học Quốc gia Seoul được cả thể giới công nhận. College of Engineering (SNU) cũng vào top các trường đào tạo kĩ thuật, công nghệ trên thế giới. Cụ thể, chemical engineering đứng thứ 17, civil and structural engineering đứng thứ 38, electrical and electronic engineering đứng thứ 39 theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2013. Chủ tịch tập đoàn hay người sáng lập của SAMSUNG, LG, HYUNDAI, POSCO đều là cựu sinh viên của SNU.

Đây là cái nôi sản sinh ra những nhân tài hàng đầu của Hàn Quốc. Với điểm số đầu vào và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng, đồng thời là “tấm vé” đảm bảo cho việc làm và tương lai tươi sáng của sinh viên, SNU là khát khao của mọi phụ huynh và học sinh Hàn Quốc.

>> Trường đào tạo diễn viên tại Hàn Quốc

3. POSTECH (Pohang University of Science and Technology)

Trường được thành lập năm 1986 bởi ý tưởng của ban lãnh đạo công ty sắt thép Pohang (POSCO) dưới sự điều hành của ông Tae-Joon Park – chủ tịch công ty, sau là người sáng lập ra Postech. Được sự đầu tư tài chính có chiều sâu và chiến lược của công ty sắt thép Posco, Postech đã nhanh chóng trở thành trường tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và nghiên cứu của Hàn Quốc nhằm tối đa hóa khả năng nghiên cứu như tự thiết kế, sản xuất máy gia tốc có tia phóng xạ là thiết bị nghiên cứu chung toàn quốc.

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh (riêng Việt Nam hiện nay có khoảng 20 sinh viên, nghiên cứu sinh đang sống và học tập tại trường Postech). Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc với các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại với 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc, trường đã đặt quan hệ với 75 trường đại học của 19 nước.

 Trường được biết đến với những công trình kiến trúc thông minh như Pohang Light Source (PLS-II), Max Planck POSTECH/Korea Research Initiative, POSTECH Biotech Center, C5… Đặc biệt, khu ký túc xá của trường rất hiện đại với sân bóng đá, nhà tập và thi đấu thể thao GYM có sân và trang thiết bị đầy đủ phục vụ miễn phí cho sinh viên và cán bộ Postech. Ngoài ra, trường còn có rạp chiếu phim, sân vận động. Bên cạnh đó, trường cung cấp các chế độ hỗ trợ học tập khác như miễn giảm học phí và cung cấp ký túc xá cho toàn bộ sinh viên. Những sinh viên, nghiên cứu sinh có gia đình được nhà trường sắp xếp cho ở phòng riêng.

Theo tạp chí The New York Times năm 2012, POSTECH đứng thứ 1 trên 10 trường Đại học “trẻ” (dưới 50 năm) về mức độ uy tín và danh tiếng. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đang nắm giữ vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn như SAMSUNG, LG hay HYUNDAI.

Công ty hiện đang tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn trường, chọn ngành và giải đáp những thắc mắc khác liên quan đến vấn đề tuyển sinh du học.

Thông tin liên quan:

1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền việt

200 nghìn won bằng bao nhiêu tiền việt

 

Categories: Du học Hàn Quốc

Leave A Reply

Your email address will not be published.