Vị trí địa lý, thời tiết khí hậu Rumani

Rumani là quốc gia thuộc khu vực Châu Âu, có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Khi nói tới Rumani người ta không thể không nhắc tới những thung lũng đẹp mê hồn, thiên nhiên nơi đây đa dạng và  phong phú. Rumani cũng nổi tiếng với những công trình kiến trúc, khu nghỉ dưỡng thu hút lượng lớn du khách thế giới. Tuy nhiên nếu đi du lịch hay sang đó làm việc chúng ta cũng phải hiểu rõ về thời tiết khí hậu Rumani để chuẩn bị hành trang thật tốt. Hôm nay phanvanit.com sẽ chia sẻ thêm thông tin về vị trí địa lý và thời tiết khí hậu tại Rumani, mời các bạn tham khảo.
 
>>  Tìm hiểu thêm về thị trường lao động Rumani tại đây: xkld rumani
 
Tên nước: Ru-ma-ni (Romania)
Đơn vị tiền tệ: Leu Rumani ;   1 USD = 4,44 LEU

thời tiết khí hậu rumani

Khí hậu thời tiết Rumani khá dễ chịu

Vị trí địa lý, thời tiết khí hậu Rumani

Rumani (tiếng Romania: România, trong tiếng Việt thường được gọi là Ru-ma-ni-a theo tiếng Pháp: Roumanie). Thủ đô Rumani là thành phố lớn nhất Rumani có tên gọi Bucharest. Đây là trung tâm văn hóa lớn nhất tại Rumani với các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thơ Curtae, tu viện Plumbuita, tu viện Pantelimon, bảo tàng nghệ thuật quốc gia.. trong đó có các di sản được xếp vào di sản thế giới: nhà thờ Moldova, nhà thơ Biertan, tu viện Honezu, sông Danube và các khu nghỉ mát ở Biển Đen…

Vị trí địa lý đất nước Rumani

 Rumani là một quốc gia tại đông nam châu Âu, với diện tích 238.391 km². Nằm ở Đông-Nam Âu, Bắc Bán đảo Ban-căng, có biên giới chung với U-cơ-rai-na, Môn-đô-va ở phía Đông và Bắc, với Hung-ga-ri ở phía Tây, với Xéc-bi-a ở phía Tây Nam, với Bun-ga-ri ở phía Nam. Nước này nằm trên phần lớn diện tích của đồng bằng sông Danube.
 
Rumani cũng được biết tới là một đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào: dầu mỏ, than đá, khí đốt, quặng sắt, muối, đất canh tác, thủy điện…

Thời tiết khí hậu Rumani

Khí hậu tại Rumani chủ yếu là khí hậu ôn đới lục địa, mùa đông thường rất lạnh đi kèm tuyết và sương mù , mùa hè thường rất nóng. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 11 độ C về phía Đông Nam và 8 độ C về phía Bắc. Thời tiết mùa xuân nhìn chung là dễ chịu về buổi sáng và đêm mát mẻ, ban ngày ấm áp. 
Thời tiết ở Rumani bị ảnh hưởng bởi mùa hè nhẹ lục địa, ẩm ướt tất cả các năm khí hậu, thời tiết rumani không có mùa khô, ấm vào mùa hè.
Tháng nóng nhất là tháng bảy, khi nhiệt độ tối đa là khoảng 30 ℃ . Tháng lạnh nhất là tháng Giêng. Các bạn đi du lịch sang Rumani cần phải mặc quần áo ấm áp nhất. Và hãy chuẩn bị thật chu đáo bởi sẽ có tuyết, sương mù và mưa.

đất nước rumani

Dân số: 19,043 triệu người (12/2011); tuổi thọ trung bình: 74. Phân bố lao động theo lĩnh vực kinh tế: nông nghiệp chiếm 29,7%; công nghiệp: 23,2% và dịch vụ chiếm 47,1%. 
Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Rumani là Tiếng Rumani, ngoài ra còn có Tiếng Hungary, Tiếng Gypsy…

Điểm du lịch nổi tiếng ở Rumani: Lâu đài Peles Bran , Lâu đài Dracula, Núi lửa bùn Berca, Tu viện Painted Monasteries, Hang Gấu, Nghĩa trang Merry, Nhà văn hoá Athenaeum, Tòa nhà Quốc hội Bucharest…

Thời tiết ở Rumani được cho là khá dễ chịu, nếu bạn chưa từng đặt chân tới Rumani thì còn chần chừ gì nữa, xách vali lên và đi thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.