Tỉnh Hyogo Nhật Bản số mấy và thuộc miền nào?

Tỉnh Hyogo không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn là trung tâm kinh tế, văn hóa và lịch sử quan trọng của Nhật Bản. Vậy Hyogo là tỉnh số mấy và Hyogo thuộc miền nào?

Tỉnh Hyogo số mấy?

Hyogo là tỉnh số 28 của Nhật Bản. Đây là một trong những tỉnh thành có nhiều người Việt lựa chọn để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều năm qua.

Hyogo nằm ở phía tây của vùng Kinki, giáp với các tỉnh Osaka, Kyoto, Tottori và Okayama. Biển Nhật Bản nằm ở phía bắc, trong khi phía nam là Vịnh Osaka và Biển Nội địa Seto.

Thủ phủ Kobe, một trong những thành phố cảng quan trọng và nổi tiếng của Nhật Bản.

Tỉnh Hyogo có một lịch sử phong phú và đa dạng, với nhiều di tích lịch sử và văn hóa. Lâu đài Himeji, một trong những lâu đài nguyên vẹn nhất và đẹp nhất Nhật Bản, là di sản Thế giới UNESCO và nằm ở thành phố Himeji.

Tỉnh Hyogo

Vùng đất này đã từng là trung tâm thương mại và giao thương quan trọng trong suốt lịch sử Nhật Bản.

>>Xem thêm: Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu

Tỉnh Hyogo có lạnh không?

Tỉnh Hyogo có khí hậu đa dạng do địa hình và vị trí địa lý của tỉnh này. Khí hậu ở Hyogo có thể được chia thành hai khu vực chính: khu vực ven biển và khu vực nội địa.

Khu vực ven biển bao gồm Kobe và các khu vực ven Biển Nội địa Seto

Nhiệt độ mùa hè ở khu vực ven biển khá ấm áp, có thể lên tới 30°C hoặc hơn. Độ ẩm cao và thỉnh thoảng có mưa.

Mùa đông ở khu vực này thường ôn hòa, với nhiệt độ trung bình từ 5°C đến 10°C. Thỉnh thoảng có những đợt lạnh hơn nhưng hiếm khi nhiệt độ xuống dưới 0°C. Tuyết rơi không phổ biến ở khu vực ven biển.

Khí hậu ven biển ôn hòa, mùa đông không quá lạnh, ít tuyết.

Khí hậu nội địa và phía bắc lạnh hơn vào mùa đông có thể có tuyết, nhiệt độ thấp hơn khu vực ven biển.

Tỉnh Hyogo không phải là một tỉnh có khí hậu quá lạnh, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các khu vực ven biển và nội địa. Nếu bạn ở khu vực ven biển như Kobe, mùa đông sẽ khá ôn hòa, còn nếu ở các khu vực nội địa hay gần Biển Nhật Bản, mùa đông sẽ lạnh hơn và có khả năng có tuyết. Còn tỉnh Saitama có tuyết không?

Tỉnh Hyogo thuộc miền nào?

Tỉnh Hyogo thuộc miền Kinki của Nhật Bản. Miền Kinki còn được gọi là vùng Kansai và là một trong tám vùng địa lý lớn của Nhật Bản. Vùng Kinki nằm ở phía tây của đảo Honshu và bao gồm một số tỉnh nổi tiếng khác như Osaka, Kyoto, Nara và Wakayama.

Tỉnh Hyogo Nhật Bản

Tỉnh Hyogo Nhật Bản là một phần quan trọng của vùng Kinki và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử, văn hóa và kinh tế của khu vực này.

Hyogo Nhật Bản có gì nổi tiếng?

Tỉnh Hyogo, Nhật Bản nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch, lịch sử, văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Du khách có thể ghé thăm những điểm nổi tiếng ở Hyogo.

Lâu đài Himeji còn được gọi là “Lâu đài Hạc Trắng,” là một trong những lâu đài nguyên vẹn và đẹp nhất Nhật Bản. Nổi bật với kiến trúc trắng tinh tế và hệ thống phòng thủ phức tạp, lâu đài này là một minh chứng cho kỹ thuật xây dựng và nghệ thuật phòng thủ thời kỳ Edo.

Thịt bò Kobe nổi tiếng toàn cầu với loại thịt bò cao cấp, được đánh giá cao về hương vị và độ mềm mịn. Khi tới tỉnh Hyogo du khách nhất định phải thưởng thức món ăn này.

Cảng Kobe là một trong những cảng biển lớn nhất Nhật Bản, với khu vực Harborland, Mosaic và Meriken Park thu hút nhiều du khách.

Khu phố Kitano ở tỉnh Hyogo nổi tiếng với các ngôi nhà theo phong cách kiến trúc phương Tây từ thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Suối nước nóng Arima Onsen là một trong những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng cổ nhất Nhật Bản.

Núi Rokko tại Hyogo là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ, và trượt tuyết vào mùa đông. Từ đỉnh núi, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Kobe và vịnh Osaka.

Khu vườn thảo mộc Nunobiki với nhiều loài thảo mộc và hoa quý hiếm, nằm trên sườn núi Rokko.ji

Cầu Akashi Kaikyo ở tỉnh Hyogo là cầu treo dài nhất thế giới, nối liền thành phố Kobe và đảo Awaji.

Công viên Awaji Yumebutai là một công viên và khu phức hợp kiến trúc độc đáo được thiết kế bởi kiến trúc sư Tadao Ando.

Nada no Kenka Matsuri là lễ hội đánh nhau độc đáo diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại Himeji.

Lễ hội Kobe Luminarie diễn ra vào tháng 12, lễ hội này tưởng niệm những nạn nhân của trận động đất Kobe năm 1995 với các màn trình diễn ánh sáng ấn tượng.

Công viên Quốc gia Setonaikai bao phủ một phần của Biển Nội địa Seto, nổi tiếng với cảnh quan đẹp và các hoạt động như thuyền buồm, câu cá và đi bộ đường dài.

Hyogo là một tỉnh đa dạng và phong phú về văn hóa, ẩm thực độc đáo mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Thông tin trong tuần:

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.