Giá in UV và những điều cần biết về dịch vụ in UV

Giá in UV là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn kỹ thuật in UV cho sản phẩm của mình. Vấn đề về giá thực chất dựa trên rất nhiều yếu tố. Để độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết ngày hôm nay sẽ cùng độc giả tìm hiểu cụ thể hơn về giá in UV cũng như dịch vụ in UV đang được đánh giá rất cao trong ngành in ấn.

1. Giá in UV bao nhiêu?

In UV được trọng dụng bởi kỹ thuật này phù hợp với nhiều bề mặt chất liệu. Phần lớn các chất liệu khó bám mực như gỗ, thuỷ tinh, kính, da,… đều thể hiện được sự sắc nét của bản thiết kế nếu được sử dụng kỹ thuật in UV. Độ bền của lớp mực UV cũng rất cao nhờ vào hệ thống sấy mực bằng tia UV, giúp mực bám lâu hơn trên bề mặt. Đây cũng là nguyên nhân phần nào khiến giá in UV không hề thấp.

Kỹ thuật in uv mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng, sản phẩm sau khi in vô cùng đẹp, chất lượng cao bền màu. Ngày nay nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng công nghệ in uv vào in ấn các sản phẩm mang tới sự sang trọng khẳng định thương hiệu,

Một đặc điểm rất đặc biệt của in UV đó là tính thân thiện với môi trường. Nhờ vào cơ chế hoạt động của máy in UV chuyên dụng mà trong quá trình in ấn cũng như sấy khô sẽ không có loại dung môi độc hại nào bốc hơi vào môi trường. Vì vậy, kỹ thuật in UV được đánh giá rất cao khi vừa an toàn cho người sử dụng, vừa an toàn cho đội ngũ nhân viên in ấn. Sử dụng kỹ thuật in uv để in tranh ảnh, tranh in độc bản

Giá thành in uv so với kiểu in ấn thông thường sẽ có phần chênh lệch. Do chất lượng in tốt, hệ thống máy móc hiện đại nên giá in uv hiện nay cao hơn những kỹ thuật in truyền thống. Cụ thể giá in uv bao nhiêu còn tùy thuộc vào chất liệu in và mỗi đơn vị đưa ra mức giá khác nhau.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá in UV

Như đã đề cập trước đó, không riêng gì kỹ thuật in UV mà mọi dịch vụ in ấn đều có giá cả được chi phối bởi nhiều yếu tố. Về cơ bản thì giá in UV sẽ được quyết định bởi những yếu tố sau đây:

Loại chất liệu in ấn

Giá in UV sẽ khác nhau nếu khách hàng có nhu cầu in ấn trên các bề mặt chất liệu khác nhau. Những chất liệu càng khó bám mực, khó lên màu thì giá in UV với chất liệu đó sẽ càng cao. Điển hình có thể nói đến giá in UV trên các loại kính cường lực hoặc gạch phủ bóng sẽ giao động từ khoảng 1.000.000 đến hơn 2.000.000 một mét vuông, với những chất liệu như mica, gỗ, nhựa, kính thường,… thì trong khoảng vài trăm nghìn.

Công đoạn gia công

Có một số sản phẩm in ấn cần phải được gia công thêm sau khi in xong như phủ bóng, cán màng, cán keo,… Và tất cả những công đoạn gia công này đều sẽ góp phần trong việc gia tăng giá in UV tổng thể. Vì vậy, thông thường thì giá của những dịch vụ in UV có thêm phần gia công sẽ nhỉnh hơn in Uv thông thường khoảng 100.000 – 200.000 tuỳ kích thước.

Độ phức tạp về bản thiết kế

Thực chất, độ phức tạp về mặt thiết kế cũng ảnh hưởng đến giá in UV. Những thiết kế càng chi tiết và có kích thước càng lớn thì càng cần lượng mực cũng như số màu mực cao. Về số màu mực thì sẽ được pha trộn từ 4 màu cơ bản của hệ màu như số lượng mực sẽ cần phải được đội ngũ nhân viên chuẩn bị thủ công.

Thi công sản phẩm

Một số khách hàng với những sản phẩm nhỏ gọn sẽ không cần yêu cầu thêm dịch vụ thi công. Tuy nhiên, với các loại bảng quảng cáo lớn thì công đoạn thi công là không thể thiếu. Với giá in UV các sản phẩm bao gồm cả dịch vụ thì công thì khách hàng sẽ phải chi trả thêm một phần phí nữa.

Phía trên là một số thông tin về giá in UV cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá dịch vụ. Hy vọng độc giả có thể lựa chọn loại dịch vụ có giá in UV phù hợp hơn cho mình sau khi tham khảo bài viết.

Tìm hiểu thêm thông tin khác:

 

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.