Diện tích Nhật Bản đứng thứ mấy trên thế giới?

Nhật Bản là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ so với nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, đất nước này có sự đa dạng về địa hình và khí hậu cũng như có một vị trí chiến lược quan trọng ở Đông Á. Vậy diện tích Nhật Bản đứng thứ mấy thế giới?

Vị trí địa lý của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nằm ở Đông Á, nổi tiếng với vị trí địa lý đặc biệt bao gồm nhiều đảo lớn nhỏ. Có bốn đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku. 

Đất nước Nhật Bản nằm ở phía đông của lục địa châu Á, phía đông Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga và phía tây của Thái Bình Dương, trải dài từ khoảng 24° đến 46° vĩ độ Bắc và từ 122° đến 153° kinh độ Đông.

Nhật Bản có tổng diện tích khoảng 377,975 km², đứng thứ 62 trên thế giới về diện tích. Dân số Nhật Bản khoảng hơn trăm triệu người.

Núi Phú Sĩ là núi lửa cao nhất Nhật Bản với độ cao 3,776 mét, là một biểu tượng nổi tiếng của đất nước. Các khu vực đồng bằng chủ yếu nằm dọc theo bờ biển và là nơi tập trung các thành phố lớn.

Nhật Bản nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực có nhiều hoạt động địa chấn và núi lửa. Nhật Bản thường xuyên phải chịu các trận động đất. Các biện pháp xây dựng chống động đất rất phát triển ở quốc gia này. Có nhiều núi lửa hoạt động trong đó nổi tiếng là núi Phú Sĩ và núi Sakurajima.

Với vị trí địa lý đặc thù, không chỉ có cảnh quan tự nhiên phong phú và đa dạng mà còn đối mặt với nhiều thách thức về thiên tai. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên và các yếu tố địa lý phức tạp tạo nên một quốc gia độc đáo và thú vị.

Diện tích Nhật Bản so với Việt Nam

Như chúng ta đã biết diện tích Nhật Bản vào khoảng 377,975 km². Gồm bốn đảo chính cùng hàng nghìn đảo nhỏ khác.

Diện tích Việt Nam khoảng 331,212 km². Gồm phần lớn là đất liền với một số đảo nhỏ và quần đảo, bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa.

Từ đó có thể tính được Nhật Bản có diện tích lớn hơn Việt Nam khoảng 46,763 km². Cụ thể, Nhật Bản rộng hơn khoảng 14% so với Việt Nam.

Xem thêm >> Bay sang Nhật mất bao nhiêu tiếng

Diện tích Nhật Bản đứng thứ mấy trên thế giới?

Nhật Bản là một quốc gia có địa hình chủ yếu là đồi núi. Khoảng 73% diện tích đất nước là núi non.

Diện tích Nhật Bản khoảng 377,975 km² đứng thứ 62 trên thế giới, nhỏ hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Honshu là đảo lớn nhất và là trung tâm kinh tế và chính trị của Nhật Bản. Đây cũng là nơi đặt thủ đô Tokyo. Diện tích khoảng 227,962 km².

Hokkaido là đảo lớn thứ hai nằm ở phía bắc nổi tiếng với khí hậu lạnh và các khu trượt tuyết. Diện tích khoảng 83,453 km².

Kyushu là đảo lớn thứ ba nằm ở phía tây nam có khí hậu ấm áp và nhiều suối nước nóng. Diện tích khoảng 36,782 km².

Shikoku là hòn đảo nhỏ nhất trong bốn đảo chính, nằm ở phía nam Honshu. Diện tích khoảng 18,800 km².

Ngoài bốn đảo chính, Nhật Bản còn có hàng nghìn đảo nhỏ trong đó nổi tiếng có quần đảo Ryukyu ở phía tây nam bao gồm Okinawa.

Như vậy có thể thấy Nhật Bản là một quốc gia có diện tích nhỏ có hải đảo và không có biên giới đất liền với bất kỳ quốc gia nào. Các nước láng giềng gần nhất Nhật Bản là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Đài Loan.

Chủ đề được quan tâm nhiều:

Đi xuất khẩu Nhật Bản cần bằng N mấy

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tỉnh Toyama cách Tokyo bao nhiêu km

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.