Ngã ngửa khi đi du học Nhật bản vừa học vừa làm

Để tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản các bạn trẻ chỉ cần gõ từ khóa “du học nhật bản” đã có 162.000.000 kết quả trong 0,52 giây. Một kết quả tìm kiếm khủng đúng không mọi người, tuy là rất nhiều thông tin được cập nhật trên mạng nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác và không phải tin nào cũng hữu ích với các bạn do đó cần phải tỉnh táo chọn lọc thông tin đọc và tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhé. Hôm nay phanvanit.com sẽ chia sẻ một vài thông tin mới được các bạn du học sinh chia sẻ nhiều trong thời gian gần đây về sự thực tế của chương trình du học Nhật Bản.

>> 1 lá, 1 sen bên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt ?

du học Nhật Bản

Chia sẻ với tất cả các bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiểu rõ để các bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định du học tự túc tại Nhật Bản hiện nay.

Dưới đây là tâm sự của một du học sinh đang học ở Tokyo

Khi nghe được lời giới thiệu đi du học Nhật có thể kiếm được 40-60 triệu/ tháng ( Với mức thu nhập khủng này, thì một ngày các em phải làm 10-14 tiếng liên tục cả tuần vô cùng vất vả). Chi phí đi sẽ hết từ 250-370 triệu đóng cho công ty, chưa kể tiền mang theo để sinh hoạt trong những tháng đầu sang.

Như vậy, đặt một phép tính đơn giản. Sau 1 năm các bạn sẽ làm được 480 triệu – 720 triệu. Như vậy, trừ đi chi phí đầu tư cho con và sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 15 triệu cũng như tiết kiệm tiền học phí 10 triệu. Tổng cộng là 25 triệu* 12 tháng = 300 triệu. Vì thế sau 1 năm các em sẽ gửi được về nhà 180 – 420 triệu và chỉ cần 1 năm thôi các em sẽ trả được hết nợ và 4 năm tiếp theo các em sẽ có 720 – 840 triệu. Sau 5 năm các em vừa có bằng cấp lại vừa có vốn để làm ăn. Nghe thôi cũng đã thấy thích rồi ai cũng muốn đi du học lắm đúng không nào. Chính vì vậy đã có nhiều bạn lựa chọn đi du học với mục đích kiếm tiền là chính còn đi học là phụ so với đi XKLĐ thì du học kiếm được nhiều tiền mà lại có bằng cấp.

Sang bên Nhật, du học sinh đi làm thêm nhiều quá, thời gian lên lớp chỉ là thời gian duy nhất trong ngày để ngủ. Nói thực với các bạn, nếu các bạn làm việc với cường độ như các em ấy và ngủ ít như vậy thì các bạn cũng như vậy thôi. Cho nên có nhiều người trách các em thế này thế nọ là thực sự họ chưa hiểu các em.

Nhiều bạn sang Nhật 1 năm rồi mà tiếng Nhật vẫn dậm chân tại chỗ vì khi mới sang các em chỉ học hết bài 7 bài 8. Sang đó nếu không đi học thì sẽ không thể xin được Visa cho các năm tiếp theo khi thành tích đi học dưới 80%-90%. Nếu làm quá nhiều thời gian so với quy định mà cảnh sát điều tra ra thì họ sẽ cho về nước. Phải đối mặt với quá nhiều khó khăn khi du học tự túc tại Nhật Bản. Nếu như các em ấy được định hướng từ đầu và chi phí du học hợp lý thì các em đâu phải vất vả kiếm tiền để trả nợ cho bố mẹ ở nhà. Các em sẽ có thời gian để học tập. Đó mới là con đường tốt đẹp để các em đi, chứ không phải bán rẻ sức lao động, đi làm những công việc chân tay vất vả nơi xứ người. Đó cũng là lý do mới có nhiều tình trạng gây rối của các sinh viên Việt Nam, cảnh sát Nhật Bản khi bắt gặp sinh viên Việt Nam thường hỏi giấy tờ và có nhiều nơi cảnh sát còn nói tiếng Việt để dạy du học sinh “ Không được ăn trộm, không được lừa đảo,.v.v..” Nhà trường phải dán giấy thông báo lưu học sinh Việt Nam cẩn thận bị chính những bạn Việt Nam của mình lừa giới thiệu việc làm, mua điện thoại, thuê nhà,.v.v

du học sinh việt nam tại nhật bản

Tại sao có nhiều em phải làm thế, phải lao đầu vào kiếm tiền, rồi phải đi ăn trộm ăn cắp để đến khi bị bắt rồi mới hối hận?? Cũng chỉ vì chữ tiền, áp lực đồng tiền. Nếu các em và gia đình tìm hiểu kỹ chương trình đi du học và xác định đúng mục đích đi du học Nhật Bản, đồng thời cũng phải biết khả năng của mình như thế nào…như vậy có lẽ đã không tới mức đường cùng tiền mất tật mang của một số bạn đi Nhật.

