Dịch vụ in catalogue có gì đặc biệt? Giá bao nhiêu?

Có nhiều bạn đọc thắc mắc về có nên sử dụng dịch vụ in danh thiếp, in catalogue không? và nên in ở chỗ nào để đảm bảo chất lượng? Thực tế hiện nay catalogue là phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp, hầu như tất cả các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp đều cần có  in catalogue.

Việc in catalogue dường như trở thành một công đoạn cố định đối với các cửa hàng kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Đây là một công cụ tuyệt vời để giúp việc mua sắm của khách hàng và cả việc tư vấn của nhân viên được thuận lợi hơn. Bài viết sẽ giúp độc giả tìm hiểu các thông tin cần phải biết xoay quanh vấn đề in catalogue đang được chú trọng hiện nay.

In catalogue là gì?

Catalogue nói một cách dễ hiểu là một danh mục các sản phẩm bao gồm những thông tin cơ bản về sản phẩm đó. Theo sự phát triển của công nghệ thì hiện nay, ngoài catalogue in ấn, người ta còn sử dụng cả catalogue điện tử. Tuy nhiên, với các cơ sở kinh doanh tầm trung và kể cả một số các cơ sở kinh doanh cao cấp vẫn ưa chuộng những mẫu catalogue truyền thống.

In catalogue là dịch vụ của công ty in ấn quảng cáo , những bản thiết kế catalogue lên các bề mặt chất liệu và gia công chúng thành cuốn hoặc các loại hình tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Việc in catalogue gồm nhiều yếu tố phức tạp hơn in ấn thông thường do nó cần cân bằng giữa tính thẩm mỹ và tính chân thật nhằm cung cấp thông tin chính xác nhất về hiện trạng sản phẩm cho khách hàng.

Giá in catalogue

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in catalogue, bạn chỉ cần gõ từ khóa in catalogue trên công cụ tìm kiếm sẽ ra hàng nghìn kết quả thông tin về lĩnh vực ngày. Điều khách hàng quan tâm nhất là muốn biết về giá thành cho mỗi lần in ấn.

Giá in catalogue giữa các nhà in thường không có sự chênh lệch nhiều, sự chênh lệch giá thành giữa các đơn vị có thể là do chất lượng mực in, chất lượng thành phẩm khi in xong, chất lượng dịch vụ…bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của nhà in và nên in thử xem chất lượng ra sao trước khi in với số lượng lớn.

in catalogue

Quy trình in catalogue

Các bước in catalogue sẽ có sự khác biệt so với quy trình in ấn các sản phẩm quảng cáo hay giấy tờ thông thường. Cụ thể bao gồm những công đoạn đặc trưng sau đây:

Chuẩn bị thông tin sản phẩm

Nếu thông thường khách hàng chỉ cần đưa file in thiết kế thì với việc in catalogue, khách hàng sẽ phải cung cấp mẫu thiết kế catalogue, hình ảnh sản phẩm và cả thông tin sản phẩm cho cơ sở in ấn. Đương nhiên, đội ngũ sản xuất cũng sẽ phối hợp với khách hàng trong việc tư vấn đâu là những thông tin cần thiết phải cung cấp.

Thiết kế catalogue

Như đã đề cập trước đó, catalogue có tính chất tương đối đặc biệt hơn những ấn phẩm khác. Chúng phải có độ thẩm mỹ cao để thể hiện được phong cách thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng. Đồng thời lại phải giữ được tối đa nhất có thể tính chân thực về sản phẩm để khách hàng lựa chọn.

Kiểm duyệt thiết kế

Đây là công đoạn mà khách hàng có thể can thiệp vào để chỉnh sửa thông tin hoặc yêu cầu thay đổi các chi tiết về bản thiết kế. Sau kiểm duyệt thì bản thiết kế cuối cùng sẽ được đưa vào in ấn và không thể thay đổi trên thành phẩm nữa. Do đó, công đoạn kiểm duyệt phải hết sức được quan tâm và thực hiện kỹ lưỡng.

In ấn bản thiết kế

Sau khi đã chắc chắn về bản thiết kế và mọi thông tin sẽ in ấn thì cơ sở in catalogue sẽ tiến hành in thành phẩm. Có nhiều kỹ thuật in ấn có thể được áp dụng cho việc in catalogue, điều này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm, phong cách catalogue, chất liệu cuốn catalogue,…

Xem thêm: in hộp giấy theo yêu cầu giá rẻ

Gia công catalogue

Thông thường, catalogue được sử dụng phổ biến dưới dạng cuốn. Vì thế nên sau khi in catalogue xong, các cơ sở in ấn sẽ thực hiện cả phần gia công đóng cuốn cho catalogue. Khách hàng có thể yêu cầu sử dụng bìa cứng, giấy kính, gáy sách thêu hay dán,… đối với việc đóng cuốn catalogue của mình.

Bài viết đã giúp độc giả có cái nhìn cụ thể hơn về dịch vụ in catalogue, một vật dụng rất cần thiết cho lĩnh vực kinh doanh. Để sản phẩm khi hoàn thiện được ưng ý, trong quá trình in ấn, các khách hàng nên làm việc liên tục và gắn bó mật thiết với cơ sở in catalogue để kịp thời chỉnh sửa các chi tiết sai sót.

Tham khảo thêm các thông tin:

 

 

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.