Hành trang cho lao động đi giúp việc Đài Loan gồm những gì?

Đỗ Quyên (Hà Nam):  Em vừa trúng tuyển đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan của một công ty XKLĐ tại Hà Nội. Cảm ơn các anh chị bên bộ phận tuyển dụng đã tạo điều kiện cho em tiếp cận đơn hàng tốt. Em muốn được tư vấn hành trang cần thiết khi đi giúp việc gia đình Đài Loan để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bước ngoặt này.

Xin chào bạn Đỗ Quyên và chúc mừng bạn đã trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan !

Trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động. Vấn đề bạn quan tâm cũng là thắc mắc của rất nhiều lao động đang chuẩn bị đi giúp việc nhà . Bởi vậy chúng tôi quyết định trả lời qua bài viết này để phục vụ nhu cầu thông tin cho các bạn. Hành trang cần thiết mà mỗi lao động cần chuẩn bị cho mình trước khi xuất cảnh bao gồm:

1. Giấy tờ tuỳ thân

Khi đi Đài Loan hay bất kỳ quốc gia nào thì giấy tờ tùy thân không thể thiếu đó là hộ chiếu và vé máy bay, nếu thiếu chúng bạn sẽ không thể xuất cảnh.

giấy tờ tùy thân đi đài loan

Bên cạnh đó lao động cũng không thể quên các giấy tờ tuỳ thân như: chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ,…Còn các giấy tờ khác như: học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…tốt nhất các bạn nên để ở nhà, nhờ người thân giữ hộ, chỉ mang theo bản sao, nếu không kịp làm bản sao thì sau này bạn có thể nhờ người thân gửi bản scan qua.

2. Hành lý đi Đài Loan

Quần áo: Thời tiết khí hậu Đài Loan có nhiều điểm tương đồng VN nên người lao động mang theo vài bộ quần áo mặc ở nhà, mấy cái áo ấm, tất, đồ lót, 1 đôi dép và 1 đôi giầy. Người lao động nếu làm trong công xưởng khi đi làm sẽ được cấp đồng phục của công ty vậy nên không cần mang nhiều quần áo mặc đi làm còn với giúp việc Đài Loan thì có thể mang theo mấy bộ khi mặc ra ngoài. Bên cạnh đó đồ dùng cá nhân, quần áo,..tại Đài Loan cũng khá rẻ, bạn có thể mua sắm tại các chợ gần nơi bạn sinh sống.

hành lý đi giúp việc đài loan

Đồ ăn: Khi đi nước ngoài làm việc, đồ ăn cần thiết mang đi nhất là đồ ăn khô như: mỳ tôm, miến, ruốc, lạc, cá khô…tuy nhiên với người đi giúp việc gia đình thì thường sẽ được bao ăn ở, chỉ mang đi một ít để khi bạn chưa quen ăn đồ ăn Đài Loan thì có thể sử dụng đồ của Việt Nam.

Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một số vật dụng cá nhân như: bàn chải, sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng, khăn mặt,…và đặc biệt là một ít thuốc cảm cúm, ho, tiêu chảy,…

3. Chuẩn bị một tiền không bao giờ là thừa trước mỗi chuyến đi xa

Mặc dù đi XKLĐ Đài Loan là kiếm tiền, là có tiền đó nhưng khi mới bước chân sang bạn chưa đi làm đủ công đủ tháng thì chưa có lương, để có chi phí trang trải những tháng đầu tiên, bạn cần mang theo ít tiền để phòn khi cần dùng tới.

mang theo tiền đài loan

Khi đi xuất khẩu lao động các bạn nên mang theo một ít tiền để phòng thân tầm khoảng 3.000 Đài tệ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng tại Việt Nam sang tiền Đài tệ. tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền việt

4. Những đồ dùng khác

Bạn nên mang theo những đồ sau nếu có như: điện thoại, từ điển, 1 quyển sổ tay nhỏ, bút….Không nên mang theo những đồ đạc quá nặng, chiếm quá nhiều diện tích, hãy đóng gói hành lý gọn gàng. Nhiều nhất các bạn chỉ nên mang theo một vali, một balo và một túi xách.

Trước khi đi vài ngày bạn cần lên danh sách những gì cần mang theo tránh vội vàng rồi quên cái này quên cái kia. Phải xem mình được mang theo bao nhiêu cân hàng lý thì cứ sắp xếp bấy nhiêu cân tương ứng, chớ để thừa đến lúc ra sân bay lại phải bỏ lại nhé.  Để cập nhật những thông tin về xuất khẩu lao động nước ngoài, bạn theo dõi trực tiếp tại website .phanvanit.com .

Những thông tin mới nhất:

Đơn hàng Đài Loan dành cho nam

Đơn hàng đi Đài Loan cho nữ

 

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.