Romania bây giờ là mấy giờ và cách Việt Nam mấy tiếng?

Với những người lao động đang sinh sống và làm việc tại Rumani luôn có sự liên hệ với người thân tại Việt Nam cho nên họ cần phải biết Romania bây giờ là mấy giờ và cách Việt Nam mấy tiếng để tiện cho việc thăm hỏi. Để giải đáp thắc mắc này, xin mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Romania bây giờ là mấy giờ?

Romania hay còn gọi là Rumani, nằm trong múi giờ Eastern European Time (EET) hoặc Eastern European Standard Time (EEST) khi áp dụng ánh sáng mùa hè.

Thời gian chuẩn (không ánh sáng mùa hè): EET (UTC+2)

Thời gian ánh sáng mùa hè: EEST (UTC+3)

Hãy lưu ý rằng thông tin về múi giờ có thể thay đổi tùy theo quyết định của chính phủ hoặc thực tế hiện tại. Đề xuất kiểm tra nguồn tin cậy để đảm bảo bạn có thông tin chính xác nhất về múi giờ hiện tại của Romania.

Theo bản đồ địa lý đất nước Rumani nằm ở phía đông nam của Châu Âu với diện tích 238400 km2. Để nắm bắt được Romania bây giờ là mấy giờ, múi giờ của Rumani so với nước khác có sự chênh lệch nhiều không thì bạn cần phải biết bản đồ chi tiết của quốc gia này.

Romania nằm ở múi giờ GMT+2, có nghĩa là múi giờ Romania sớm hơn GMT là 2 giờ.

Thời điểm mùa hè múi giờ tại Romania đang áp dụng sẽ là GMT+3. Đất nước Romania áp dụng giờ mùa hè bằng cách chỉnh đồng hồ chạy nhanh 1 giờ để tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Romania cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Khoảng cách giữa 2 nước khá xa nên có sự chênh lệch múi giờ đáng kể, múi giờ ở Việt Nam là GMT+7, như vậy Romania cách Việt Nam 4 tiếng đồng hồ. Các bạn đi xuất khẩu lao động Rumani có thể chú ý múi giờ 2 nước để tiện cho việc liên lạc với gia đình.

Ví dụ: Tại Việt Nam đang là 10h sáng thì ở Romania mới có 6 giờ sáng, nếu ở Rumani là 1h chiều thì ở Việt Nam là 5h chiều rồi.

So với Hà Nội, Việt Nam thì Romania chậm hơn 5 tiếng (không ánh sáng mùa hè) khi tính theo giờ tiêu chuẩn và chậm hơn 4 giờ khi Romania điều chỉnh giờ tiết kiệm ánh sáng mùa hè.

Khi biết Romania cách Việt Nam bao nhiêu tiếng sẽ giúp bạn chủ động làm những việc liên quan tới giờ giấc như gọi điện hỏi thăm người thân trong gia đình, phải căn được thời gian thì khi liên lạc mới gặp được.

>> Xem thêm: Học tiếng Rumani có khó không

Chênh lệch múi giờ Romania và Việt Nam phải làm sao?

Việc chênh lệch múi giờ giữa 2 nước là điều không tránh khỏi, đây là một phần tất yếu của cuộc sống khi mà khoảng cách giữa Rumani với Việt Nam là xa xôi. Có thể mới sang Romania nhiều người sẽ bị ảnh hưởng bởi múi giờ và thời tiết ở Rumani. Không ít du khách và người lao động đi xuất khẩu Rumani bị khó ngủ thời gian đầu vì chưa quen.

Một số phương pháp khắc phục tình trạng lệch múi giờ:

+ Cơ thể cần phải giữ nước, uống đủ nước lọc khi sắp bay tới Romania

+ Khi bay bụng để đói chút , sau khi đặt chân tới Rumani thì ăn nhiều món ăn giàu dinh dưỡng. Món ăn nhiều đạm sẽ cung cấp năng lượng cho bạn sau nhiều giờ bay.

+ Giờ giấc ở Romania sớm hơn Việt Nam cho nên bạn có thể đi tắm rửa, nghỉ ngơi thư gian trước khi ngủ. Một nơi yên tĩnh, không gian sạch đẹp thoáng khí sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin về múi giờ Romania, giải đáp thắc mắc Romania bây giờ là mấy giờ và cách Việt Nam mấy tiếng.  Hy vọng bài viết sẽ giúp người lao động ít nhiều khi sinh sống và làm việc tại đất nước này. Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình XKLĐ Rumani hoặc xuất khẩu lao động Ba Lan, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.