Ngoài ra một số công ty du học làm ăn không chân chính cũng dẫn tới hệ lụy cho các bạn du học sinh Việt, các trung tâm tư vấn không trung thực, môi giới cò mồi hoành hành ăn chặn tiền của gia đình học sinh mà không mảy may suy nghĩ.

LƯU Ý: Chi phí du học trọn gói thực tế cho 1 năm học phí và 6 tháng KTX bên Nhật từ 230 – 270 triệu tùy từng trường bạn chọn. Đây là chi phí chung của thị trường rồi, không có chuyện dưới 200 triệu và cũng không quá 300 triệu nhé các bạn, nếu nghe chỗ nào tư vấn chi phí du học dưới 200 và lớn hơn 300 thì các bạn nên tìm hiểu kỹ nhé bởi riêng tiền học phí 1 năm bên Nhật đã > 140 triệu rồi, ngoài ra còn tiền ký túc xá 6 tháng, tiền đào tạo tiếng Nhật, tiền thi chứng chỉ tiếng Nhật, tiền chứng minh tài chính, làm hồ sơ giấy tờ visa…Riêng tiền học phí và KTX.. gia đình sẽ chuyển khoản trực tiếp cho nhà trường bên Nhật. Như vậy thì làm sao có giá dưới 200 triệu đúng không các bạn.

Khi đóng tiền sang Nhật sẽ là tiền Yên, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt tỷ giá yên Nhật hôm nay

Còn vấn đề việc làm thêm, các bạn hãy trau dồi tiếng Nhật khi còn ở VN nhé, tiếng Nhật càng tốt thì sang đó các bạn càng thuận lợi trong việc học tập và làm việc, mình thấy những bạn có tiếng Nhật tốt khi đi du học rất nhẹ nhàng nhưng ai mà tiếng Nhật kém thì sẽ rất vất vả. Tiếng Nhật chính là nguyên nhân chính khiến cho cuộc sống bên Nhật của mỗi người khác nhau, người sướng người khổ là vì vậy.

Xin việc làm thêm thì nhà trường và trung tâm sẽ kết hợp giới thiệu việc làm thêm cho các bạn sau khi sang 1 tháng, còn việc làm được hay không thì chính bạn là người quyết định. Việc làm thêm bên Nhật gồm có: phát báo, làm trong siêu thị, làm bếp, chạy bàn trong nhà hàng, làm cơm hộp, sắp xếp hàng hóa, làm thời vụ trong các nhà máy, gia sư, dịch tài liệu…

Thực tế du học sinh làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền ? trung bình chỉ khoảng 20- 30 triệu/ tháng thôi các bạn nhé.

Nói về các trung tâm du học uy tín hiện nay có lẽ là bên NamchauIMS.com , Jellfish education, New Ocean..

Mình tìm hiểu các trung tâm để cho em đi du học thì thấy NamchauIMS tư vấn chính xác nhất đi được thì đi không đi thì thôi chứ không vẽ vời hoa hoét nên học sinh chuẩn bị sẵn tâm lý, họ nói đi du học hay XKLĐ đều phải xác định là vất vả, sang đó tập trung học tập còn làm thêm chỉ là phụ thôi. Em mình sang đó sau 1 tháng thì đi làm thêm nửa ngày, công việc sắp xếp hàng hóa trong siêu thị.  có vấn đề gì ở bên đó thì gọi về họ sẽ hỗ trợ giải quyết .

Trên đây là một vài chia sẻ của mình với những ai sắp đi du học và đang muốn tìm hiểu chương trình này, hãy tỉnh táo để lựa chọn cho mình con đường đúng đắn nhất. Đừng vì nghe người nọ người kia quá nhiều

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.